Tập thể dục lúc nào thì tốt?

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi LeeCoCa, 16/9/10.

 1. LeeCoCa

  LeeCoCa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/9/10
  Bài viết:
  6
  Hầu hết mọi người thường có thói quen tập thể dục vào buổi sáng vì cho rằng như vậy có thể giúp tinh thần phấn chấn. Thế nhưng, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, việc tập thể dục vào xẩm tối mới đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.​

  Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, mọi hoạt động của cơ thể con người đều do đồng hồ sinh học khống chế, lúc khỏe nhất và lúc yếu nhất trong một ngày của con người đều tuân theo một quy luật nhất định, trong đó thời gian thể lực phát huy được tốt nhất phần lớn là vào lúc xẩm tối.

  Trong quãng thời gian này, sự phản ứng linh hoạt của chân tay cũng như khả năng thích ứng của cơ thể đều đạt đỉnh cao, nhịp tim và huyết áp cũng ổn định nhất. Nếu chúng ta luyện tập thể dục thể thao vào lúc này thì nhịp đập của tim và huyết áp sẽ tăng lên không cao lắm nên có lợi cho sức khỏe.

  Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ còn cho rằng việc tập luyện thể dục lúc xẩm tối cách giờ đi ngủ không dài, nên sự mệt mỏi do tập luyện gây ra sẽ khiến chúng ta mau chóng đi vào giấc ngủ sâu. Ngoài ra, đối với những người lao động trí óc, việc tập luyện lúc xẩm tối lại càng thích hợp vì rất nhiều việc có thể ghi lại trong đầu. Chẳng hạn, sau khi ăn cơm nửa tiếng đồng hồ nên tìm một chỗ yên tĩnh để tập luyện cho gân cốt thư giãn và tinh thần thoải mái, vừa khiến cho đầu óc tỉnh táo, lại có thể cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Đúng là một công đôi việc.

  Đức Ngọc - Tiền Phong Online​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này