[Chia sẻ] Tản mạn về các bầu

Thảo luận trong '2012 Tgcl League' bắt đầu bởi LaQuocDuc, 6/12/12.

 1. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Mấy hôm trước, khi dắt chó đi dạo qua khu phố Nguyễn Xiển, mấy con giời bên HB tròn xoe mắt dẹt khi thấy bầu Nam Sport đang ngồi hút thuốc lào tại một quán ven đường. Cứ nhìn vào độ sướng tràn trề trên khuôn mặt có nhiều cái duyên của bầu thì biết là bầu vừa đi …mát – xa về xong. Chắc là được bầu bên Nát (NASD) tặng cho vài chiếc vé mát-xa body kiêm cả …bu-ri. Thôi thì bà con cũng nên chia sẻ với bầu vì bây giờ giải TGCL 2012 cũng đã kết thúc với Hà Bắc rồi, cũng nên cho bầu đi xả tí chứ. Trong các ông bầu của 8 CLB tham dự giải năm nay, có lẽ bầu nằm trong số ít các ông bầu mê em cầu một cách say đắm nhất. Đã một lần vào nhà bầu thì biết, từ cổng vào cho đến phòng vật nhau của cu tí đều được bầu cho treo các quả cầu được bầu cắt gần hết cả lông lông. Ai có hỏi thì đều nhận được cái lắc đầu nguây nguẩy của bầu. Bí mật. Tôi đây cũng chỉ đoán già đoán non là bầu làm thế để thuận tiện cho cái thói quen vuốt lông cầu đã ăn vào máu của mình sau gần 30 năm cầm vợt. Thôi thì cứ tôn trọng và ngưỡng mộ niềm đam mê của bầu. Chỉ có điều là bầu nên giảm bớt một tí đam mê, chả có ai lại đánh cầu cả trong lúc …lên giường cả. Thế nên vào FB của bầu thỉnh thoảng cũng nhận được một vài lời nhắn của một thành viên thân quen là “gớm quá, tối qua đánh cầu có 1 tí mà làm người ta sưng hết cả mặt”. Chắc tại thói quen dậm chân rồi …đập cầu của bầu thôi. Quan điểm sống của bầu cũng thật diệu kỳ, đại loại như là cứ vui đi đã, cuộc sống là một con đường dài, nếu ngại thì …cứ đi từ từ. Đó là cách nghĩ của những người lạc quan, và quả thật là bầu lạc quan lắm. Nụ cười luôn thường trực trên bờ môi thâm xì vì rít thuốc kinh niên của bầu. Các cụ bảo những người như thế thì sướng lắm. Cái sướng thì tự bầu cảm nhận và tận hưởng thôi, nhưng với bầu, được các cụ khen thì cứ sướng cái đã. Cuộc sống thế là thật tuyệt.

  Có dịp ghé qua khu vực phố Chùa Bộc, nếu tiện thì vô luôn vào Học viện ngân hàng, chúng ta sẽ được nghe những lời rát tai của các em sinh viên nơi đây về CLB I-O và bầu Phang. Nào là đủ các chuyện trên đời này, từ chuyện ăn, mặc của các thành viên CLB, phong độ của mấy cậu chơi cầu cho đến khoản chịu chơi của bầu Phang. Chả là năm ngoái, ông bầu I-O đã dành tặng gần 1000 gói bỏng ngô cho giải bơi bướm của trường, còn chuyện hàng ngày các SV của trường được bầu tặng cho dăm ba gói tăm hay một vài gói lạc cũng là chuyện xảy ra như cơm bữa. Thỉnh thoảng bầu cũng cho ra một vài bài thơ, nếu công bố thì cũng khối kẻ ghen tị về sự nắn nót trong câu từ, nhưng thôi, bầu chỉ tận hưởng nó một mình rồi tìm một góc khuất nào đó đốt nó đi, coi như chơi một tí cho biết, ai nhìn thấy hành động đó cũng cho rằng bầu đang đốt vía để giải đen. Về độ mê đắm cầu thì bầu có cách mê riêng của bầu. Với bầu, được thả hồn bay bổng trên diễn đàn đem lại cho bầu một niềm vui bất tận. Nó có thể khiến bầu cảm thấy sáng khoái như vừa được uống một trận bia bọt đã đời hay như vừa được đi đâu đó mát –xa xong. Sự bay bổng, lang thang đó giúp bầu luôn cho ra đời những bài viết hay, những lời chém ngọt và những ý tưởng tuyệt vời cho những giải đấu từ bé tí cho đến to đùng. Úi chà, kiếm được một bầu như thế bây giờ không phải dễ đâu nhé. Chả thế nên với bầu, thế giới này là cả một nhà, là sự bao la nhưng có sự kết nối với nhau - Thế giới phẳng.

