[Khác] Thâm nhập đầu nậu tuyển sinh liên thông

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi tinhyeulunglinh, 10/7/12.

 1. tinhyeulunglinh

  tinhyeulunglinh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/7/12
  Bài viết:
  11
  Thâm nhập đầu nậu tuyển sinh liên thông
  Việc tổ chức tuyển sinh liên thông xuất hiện những “đầu nậu” không có tư cách pháp nhân nhưng vẫn ngang nhiên công khai bán hồ sơ, thu phí ôn thi, lệ phí thi. Thậm chí, một số “đầu nậu” còn gợi ý cả việc chạy trường.

  Dư luận nghi ngờ việc một số trường ĐH đang dung túng cho những đầu nậu tuyển sinh để giúp thu được nhiều hồ sơ tuyển sinh, các đầu nậu thì được hưởng số chênh lệch mức thu phí. Bên cạnh các trường ĐH một mực phủ nhận việc ủy quyền cho các cơ sở bên ngoài, vẫn có một số trường lại chấp nhận những bộ hồ sơ không đúng mẫu từ bên ngoài gửi tới.

  Tràn ngập lời rao trên mạng

  Trên hầu khắp những trang rao vặt như muare, rongbay.. đều xuất hiện những lời rao tuyển sinh với nội dung liên thông từ TCCN, CĐ lên hệ ĐH chính quy của những trường danh tiếng như: ĐH Điện Lực, ĐH kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Bưu chính viễn thông, ĐH Thương mại, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH GTVT… Tuy nhiên tất cả những lời rao trên đều được đăng ký bởi chủ nhân của những số điện thoại: 0989 45….; 0972 88..; 0912 36… Tìm kiếm trên trang Google, khi gõ những số điện thoại này đều nhận được hơn 1.300 kết quả đều với nội dung tuyển sinh liên thông xuất hiện từ năm 2011 tới nay.

  Tất cả những lời rao tuyển trên đều có nội dung khá đầy đủ và chuyên nghiệp với các mục: ngành đào tạo, đối tượng tuyển sinh, thời gian ôn tập và tuyển sinh…và đặc biệt đều không quên dòng ghi chú: “Tạo điều kiện thuận lợi về đầu vào cho những sinh viên tham gia dự thi… tỷ lệ đỗ tới 99%”. Cũng theo những lời rao này, thí sinh không cần tới trường để nộp hồ sơ mà có thể tới những địa điểm khác trong thành phố…

  Kiểm tra lại những nội dung tuyển sinh từ phía nhà trường, những nội dung tuyển sinh rao trên mạng đều trùng khớp từ ngành nghề tuyển sinh tới môn thi. Mặt khác, lời rao tuyển sinh còn xuất hiện rất sớm khi trang web chính thức của nhà trường còn chưa công bố.
  XEM THÊM TẠI ĐÂY: http://lienthong.topica.edu.vn/tin-tuc-lien-thong/tham-nhap-dau-nau-tuyen-sinh-lien-thong.html
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. thamtu11

  thám tử

  thamtu11, 16/3/18, trong diễn đàn: Cafe Quán TGCL
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  100
 2. nadanviet
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  127
 3. tonytran88
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  427
 4. tgcaulong
  Trả lời:
  138
  Đọc:
  7,457
 5. heopeo
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  811

Chia sẻ trang này