Thể dục thể thao với bệnh đa xơ cứng.

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi bacsythethao, 23/2/10.

 1. bacsythethao

  bacsythethao Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  564
  Căn bệnh đa xơ cứng hiện nay ảnh hưởng tới khoảng 2,5 triệu người trên thế giới.
  Đây là hiện tượng các tế bào miễn dịch T sản sinh ra những phần tử khích động, tiêu diệt lớp áo bảo vệ của các tế bào thần kinh, làm xuất hiện các lỗ nhỏ li ti trên não bộ.
  Kết quả làm tổn hại hệ thần kinh trung ương và gây ra các triệu chứng như suy giảm trí nhớ, rối loạn tri giác, co giật, run chân tay, rối loạn ngôn ngữ...

  Ngoài dùng thuốc Beta-interferon, Simvastatin (nhóm Statin, có tác dụng hạ Cholesterol máu) tập thể dục thể thao có tác dụng tích cực với não của những người mắc bệnh đa xơ cứng (MS), theo chuyên san Brain Research.

  Một nhóm chuyên gia từ các trường Đại học Ohio State, Đại học Illinois và Đại học Massachusetts (Mỹ) đã khảo sát 21 bệnh nhân MS và nhận thấy tập thể dục thể thao thường xuyên giúp cho những người này mạnh khỏe hơn và làm được nhiều việc hơn.

  Kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy những phần não bị thoái hóa vì bệnh ít tổn thương hơn. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy lợi ích của việc tập thể dục thể thao thường xuyên và mở ra cánh cửa lạc quan đối với những người không may bị mắc căn bệnh này.

  bacsythethao.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này