Tản mạn cuộc sống

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi Namgunsth, 27/2/10.

 1. Namgunsth

  Namgunsth Thegioicaulong.com Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  15/1/10
  Bài viết:
  1,242
  Tha thứ cho bản thân

  Một con tàu kia sau những tháng ngày rong ruổi ngòai khơi xa, nó đã đem theo bên mình hàng tấn con hà bám chặt vào thân tàu, và con tàu đứng trước nguy cơ bị đắm. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề trên nhưng đơn giản nhất là neo con tàu vào vùng nước ngọt một thời gian, các con hà sẽ chết và rơi ra khỏi thân tàu.

  Con người cũng vậy, cũng có những gánh nặng là những lỗi lầm, oán trách từ quá khứ tưởng như không thể chịu đựng được nữa, và đã đến lúc cần rũ bỏ tất cả những thứ ấy để tìm một cơ hội một cơ may khác. Hãy tha thứ cho bản thân mình, bạn không cần hoàn hảo ngay ngày mai, quá khứ không thể là hiện tại. Hãy cho bản thân bạn thời gian để rũ bỏ tất cả và bước tiếp, chúng ta cần học tập từ chính lỗi lầm của bản thân mình nhưng cũng cần phải biết yêu thương bản thân mình.

  "Một trong những cách đến với hạnh phúc là biết loại bỏ ký ức xấu, biết hướng đến tương lai"


  Yêu Thương

  Con bé xíu ấy ra biển chơi , bắt gặp một người ăn xin già cùng đứa bé trạc tuổi nó , nó không có tiền nhiều , nhưng nó cũng đã móc hết trong túi nó tờ 500 cho bà cụ ...Nó kể lại với tôi trong nước mắt rằng nó thấy thương bà cụ lắm , nó muốn cho bà nhiều hơn nhưng không thể ...

  Nếu là mình, đọc cái này sẽ thấy chuyện thật bình thường , bình thường đến mức , chẳng ai hơi đâu quan tâm đến những người ăn xin , nhưng , cái mình quan tâm đây là con bé xíu ấy chỉ mới có 4 tuổi và mình thì hầu như dửng dưng với tất cả những người ăn xin ....

  Lòng yêu thương người khác đã tồn tại khi chúng ta còn rất bé , nhưng khi lớn lên , mấy ai còn giữa được nó ?


  NGỌN LỬA

  Một cô bé mỗi ngày bất kể giờ giấc đều đến gõ cửa một cửa hàng tạp hóa để mua nhiều cây đèn cầy. Thời gian kéo dài một tháng rồi hai tháng cô bé vẫn mua đều đặn.

  Thấy lạ, người bán hàng mới hỏi: “Bé thích ánh sáng đèn cầy lắm phải không?”. Cô bé nhẹ nhàng đáp: “Cháu thích ánh sáng lung linh của nó vì nó có thể giúp mẹ cháu sống mãi với cháu”.
  Người bán hàng tỏ ra ngạc nhiên. Và cô bé giải thích: “Mẹ cháu bị bệnh ung thư. Ba cháu bảo nếu cháu có thể làm cho ngọn đèn cầy không tắt thì mẹ sẽ mãi ở bên con”.

  Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta luôn phải biết hi vọng vào những điều tốt đẹp, cho dù đó là những hi vọng mong manh.  Sáng sớm ngày hôm sau

  Ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi xa rất xa. Mệt mỏi hoảng loạn và tuyệt vọng, anh liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm thấy vô vọng.

  Kiệt sức và chán nản vì chờ đợi, anh quyết định dựng lên một cái lều nhỏ làm bằng những miếng vỏ tàu để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên đảo và chứa những tài sản cuối cùng mà anh còn giữ được.

  Sang ngày thứ sáu của cuộc sống trên hoang đảo, sau chuyến lặn lội tìm kiếm thức ăn trên đảo, anh quay lại bờ biển với căn lều khi trời đã tối. Nhưng chưa kịp tới gần nó thì một tia sét giáng thẳng xuống làm căn lều bốc cháy dự dội, khói bốc ngùn ngụt. Suy nghĩ đầu tiên đến với anh là mình thật bất hạnh, đến một chỗ nương thân cũng chẳng còn và tất cả với anh coi như đã hết.

  Sáng sớm ngày hôm sau, chàng ngư phủ bất hạnh bị đánh thức bởi tiếng còi của một chiếc tàu thủy đang tiến lại gần đảo. Nó đến để cứu anh.

  - Làm sao các anh biết tôi đang ở đây?" - Anh hỏi vị thuyền trưởng sau khi đã yên vị trên tàu.

  - Chúng tôi nhìn thấy tín hiệu cấp cứu, lửa cháy và khói bốc cao từ phía đảo. Ðó chẳng phải là tín hiệu kêu cứu của anh sao?

  Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như chúng ta đều quên mất rằng: mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào "sáng sớm ngày hôm sau... "  ******************************************

  [​IMG]

  Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.

  Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có mãi chờ đợi bởi nguời hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và mong chờ.

  Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn nếu một mai một người bỏ đi, nhưng nhờ nó ta đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.

  Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau một khi ta không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ có nó ta đã trưởng thành hơn.

  Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm nhưng nhờ có nó ta bỗng giật mình: điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận.

  Có những lần tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng nhờ có nó ta chợt nhận ra : vô tình gặp nhau ba lần đó là nhân duyên.

  Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ ta nhận rằng tên bạn thân của ta tuyệt vời lắm.

  Có những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhưng nhờ có nó ta hiểu rằng tình yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.

  Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước mơ; họ tin vào lời hứa; họ có những lời ước hẹn; họ đã trưởng thành từ nỗi đau; họ nhận ra sai lầm; họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình yêu.  Mẹ mong con ghi nhớ

  Hãy luôn làm điều tốt cho mọi người xung quanh con và đừng nghĩ đến việc được nhìn nhận hay trả ơn. Con cần trả trước cho tương lai!

  - Không ai nghe con nếu họ không tin con.
  - Không có gì gọi là "hơi trung thực", "trung thực chút đỉnh" hay "vô cùng trung thực"
  - Con chỉ hoặc trung thực hoặc là không mà thôi.
  - Bạn bè con, thầy cô giáo con, và hơn hết thảy là nhân viên làm việc cho con

  - Hãy nhớ con vì họ, con phải trân trọng họ
  - Đừng chỉ chăm chăm làm việc, làm việc và làm việc.
  Con còn có bạn bè và gia đình con nữa.
  Hãy hòa hợp cả hai trong cuộc đời con, không chỉ nên cân bằng chúng.

  Mẹ yêu con,


  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này