"Tăm tia" một hàng bún siêu đông ở phố Bát Đàn

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi manhtoan, 8/12/10.

  1. manhtoan

    manhtoan Chủ tịch CLB

    Tham gia ngày:
    15/8/10
    Bài viết:
    14,360
    Đọc qua mấy lời nhận xét ở một số diễn đàn thì thấy mọi người cũng khen hàng này nhiều lắm. Cùng check nhé!
    Đi đến đây vào tầm trưa trưa, kiểu gì bạn cũng phải ngỡ ngàng vì độ đông khách của nó… Và nếu chưa ăn ở đây lần nào thì cảm giác rất chi là lẫn lộn: một phần là ngài ngại, chẳng muốn vào vì đông quá, chẳng biết ngồi đâu mà khéo khi còn phải chờ đợi nữa; nhưng một phần khác lại hơi tò mò, không hiểu bún ở đây ngon đến cỡ nào mà lại đông đến thế.

    [​IMG]

    Và càng đi vào trong, các bạn sẽ càng thấy được lượng khách “khổng lồ” mà cửa hàng này phục vụ. Mọi không gian của ngôi nhà này đều được tận dụng để kê bàn ăn cho khách. Từ phần cửa hàng ngay ngoài mặt đường cho đến hành lang dọc lối đi, khoảng không nhỏ xíu ở cạnh cầu thang rồi cả phòng riêng ở trên tầng nữa.

    [​IMG]

    Khi bắt đầu ổn định được chỗ ngồi rồi thì bạn sẽ bắt đầu gọi món. Cơ bản cũng chỉ có bún bung và các biến thể của món bún này như bún sườn, bún lưỡi, bún mọc thôi ý mà. Nếu ăn vào đúng tầm cao điểm thì sẽ phải chờ khoảng 7’ – 10’ đấy.

    [​IMG]

    Cảm nhận ban đầu về bát bún là đầy đặn vừa phải, không quá ngọn ngành nhưng cũng chưa đủ no cho các bạn có sức ăn khỏe hơn người bình thường một chút. Và có lẽ, bún ở đây sẽ không hợp với những ai thích ăn đồ mềm, chín nhừ hoặc nếu có ăn thì cũng chỉ nên gọi bún mọc thôi. Bởi hầu hết các thành phần trong bát bún như: sườn, thịt, lưỡi… đều được họ chế biến chin vừa đủ chứ không theo kiểu mềm nhừ như một số hàng khác

    [​IMG]
    [​IMG]

    Khi bạn ăn miếng thịt hay miếng lưỡi sẽ thấy rất rõ cái cảm giác sần sật, hơi dai dai đấy. Và với sườn cũng vậy, cũng chỉ được chế biến cho chín tới, sẽ hơi khó gặm với một số bạn ăn không quen nhưng bù vào đó thì miếng sườn lại rất đậm đà, có lẽ là do người nấu tẩm ướp thêm gia vị khi đun.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Thêm một điểm khác biệt nho nhỏ nữa là trong một bát bún, ngoài dọc mùng ra thì họ còn cho thêm mấy ngọn rau cần nữa, hơi lạ đúng hem? Rau cần sẽ giúp át đi mùi tanh của thịt và làm cho bún thơm hơn. Vì thế, dù có không thích ăn cần thì các bạn cũng đừng bảo người bán hàng bỏ ra ngoài nhé! Cứ để họ cho hết vào bát rồi đến khi ăn, mình chỉ cần gạt rau sang một bên là được mà.

    [​IMG]

    Ngoài ra, về một số điểm khác như: sợi bún hay nước dùng thì đều không có gì đáng phàn nàn cả nhưng với ai khó tính thì cũng chưa hẳn là được xếp vào hàng đặc biệt đâu. Chỉ đơn giản là vừa miệng và dễ ăn thôi.

    Địa chỉ chính xác của hàng bún này là: 18 phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá một bát bún vào khoảng 25k nhé!


    Theo: kenh14.vn
     
  2. cẩm vân

    cẩm vân Siêu sao

    Tham gia ngày:
    8/3/10
    Bài viết:
    787
    Hì. CV đã ăn ở đây . Giá cả hợp lý: 25k/ 1 bát. Ăn cũng ngon. Dễ ăn. Chủ quán hơi khó tính. Quán chật khỏi nói. Lưỡi ko ngon bằng lưỡi Ngô Sĩ Liên gần ga, Sườn ko ngon bằng sườn Đào Duy Anh. Nhưng xét 1 cách thể thì okie. Nước dùng, dọc mùng, rau cần đều rất ngon.
    @- cám ơn manhtoan.
    Hì. Đây là 1 trong những món khoái khẩu của mình. ^_^
     
  3. Luonghai

    Luonghai Thánh vũ

    Tham gia ngày:
    16/3/10
    Bài viết:
    5,656
    Hihihi...Ở Bát Đàn có quán nào là không chật, chủ nào là không khó tính đâu em. Đi ăn ở Bát Đàn cứ gọi là "bún mắng, phở quát" :D. Nên thôi em cứ ăn chỗ khác cho nó lành :D
     
  4. ProBvn

    ProBvn Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    17/7/10
    Bài viết:
    823
    Sắp đến giờ ăn :D, ực ực :D
     
  5. Valentine

    Valentine Khách

    Em thấy hàng lưỡi Việt Anh ở gần học viện ngân hàng cũng ngon phết đấy các bác.

    Em mới ăn có 1 lần mà nhớ mãi, lâu lắm rồi hình như đóng cửa rồi thì phải :D
     
  6. heopeo

    heopeo Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    4/9/10
    Bài viết:
    1,008
    Dọc mùng là sao thế? Heo ko bít :86:
     
  7. Valentine

    Valentine Khách

    Trong nam gọi là lá bạc hà đó heo???

    :gg:
     
  8. heopeo

    heopeo Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    4/9/10
    Bài viết:
    1,008
    Mà sao nhìn trong hình heo ko thấy có bạc hà mà có rau cần thôi ?
     
  9. Valentine

    Valentine Khách

    Là bạc hà đóa, người ta bỏ lá chỉ lấy cọng tước vỏ nếu chưa biết trông cũng giống rau cần thật :D

    Nó đây nè:

    [​IMG]

    Giải đấu TGCL heo có ra HN ko mời heo thưởng thức món dọc mùng!! .... do Thần gió đầu bếp :D
     
  10. heopeo

    heopeo Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    4/9/10
    Bài viết:
    1,008
    Heo ko có tiền mua vé ra HN :28:

    Gì chứ để Thần Gió làm đầu bếp heo ko bít mình còn mạng để về SG hay ko nữa :24:
     
  11. Thần gió

    Thần gió Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    27/4/10
    Bài viết:
    1,162
    Ặc! Ý heo là sao? Sợ gió đầu đọc à???
     
  12. carol_do

    carol_do Thành viên Năng nổ

    Tham gia ngày:
    21/7/10
    Bài viết:
    537
    thế chị lên hàng nhà em ăn đi, kiểu j cũng tiếp đón nồng nhiệt hơn ở hàng này, hihi , chất lượng có khi lại ngon hơn ý chứ :D
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này