[Trao Giải] Thêm 1 trang web cho phép bạn up, chia sẽ, lấy link ảnh

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi ket877, 26/4/12.

 1. ket877

  ket877 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/3/12
  Bài viết:
  3
  Upload hình và quản lý hình ảnh trên bang.vn

  Giới thiệu.

  Một trong những tính năng hấp dẫn của mạng xã hội Bang là hình thức tính điểm cho người dùng chia sẽ hình ảnh qua mạng, điểm đặc biệt là những điểm này là điểm ảo (đơn vị là Bang) nhưng cho phép người dùng chuyển thành Gold (vàng), khi đủ 1 lượng Gold nhất định, người dùng có thể đổi thành tiền mặt và rút ra khi cần thiết.
  Công cụ đănng ảnh hỗ trợ tải lên cùng lúc đến 100 ảnh và cho phép bạn thiết lập chế độ chia sẽ công khai, riêng tư hay chỉ cho một nhóm bạn bè nhất định xem và bình luận.

  Phần 1: Các bước chia sẽ hình ảnh lên lên bang:
  [​IMG]
  · Bước 1: Bạn click vào mục "Hình ảnh" (1) để chuyển đến trang chia sẽ hình ảnh.
  · Bước 2: Bạn click tiếp vào vào nút "Đăng ảnh" góc bên phải. (2) Trang đăng ảnh hiện ra, bạn click vào nút "upload" để chọn file từ máy tính ủa mình. Hình sẽ được tải lên hệ thống tự động ngay khi bạn chọn ảnh. Rất nhanh và tiện lợi.
  Lưu ý:
  · Bạn có thể chọn cùng lúc đến 100 tệp ảnh, bạn giữ phím Ctrl hoặc Shift để chọn cùng lúc nhiều ảnh.
  · Chỉ hỗ trợ các định dạng ảnh : jpg, gif, png, dung lượng tối đa mỗi file là 20MB. 20Mb là con số khá lớn, Hình ảnh lưu lại là ảnh góc. Không nhứ Facebook, gây khó chịu cho nhiều người, khi luôn resize (thay đổi kích thước) hình ảnh của người dùng.
  Tiến trình tải ảnh lên hoàn thành là bạn có thể cập nhật thông tin cho các tệp hình ảnh này. Bạn cũng có thể thể đặt tên, cấu hình chế độ chia sẽ, chọn albums, hay quy định số Bang để người dùng phải chi trả khi xem.
  Cập nhật thông tin hình ảnh:

  [​IMG]

  · Chọn thể loại: Chọ một thể loại phù hợp nhất với hình ảnh của bạn. VD "Động vật"
  · Số Bang phải trả khi xem: Tùy chọn này bạn sẽ có thêm Bang, nếu ai đó thực sự muốn xem hình của bạn. Họ phải trả mất số Bang bằng số tiền bạn quy định. Hệ thống sẽ thu bang của họ và tự động chuyển vào tài khoản của bạn. Lưu ý là nếu bạn muốn cho mọi người có thể xem ảnh dễ dàng, thì hãy để là số 0 (không thu Bang), nếu bạn đặt Bang quá cao, không ai muốn xem hình của bạn, khi đó bạn cũng chẳng thu được Bang. Vậy tốt nhất 1-5 Bang là được.
  · Album: Nếu bạn muốn đưa hình ảnh này vào 1 album có sẳn, hãy chọn album cho nó. (để tạo mới album: bạn xem phần 2)
  · Từ khóa: là từ để người dùng tìm kiếm, VD: “Hình chó con, cúm con, động vật, thú nuôi, chó mèo”… Khi người dùng tìm từ khóa "chó con" hình của bạn sẽ hiện lên ở kết quả tìm kiếm nhờ tính năng này.
  · Tuỳ chọn "Chia sẻ cho": Đây là thuộc tính quan trọng. Bạn có thể công khai chia sẽ hoàn toàn cho “tất cả” mọi người hay chỉ một mình bạn xem được nếu đặt chế độ: "Riêng tư", hoặc để "bạn bè" để chỉ những ai đã kết bạn với bạn mới xem được. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẽ cho một nhóm bất kỳ khác.

  Hình ảnh của bạn sau khi chia sẽ

  [​IMG]

  Hiện ở trang chủ  [​IMG]

  Trang xem hình ảnh​

  Phần 2: Upload hình ảnh theo albums
  Đây là một tính năng thú vị. Ngoài việc chia sẽ hình ảnh theo các upload rời rạc, bạn còn có thể tự tạo albums, như là một tuyển tập, hay một bộ sưu tập hình cùng chủ đề nào đó như: “ảnh du lịch Phú Quốc”, “Offline của báo echip”, hay “Sinh nhật bé Lan”.

  [​IMG]

  Bước 1: Để thực hiện, bạn cũng vào hình ảnh (1) như phần 1, sau đó bạn vào tiếp: Quản lý (2), và bấm tiếp vào mục “thêm album” (3), xem hình.
  [​IMG]
  Bước 2: Bạn điền các thông tin của albums: như điền tên albums, thể loại, lời giới thệu albums.
  Riêng mục ảnh đại diện cho albums, các bạn chọn một hình từ máy tính của bạn để làm hình đại diện cho albums, khi người dùng duyệt albums, hay tìm kiếm ảnh, thì hình đại diện sẽ hiện ra đầu tiên.
  Mách nhỏ: bạn nên chọn hình đẹp nhất hoặc hình thấy được khuôn mặt. Nếu chọn hình quá chi tiết xem chế độ nhỏ (thumbnails) sẽ không thấy được hết chi tiết.
  Bước 3: Upload ảnh vào albums:
  Sau khi thêm albums, bạn bấm vào biểu tượng: [​IMG] và tiến hành đăng ảnh hình ảnh như phần 1.
  [​IMG]
  để upload ảnh, bạn vào đây:
  http://bang.vn

  Nguồn: echip.com.vn
   
 2. john19

  john19 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/9/12
  Bài viết:
  21
  hay lắm cái này mình tim lâu lắm rồi
  thns
   
 3. thienhaxanha

  thienhaxanha Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/12/10
  Bài viết:
  32
  để test thử xem thế nào
   
 4. thommydo

  thommydo Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/10/12
  Bài viết:
  11
  Mình thì thường dùng Picasa ngon bổ rẽ hehe...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này