[Trao Giải] Tập luyện khi bị đứt dây chằng chéo trước!

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi Panda Ngố, 26/3/13.

 1. Panda Ngố

  Panda Ngố Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/3/13
  Bài viết:
  1
  Chào các bác! Em mới tham gia diễn đàn. Tình hình là trc kia em có đá chơi đá banh mà bị té đứt 1/2 dây chằng chéo trước. Em chuyển qua chơi cầu lông cũng đc 6 tháng. Nhưng do nhiều lúc nhảy lên đập cầu thì bị khụy gối trái. nên em mới đi khám và mới mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước đc 20 ngày nay. Các bác cho em hỏi khoảng bao lâu thì có thể bó gối đánh cầu lông lại đc ạh. Vì em không chơi lại chán quá chịu ko nỗi hjx....
   
 2. tamhiep2

  tamhiep2 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/13
  Bài viết:
  172
  Bạn mổ ở đâu? Nên đến tham khảo chế độ luyện tập hồi phục chức năng ở viện y học thể thao- Mỹ Đình. Họ có chế độ luyện tập, bài tập riêng cho các VĐV sau mổ kiểu như bạn.
   
 3. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Sân em cũng có 1 bác bị đứt dây chằng chéo. Nhưng dây chằng chéo có 5 dây hay sao mà, bác nhà em bị đứt 1 dây. Đánh tennis đứt nửa dây, sang solo cầu lông đứt nốt nửa còn lại :)). Thấy mổ ở bệnh viện Mỹ Đình chỗ Công Vinh mổ. Bác mới đứt 1/2 dây à. Bác nhà em bảo phải từ giã sân cầu ít nhất cũng 6 tháng. Tập tễnh đến chia tay thấy cũng bùn ghê. Bác hỏi kĩ lại bác sĩ mổ nhé. Thôi thì chấp nhận nghỉ 1 thời gian cho nó liền. Bác mà trẻ hồi nhanh thì chắc là tập nhẹ nhàng được sau 1 2 tháng nghỉ ngơi chứ mấy. Sân em có ông cũng đá bóng đứt dây chằng mổ xong giờ đánh phải băng đầu gối, di chuyển cũng không tốt lắm.
   
 4. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Cách đây 2 tháng em đánh đôi nam ở 1 giải cầu lông, do cố đánh 1 động tác khó nên chân trụ bị quỵ xuống, sau đó em còn cố đánh hết set đó mới bỏ cuộc. Sau đó em về đi khám Đông y thì thầy thuốc nói là bị giãn dây chằng đầu gối,thầy bốc thuốc uống và thuốc bôi nhưng 2 tháng sau em thấy chân vẫn không có gì tiến triển. Chiều nay em mới qua khám Tây y thì bác sĩ nói khả năng là bị đứt 2/3 dây chằng chéo trước bảo phải đi chụp cộng hưởng từ MRI. Buồn ghê các bác ạ, không biết bao giờ mới chơi cầu trở lại được.
   
 5. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Bác rủ mấy em nữ rồi đứng 1 chỗ đánh cầu dạo với mấy em đó, cho chân tay nó đỡ bứt rứt.
   
 6. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Trước lúc đi khám Tây y khoảng 1 tuần em có xách vợt ra đánh thử, nói chung là chủ yếu đứng 1 chỗ, di chuyển rất khó khăn. Bây giờ đánh với chị em và hội lông vịt còn thua, buồn ghê.
   
 7. nguyennhuquan91

  nguyennhuquan91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  1/4/13
  Bài viết:
  45
  chia buồn với bác.trước khi chơi bác khởi động kĩ sẽ giúp giảm nguy cơ bị thương.chuc bac mau lành
   
 8. sport_girl_Huệ_TC

  sport_girl_Huệ_TC Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  1,651
  e cũng từng bị dãn dây chằng nhưng do điều kiện sjnh viên ko cho fép đi khám.nên e chỉ nghỉ đánh cầu 6 tháng h cũng đánh đc nhưng ko bằng trước,quan trọng là các bác fải nghỉ đánh ít nhất 6 tháng,nếu ko nghỉ thì có chữa thế nào cũng ko khỏi,và nhớ là quả khó quá thì thôi ạ.tốt nhất có đk nên đi khám ở bệnh viện thể thao để đc điều trị tốt nhất,có lẽ e bị nhẹ nên thỉnh thỏang đánh có quả cảm giác 2 khớp gối bị lỏng,nhưng rồi lại bt,chúc bác nào bị chấn thương mau chóng hồi fuc ạ,nhớ khởi động kỹ trước mỗi trận cầu nữa ạ
   
 9. ducvic

  ducvic Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/1/11
  Bài viết:
  86
  Chia buồn với chủ tóp nhé! Mình cũng đã từng mổ thay dây chằng chéo trước giống bạn hồi năm 2009. Về việc hồi phục thì mỗi nơi mổ nói một khác. Chỉ có một điều chắc chắn là bạn phải kiên trì và tốn thời gian. Như bạn mình chuyên gia mổ dây chằng ở bv GTVT nói thì sau 4thg có thể chơi đc cầu lông, 6thg có thể đá bóng. Nhưng cá nhân mình sau 1 năm lên xuống cầu thang vẫn còn đau, bắt đầu tập luyện lại bằng chạy bộ. Như trường hợp của chủ tóp mới mổ đc 20 ngày thì đừng vội, trước mắt thì tập nhẹ nhàng các cơ tĩnh để tránh teo cơ bên chân đau đi đã. Cảm thấy rảnh quá thì mua cuốn Quỳ Hoa Bảo Điển về đọc, sau này chân khỏi tái xuất giang hồ đảm bảo bá đạo luôn. Thân, cần gì thì hỏi nhé, bị rồi nên mình hiểu mà!
   
 10. DACHOA

  DACHOA Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/6/12
  Bài viết:
  55
  Mình bị bong gân tay, do ghiền quá lâu lâu đem vợt ra quơ qua, quơ lại, gần 3 tháng rồi mà chưa khỏi hẳn, hiện phải đi vật lý trị liệu cho nhanh hết để còn ra sân.
  Bác chủ tóp vừa mới mổ xong thì phải nghĩ ít nhất 4,5 tháng, lúc nào thấy chân hoàn toàn hết đau mới ra sân được.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này