Tập thể dục thể thao hữu ích đối với người bị ung thư đại trực tràng

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 3/4/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Tập thể dục thể thao hữu ích đối với người bị ung thư đại trực tràng
  Sau phẫu thuật, bệnh ung thư đại trực có thể tái phát trở lại. Để giảm tỷ lệ chết và sự tái phát của bệnh này thì tập luyện thể dục được coi là biện pháp hữu ích. Tập thể dục thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ đẩy lùi benh ung thu.
  Theo kết luận của tổ chức Cancer & Leukemia GroupB (CALGB), theo nghiên cứu 800 người trong độ tuổi 21-85 bị bệnh ung thư đại trực giai đoạn 3 (vượt ra ngoài đại tràng nhưng chưa lan sang các bộ phận nội tạng khác), bệnh ung thư đại trực tái phát có tỷ lệ thấp hơn nếu thường xuyên hoạt động thể chất
  Bệnh nhân đã điều trị chua ung thu nên chọn một số những môn thể thao yêu thích, chẳng hạn như đi bộ, cầu lông, bơi lội, chơi quần vợt, chạy, thể dục nhịp điệu…
  Ngoài ra, có thể tham gia những Tập thể dục thể thao chất khác đỡ tốn sức hơn như tập yoga, thể dục dưỡng sinh, thậm chí là cắt cỏ, rửa xe… Để bệnh này không “hỏi thăm” đến bạn nữa, nên có Tập thể dục thể thao mỗi ngày tương đương với một giờ đi bộ thì nguy cơ tái phát bệnh thấp hơn.
  Đối với những ca bệnh sau khi chịu chữa trị khoảng 3 năm, nếu chịu khó thay đổi cách sống, như hoạt động thể chất nhiều, đều gần như ít bị tỉ lệ tử vong và tái phát bệnh ung thư hơn. Thông thường, họ giảm 40 – 50 % khả năng tái phát hoặc tử vong so với những người cùng giải phẫu nhưng không hoạt động thể chất. Vì vậy, việc hoạt động và tham gia Tập thể dục thể thao hoàn toàn hữu ích cho sức khỏe, ích lợi trên không dựa trên tuổi tác, giới tính, chiều cao hay cân nặng.
  Nghiên cứu mới cho rằng, thì đã có thêm biện pháp cho người bệnh chống ung thu tái phát. Biện pháp này không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn rất hữu ích cho sức khỏe.
  Theo gợi ý của các nhà nghiên cứu, người từng bị bệnh nên giành 6 h/tuần để thực hiện những cuộc đi dạo từ từ. Hoặc có thể bỏ ra từ 3 đến 6 giờ/tuần để phối hợp các môn thể thao kể trên. Đồng thời người bệnh cũng nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình luôn ổn định.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này