  Ở một góc cũng không dễ tìm nơi nhà thể chất trường THPT Quang Trung, 178 Láng, các bạn có thể nhìn thấy một vài hình vẽ ngộ nghĩnh, khó hiểu về một cô gái tóc nửa dài nửa ngắn, nụ cười tươi tắn, tay xắn đến vai. Đó là hình về bầu Lương Hải đấy. Cũng phải thôi, đây là nơi CLB S3 đóng đại bản doanh. Chắc một vài cháu học sinh dành chút thời gian để tập vẽ vời, hoặc cũng có thể là do một thành viên nào đó dành sự ngưỡng mộ riêng của mình đối với bà Chúa của CLB mình cũng nên. Mỗi buổi sinh hoạt của S3 là một lần bầu được luyện công. Chả là một lần đến S3, nhìn thấy một em hai tay lệ khệ bê một vật đen ngòm nhìn xung quanh với con mắt rất chi là cảnh giác, mình có nhã ý xin ôm giúp cái …đen ngòm đó vào trong sân nhưng nhận được cái lắc đầu nguây nguẩy của bầu. Hoá ra đó là con Lợn của CLB – Úi trời, mình lại được bổ sung thêm vào trong từ điển của mình một định nghĩa mới về lợn, đó là tất cả những con mà người cho gì nó cũng ăn thì đều được gọi là lợn. (Điều này khiến mình lại nhớ đến một câu cũ rích của mấy tay bạn nhậu người Trung Quốc, đó là “Cứ con gì bắt được chuột đều được gọi là mèo”. Hi hi, có lần mình thấy con chó nhà mình bắt được chuột tha về làm mình buồn cười nửa ngày). Trong cái vật đen ngòm được gọi là lơn đó chắc cũng phải chứa đến hàng ki lô gam tiền 1000 của các thành viên CLB. Thảo nào mà bầu giữ nó thế. Cũng phải thôi, đó là lẩu bò, lẩu gà, bia, lạc…của gần 20 con người vào mỗi dịp cuối tháng. Thế thì ai dại gì đưa cho một tên lạ hoắc chứ. Các cụ nhà ta nói quả không sai tẹo nào, cái gì vào tay phụ nữ đều ra một cái gì đó. Bầu cũng không nằm ngoài quy luật đó, cái gì vào tay bầu cũng phải ra một cái gì đó, miễn là không phải là nó, hi hi.

  Lạc sang phố Khương Hạ, chúng ta cũng dễ bắt gặp một em Spacy luôn được cọ rửa hàng ngày để ngay ngắn vào mỗi tối thứ 3 và thứ 6 ở cổng trường Sư Mẫu. Đó là một thói quen mới có của bầu Thành Hoàng Kim. Chả thế à, nơi HK đóng đô, có hàng nghìn nữ sinh đang tuổi xuân thì, cũng phải để cho bầu được làm dáng tí chứ. Bầu cũng bỏ hẳn các thói quen cố hữu từ ngày xửa ngày xưa như ngậm tăm, mặc áo không là hay chỉ cài hai ba cái cúc cho có,… vân vân và vân vân. Ôi, đúng là phụ nữ luôn làm cho đàn ông tìm cách bóng bẩy hơn, bầu cũng không phải là ngoại lệ. Duy chỉ có một điều là dạo này bầu bỗng có thêm một thói quen dậy muộn. Chắc là bầu mơ nhiều, những giấc mơ đẹp thì luôn dài vô tận và khiến con người ta lâng lâng, hoặc cũng có thể là vừa rồi bầu nghĩ mưu ủ kế nhiều quá để cho HK đánh giải như lên đồng, gặp đối thủ nào cũng thắng và hoà. Có người nói là bầu mới bổ sung thêm thói quen tắm đêm nên dễ bị mất ngủ, thôi thì lý do nhiều lắm. Nhân vô thập toàn, con người có 1000 điểm tốt thì cũng nên có thêm 999 điểm chưa tốt để tạo ra một cái cầu bập bênh cho thiên hạ nhảy vào vinasoy tí chứ. Với bầu, mặc thiên hạ nhòm ngó, kêu la chạy đà chửi rủa, bầu vẫn sống và đi riêng theo cách của bầu. Hoàng Kim của bầu từ cái thời bé tẹo đóng ở một xó nào đó trên một con phố không tên, cho đến khi lớn hơn một chút là Định Công 36 tại gần cái Đầm Bông quanh năm nghe tiếng rùa í ới gọi bạn tình, và bây giờ là một Hoàng Kim hùng mạnh, thì bầu vẫn thế thôi. Chỉ có một điều là bây giờ tóc bầu đã bạc nhiều hơn ngày nào. Cái gì cũng có giá của nó. Với bầu, như thế cũng là sướng, là đam mê lắm lắm.

