Tập thể lực để chơi cầu lông

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi lengocanh, 4/3/10.

 1. lengocanh

  lengocanh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Bài viết:
  110
  chơi cầu lông là một môn thể thao chiếm nhiều thể lực, để điều khiển tạo sức mạnh cho quả cầu bay đi với tốc độ cao người chơi phải tác động một lực lớn vào quả cầu, và di chuyển liên tục để đỡ được quả cầu vì vậy để chơi người chơi cần có một thể lực thật tốt, dưới đây là một số phương pháp tập luyện thể lực cho những người muốn chới cầu lông.

  Một người được gọi là không còn thể lực để tiếp tục trận đấu thưưòng có biểu hiện sau:
  Nhịp thở gấp gáp , rối loạn, có cảm giác tức ngực không bình thường dẫn đến mệt, mỏi. Các cơ bắp tham gia vào việc vận động không thể điều khiển theo ý muốn nữa.Đứng nhìn cầu hoặc chống trả 1 cách yếu ớt dần...
  Để có được 1 thể lực tốt, dai sức ,bền bỉ... phục vụ cho việc chơi tốt trong chuyên môn cầu lông các bạn có thể tập những môn thể thao khác để bổ trợ cho thể lực như:
  1_ Chạy.
  2_ Tập tạ.
  3_ Nhảy dây.
  4_Breakdance_Hip hop.
  5_Yoga.
  Từ mục 2 trở đi các bạn có thể tự mình tìm hiểu để có các bài tập vì cũng không thật khó hiểu. Giờ xin chỉ đề cập đến mục 1 đó là các bài tập chạy bổ trợ cho Cầu lông đó là:
  _Chạy bền tốc độ: nghĩa là chạy để bổ trợ cho sức bền bỉ là chính nhưng vẫn có yếu tố tốc độ trong đó. Chạy nhanh dần đều trong 1 thời gian tuỳ theo khả năng và nâng dần lên theo 1 giáo án. Chạy càng dài, càng lâu và càng nâng được tốc độ lên khi về cuối thời gian càng tốt ( liên tục khoảng 1 tiếng hoặc hơn thì có kết quả tốt_có bấm thời gian để so sánh kết quả).
  _ Chạy tốc độ: Nghĩa là chạy bổ trợ cho việc nâng cao tốc độ, sức rướn, sức bật, độ nhanh của các bước di chuyển. Các hình thức là chạy 50m, 100m, 200m, 400m, 800m. Tất cả các cự li trên đều phải được chạy với khả năng tối đa, có bấm thời gian và lặp lại nhiều lần sao cho vẫn đảm bảo được thời gian chạy như những lần đầu tiên.
  _ Chạy leo dốc: Bổ trợ cho cơ chân thêm sức bật, rướn và hô hấp trong tình trạng thay đổi độ cao, giúp cho cơ thể đủ oxi trong những thời điểm vận động nhiều. Hình thức này vẫn có yếu tố tốc độ bên trong, càng nhanh và càng nhiều lần càng tốt.

  Tóm lại, khi các bạn đã có ý thức tập thêm bổ trợ để cho thể lực chuyên môn được nâng lên thì chúng ta hãy liên tưởng chúng ta bắt đầu tham gia vào xây dựng 1 toà nhà cao tầng "thể lực", như vậy nếu muốn toà nhà đó cao lên bao nhiêu tỉ lệ với thể lực của chúng ta cao lên thì chúng ta nhất thiết phải có 1 bản vẽ để thi công (từ chuyên môn gọi là giáo án, từ phong trào gọi là 1 bản kế hoạch chi tiết). Sau đó chúng ta bắt đầu thực hiện theo từng phần đã được vạch ra, giống như đang đặt những viên gạch móng đầu tiên, cao dần và cao dần, từng viên nhỏ 1 từng viên gạch nhỏ 1. Các bạn kiên trì và chính xác trong việc thực hiện kế hoạch thì sau 1 thời gian sẽ có kết quả như trong bản vẽ còn nếu ngược lại nôn nóng, hời hợt, bỏ dở ... thì kết quả sẽ không như mong đợi đâu nhé.

  (Sưu tầm)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này