Tăng tốc độ tối đa thêm 10km đường thông thoáng hơn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi mbay, 4/3/16.

 1. mbay

  mbay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  269
  Giới tính:
  Nữ
  (Mua bán oto ) Người Dân hân hoan vì được tăng tốc thêm 10km - Theo thông tư của Bộ giao thông vận tải có hiệu lực từ ngày 1/3 về quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe, nhiều tài xế cảm thấy phấn khởi vì quy định mới rất phù hợp lại không lo vi phạm tốc độ.

  [​IMG]

  Chấp hành Thông tư mới, Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triển khai và điều chỉnh tốc độ các phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn toàn thành phố thông qua các biển báo.

  Theo nghi nhận vào chiều ngày 1/3 vừa qua, các phương tiện đang tham gia giao thông trên các tuyến chạy dọc theo đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức),... không còn xảy ra tình trạng ùn tắc và lưu thông nhanh hơn. Nhiều tài xế tham gia giao thông cho biết, họ đã nắm rất rõ quy định mới về tốc độ và khoảng cách an toàn trong khu dân cư.
  Xẹm thêm cập nhật giá Xe KIA mới nhất
  Một tài xế lái xe du lịch 50 chỗ ngụ tại quận 10, TP HCM – ông Ngô Quốc Trường cho biết, trước đây đường hai chiều không có giải phân cách và đường một chiều có một làn xe chạy, các phương tiện ô tô tham gia giao thông chỉ được phép di chuyển với tốc độ tối đa 40km/h là quá chậm. Vì vậy, theo quy định mới tốc độ di chuyển của các phương tiện được tăng thêm 10km/h thành 50km/h như vậy là hợp lý.

  [​IMG]
  Tài Xế Lái Xe ô tô vui mửng từ khi có thông tư 91​

  Anh Cường, tài xế xe khách chạy tuyến Bình Phước – Đồng Tháp, không ngại ngần chia sẻ việc tăng tốc độ trong khu vực dân cư giúp các phương tiện lưu thông nhanh hơn.

  Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP HCM, Đại tá Trần Thanh Trà cho biết: trước ngày thông tư số 91 có hiệu lực, các cơ quan chức năng liên quan đã hoàn tất việc thay đổi biển báo, hướng dẫn quy định về tốc độ lưu thông của xe cơ giới và xe máy chuyên dụng cho phù hợp.

  Đại tá Trần Thanh Trà cũng cho biết thêm, căn cứ theo thông tư, tùy thuộc vào tình hình thực tế mà nhiều tuyến đường đã được điều chỉnh tăng tốc độ và cũng có một số tuyến đường điều chỉnh giảm tốc độ.

  Theo nguồn tin từ một số tổ công tác, trong ngày 1/3 – ngày đầu tiên thông tư số 91 có hiệu lực, lượng xe di chuyển qua lại nhiều tuyến đường có thay đổi biển báo tốc độ vẫn diễn ra bình thường. Để đảm bảo an toàn, Đại tá Trà lưu ý những người tham gia giao thông phải chú ý quan sát các biển báo, biển chỉ dẫn và chấp hành đúng quy định.

  Qua tìm hiểu của chúng tôi, một cán bộ CSGT Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết theo thống kê, tỉ lệ người tham gia giao thông vi phạm tốc độ trên 50km/h giảm rõ rệt so với tỉ lệ người vi phạm tốc độ trên 40km/h.

  Theo đó, khi có quy định mới về tăng tốc độ lưu thông từ 40km/h lên 50km/h, tỉ lệ người vi phạm giao thông trên toàn quốc có dấu hiệu giảm mạnh.

  Hầu hết các tài xế đều thở phào nhẹ nhõm trước quy định mới về tốc độ tham gia giao thông trên các tuyến đường. Điển hình là anh Nguyễn Văn Bé Hai đang làm tài xế cho một công ty tại Khu công nghiệp tại thành phố Mỹ Tho vui vẻ cho biết, từ ngày thông tư số 91 ban hành, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã tiến hành tháo gỡ biển báo cũ trên đường tỉnh 864 đoạn qua Khu công nghiệp Mỹ Tho. Với quy định mới này các phương tiện tham gia giao thông như trút được gánh nặng về lỗi tốc độ vì các phương tiện lưu thông nhanh hơn đồng thời ít bị xử phạt hơn. Đoạn đường này khá rộng, tuy nhiên theo quy định trước đây các phương tiện chỉ được chạy với tốc độ 40km/h.

  Theo khảo sát, hiện đã có rất nhiều các tuyến đường thay đổi biển báo, biển chỉ dẫn mới cho phù hợp với quy định thông tư số 91. Tuy nhiên, vẫn còn một số tuyến đường chưa được “cập nhật” thông báo mới này. Cụ thể, theo ghi nhận của chúng tôi tại đầu đường Võ Nguyên Giáp (đường tránh TP Biên Hòa) đoạn thuộc địa phận huyện Trảng Bom (Đồng Nai), trên biển chưa có thông tin về tốc độ các phương tiện tham gia giao thông theo quy định mới. Một số tài xế thường xuyên lưu thông trên tuyến đường này cho biết: đây là tuyến đường có dải phân cách cố định ở giữa, việc các cơ quan chức năng chưa “cập nhật” biển báo mới theo quy định thông tư 91 khiến chúng tôi mù mờ và không biết phải điều chỉnh tốc độ như thế nào cho phù hợp.

  Khi di chuyển trên quốc lộ 1, đoạn đường từ cầu Đồng Nai đến trạm thu phí tại huyển Trảng Bom, chúng tôi không hề thấy các biển bảo, biển chỉ dẫn mới về tốc độ cho các phương tiện tham gia giao thông. Các tài xế di chuyển trên đoạn đường này cũng cho biết, họ chưa nắm rõ về quy định mới với thông tin cho phép các phương tiện khi di chuyển trên các tuyến đường có dải phân cách cố định được phép chạy tăng thêm 10km/h so với quy định cũ. Vì vậy, hiện tại họ vẫn đang chạy với tốc độ theo quy định cũ, tức 40km/h.

  Theo quy định mới của bộ GTVT thông qua thông tư số 91, 1/3 là ngày đầu tiên hiệu lực thông tư số 91 có hiệu lực về quy định tố độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, nhiều tài xế phấn khởi cho biết quy định mới phù hợp hơn đồng thời giúp họ trút được nỗi lo về vi phạm tốc độ.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này