  Hôm kia, nghe các con dân của Thanh Xuân nhảy tâng tâng sung sướng vì nhận được tin sắp được ăn khao của bầu Téc. Chả là có người tận mắt chứng kiến bầu dắt một cháu nào đó đi vô … cửa hàng thuốc Tây. Mặc cho thiên hạ đoán già đoán non, bầu vẫn hồn nhiên sống cuộc sống với hàng tá những đam mê vô hạn của mình. Thói quen chạy bộ sau 12h đêm giờ đã bỏ, thay vào đó là chuyển sang món… hít đất. Eo ơi, đó là một thói quen của những anh chàng đang yêu, cần tập công lực để đủ sức chinh chiến. Chắc bầu cũng vậy thôi à. Chả thế mà bầu dẫu mang một đống sinh nhật rồi nhưng vẫn được gọi là Teen. Nghe mà mê quá đi mất.
  Với bầu, tiếng không bao giờ bằng miếng, cái này thì đúng quá rồi, phải thực tế chứ. Thế nên bầu chẳng tội gì mà phải buồn, phải nghĩ suy nhiều cho những cái gọi là dở hơi đại loại như ngày tháng dần trôi hay những chuyện nước nôi chém gió. Bầu chỉ cần một tuần đánh cầu được tối thiểu 3 lần, cái khác cũng vài lần là đủ. Nhiều hơn cũng chả để làm gì. Sức người có thế thôi à.
  Thanh Xuân của bầu khởi đầu như mơ, rồi cứ xịt dần, rồi lại bùng cháy dữ dội giai đoạn cuối giải. Có thể cuối tuần này bầu sẽ được cười toe toét cùng anh em lên nhận giải. Còn gì sướng bằng chứ nhỉ. Hạnh phúc hay sung sướng cũng chỉ là những khái niệm mang tính tương đối của cuộc sống. Ai biết tận hưởng những gì mình có thì sướng thôi. Bầu luôn nghĩ vậy mà.
  Giải sắp hết rồi. Sắp tới, các bầu sẽ tha hồ mà sống cuộc sống của mình, cái mà suốt 4 tháng vừa qua khiến cho nhịp giờ sinh học của các bầu thay đổi xoành xoạch vì phải nghĩ mưu bày kế, tuyển quân, chém tướng, vân vân và vân vân.
  Tết cũng sắp đến rồi. :hi:
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/12
  10 people like this.
 2. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  hị hị, kết nhất đọc về bầu namsport! :dance30::dance30::dance30:
   
  1 person likes this.
 3. HungIs

  HungIs Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  26/4/11
  Bài viết:
  2,992
  Bài viết của bác quá hay...
   
  2 people like this.
 4. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  =)) =)) =))HAY QUÁ =)) =)) =))
  :))Chắc còn Tập 2 nữa chứ nhể :))
   
  3 people like this.
 5. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Truyện dài tập mà bác! :p :p:p
   
  1 person likes this.
 6. yennghia star

  yennghia star Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  1,371
  Chắc là còn pác ak,vì đọc vẫn thiếu thiếu mấy bầu ak .he he
   
 7. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Còn nhiều bầu lắm các bác ợ, như bầu ACUD, Vĩnh Yên, PĐL...
  Do những hiểu biết về các bầu còn ít, nên mong các bác hoàn thiện nốt.
   
  1 person likes this.
 8. cvbinh8691

  cvbinh8691 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/8/12
  Bài viết:
  31
  Bài viết hay quá chủ thớt ơi!!!
   
 9. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  bài viết rất hay và đầy tính dzí dỏm
   
  1 person likes this.
 10. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Đọc đi đọc lại mấy lần mà vẫn muốn đọc lại lần nữa.....mấy cô cậu nhìn em ôm bụng cười mà chẳng hiểu ngô khoai gì!
  Chờ phần 2 của bác conhieubangai!
   
  2 people like this.
 11. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  bác cà pháo hay bác [MENTION=4]thegioiphang[/MENTION] viêt nối các bầu còn lại :D
   
 12. Thanh Sói

  Thanh Sói Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  3,938
  Bầu Téc đi mua thuốc gì đấy =))
   
  2 people like this.
 13. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  [MENTION=8857]amotec600[/MENTION] đâu rồi em thanh hỏi này :005:
   
  1 person likes this.
 14. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Cố tí bác conhieubangai ơi! CHưa thấy có tên em...huhu
   
  2 people like this.
 15. Khoai Tây

  Khoai Tây Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  29/3/12
  Bài viết:
  18,264
  bác sẽ xuất hiện ở EP2 mà lo gì :011:
   
 16. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Cứ từ từ ròi được lên THỚT hết thui =))
   
  1 person likes this.
 17. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Bác sát ra tay phát xem nào! ;;) ;;);;)
   
 18. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Em ủng hộ giọng văn MÙI của bác sat lắm.
   
 19. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Bác ý mà viết chắc anh em phải ngâm cứu mấy ngày mới hiểu hết được! :teeth: :teeth: :teeth:
   
  1 person likes this.
 20. eparch

  eparch Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  3,392
  E ngửi thấy mùi tiểu thuyết đâu đây :givemebeer:
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này