Thư của mèo gửi cho chó!

Thảo luận trong 'Thơ và Truyện' bắt đầu bởi cẩm vân, 27/8/10.

 1. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Thư của mèo gữi chó

  Chó thân yêu,

  Tớ đã nhận được thư của cậu. Tớ vội vã đọc kỹ và lập tức hồi âm. Tớ muốn chứng tỏ rằng khác hẳn với lời thiên hạ thường đồn, tớ với cậu không những chẳng hề cắn xé nhau, mà còn giúp đỡ nhau hết mực, như anh em chung một mái nhà, và cả mái bếp và mái hiên.

  Chó ngốc nghếch ơi,

  Việc cậu thấc mắc xem giữa ông chủ và bà chủ, ai là chủ thật sự khiến tớ bật cười. Tớ cảm thấy cậu có 1 lỗ hổng to lớn về kiến thức. Mà kiến thức; chắc cậu đã biết, phải được bồi dưỡng một cách cơ bản, không thể tiếp thu lộn xộn được. Cho nên cậu cần nắm vững các nguyên tắc như sau:

  1. Nếu trong gia đình có ông chủ quá già, bà chủ lại quá trẻ và đẹp. thì bà là chỉ huy. Trừ khi ông quá giàu.

  2. Nếu ông gầy gò như cây mía, còn bà chắc nịch như con hà mã, và bà lại biết võ thuật, thì bà là chủ.

  3. Nếu cả hai có kích thước bằng nhau, cí trình độ và tuổi tác tương đương nhau thì đứa con làm chủ, nếu nó là con một.

  4. Nếu cả hai ông bà đều trí thức, đều hiền lành, nhút nhát, vụng về thì Ôsin làm chủ.

  5. Nếu cả hai đều có niềm vui riêng, ông ăn đằng ông, bà ăn đằng bà, chó mèo ăn vụng nhà hàng xóm thì ai muốn làm chủ thì làm.


  Đấy, về nguyên tắc chung là như vậy. Tất nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ, nhưng cơ bản là như thế, cậu nhớ học thuộc lòng.

  Còn trong trường hợp cụ thể của gia đình ta, tức gia đình mà tớ và cậu đang nương náu, đang tồn tại một dạng đặc biệt, đó là “làm chủ tập thể” .

  Cậu rõ chưa? Hả chó thân yêu? Làm chủ tập thể là gì? Danh từ đó có thể hiểu theo nhiều nghĩa, và tớ tin rằng nó có nhiều nghĩa tốt. Tớ không ngu gì và cũng không dại gì phê phán nó. Nhưng cụ thể trong gia đình ta, nó biểu hiện ở chỗ, ông nói ông nghe, bà nói bà nghe và chó mèo, con nào kêu con ấy nghe.

  Hậu quả của việc này là khi gạo hết thì ông tưởng bà phải mua, bà tưởng ông sẽ mua. Khi có chậu quần áo dơ , bà nghĩ ông sẽ giặt, ông nghĩ bà phải giặt. Tất nhiên cuối cùng là không ai giặt.

  Khi hai đứa mình kêu la, ông nghĩ bà sẽ lo cho ăn. Bà nghĩ ông sẽ cho ăn. Dẫn đến chó mèo chẳng cóc ái gì ăn. Khi có số tiền trong nhà, ông vội nghĩ đó là của ông, ông tiêu. Bà chắc nó cũng là của bà, bà tiêu. Trong chớp mắt số tiền hết sạch.

  Tóm lại, làm chủ tập thể có những diễn biến không đoán trước được. Có khi mọi người cùng áo vào công việc mà chỉ cần một cá nhân là xong. Cũng có khi chả ma nào làm, vì ai cũng nghĩ kẻ khác sẽ làm. Tớ rất đau buồn vì kiểu thứ hai luôn luôn tỏ ra chiếm ưu thế.

  Trong một hoàn cảnh kỳ quái, phức tạp và tế nhị như thế, bạn chó thân mến của tớ ơi, tốt nhất là chúng ta cũng làm chủ luôn, đừng hỏi han ai cả.

  Chúng ta cứ xơi trước được cái gì thì xơi, chén trước được cái gì thì chén. Gặp ai ta cũng vẫy đuôi, thế là an toàn và yên tâm. Tớ biết cậu cho như vậy là thực dụng, là kém tinh thần đấu tranh và thiếu tính trung thực.
  Nhưng chó quý mền, chúng ta quá nhỏ bé, cuộc đời chúng ta lại không dài, có nên dành hết cho nó việc cải tiến gia đình, khi mà chúnh ông chủ và bà chủ còn chả vội cải tiến?

  Thêm một điều cần lưu ý với cậu, nhiều khi chủ chả quan trọng bầng chủ trực tiếp. Bà chủ, do bản tính của mình, hay ở trong bếp, và đấy mới là chỗ tớ với cậu quan tâm. Nơi ấy có thức ăn, chứ ông chủ ngồi sa- lông, xem tivi thì ông chỉ có tin quốc tế, chả gặm được. Do đó, hãy thiên về bà chủ, nếu cậu khôn ngoan.

  Chúc cậu vui khỏe.

  MÈO CỐM

  Sưu tầm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/10
 2. thanhcong2027

  thanhcong2027 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/8/10
  Bài viết:
  14
  em đã lập nick cho anh chưa vậy Cẩm Vân ơi
   
 3. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Hix! Chết mất! Thấy có người comment "Thư mèo gữi chó" . Em hồi hộp tưởng bình luận gì về : chó ngốc nghếch và mèo chuyên gia. Ai zè!!
  Nik này của anh Công là đẹp lắm rồi mà.
   
 4. vanhast

  vanhast Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/4/10
  Bài viết:
  22
  đi đâu cũng thấy bài của Cẩm Vân thế tớ hỏi trong gia đình vừa rùi có con ko ,và là gia đình ntn ?
   
 5. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Hì. Bác Vanhast cứ quá lời. Cám ơn bác!! Cẩm Vân cũng chẳng phải tác giả của bài này nên không biết là mấy con. Nhưng có 1 điều chắc chắn là không thể nào con Một được.
  Bởi vì là tập thể mới mạnh ai người ấy lo thế này chứ con một kiểu gì cũng sẽ hàn gắn gia đình không để tình trạng, ông đằng ông, bà đằng bà, chó mèo đằng chó mèo đâu!! :36: :36:
   
 6. vietanhbk

  vietanhbk Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  2/8/10
  Bài viết:
  161
  A với cẩm vân đánh đôi nam-nữ giải VNB đi.ok???
   
 7. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Hì. Anh Việt Anh vui tính thế! Đang thư của mèo gữi cho chó mờ.
  Dạ. Okie! Hẹn mùa giải VNB năm sau anh nhá!!! Năm nay hết hạn rồi ^^!
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. cẩm vân
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  1,260
 2. cẩm vân
  Trả lời:
  19
  Đọc:
  4,808
 3. Namgunsth
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  971
 4. vinhquoc818
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  728
 5. Nico2010
  Trả lời:
  6
  Đọc:
  1,546

Chia sẻ trang này