Tâm sự của viên chức bảo vệ ngân hàng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi TinhTe247, 4/11/16.

 1. TinhTe247

  TinhTe247 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  55
  Giới tính:
  Nữ
  Ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận tiền gửi và định kênh những tiền gửi đó vào các hoạt động cho vay trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các thị trường vốn. Ngân hàng là kết nối giữa khách hàng có thâm hụt vốn và khách hàng có thặng dư vốn.
  Nhiệm vụ của viên chức trong quy trình bảo vệ ngân hàng:
  - (
  Công ty bảo vệ tại quận hoàng mai )Dựa vào những khả năng về nghiệp vụ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của một người bảo vệ, viên chức bảo vệ phải kịp thời phát hiện những đối tượng có dấu hiệu khả nghi, đưa ra giải pháp ngăn chặn và bảo vệ sự an ninh của nhà băng bảo đảm an toàn cho nhân viên làm việc tại nhà băng và khách hàng cũng như tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng.
  - viên chức bảo vệ phải khôn xiết cẩn thận trong khi làm nhiệm vụ, dự phòng và phát hiện những hành động nhằm đánh lạc hướng hoặc làm phân tán sự chú ý của viên chức bảo vệ hòng thực hành những ý đồ gây hiểm nguy cho người và của tại nhà băng.
  - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, viên chức bảo vệ phải tuyệt đối tuân thủ quy định, quy chế và không được phép có bất kì hoạt động nào nằm ngoài nhiệm vụ được giao.
  - nhân viên bảo vệ phải tuyệt đối bảo mật thông tin và những bí mật của nhân hàng như vị trí camera, vị trí các chốt báo động,...
  - bảo đảm giúp đỡ và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng của ngân hàng đang làm nhiệm vụ.
  - nhân viên bảo vệ phải thông suốt và thuần thục các thao tác thực hiện trong nhà băng cũng như nắm rõ các ngõ ngỏng của nhà băng, đảm bảo không có sơ hở và khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
  Rút kinh nghiệm sau khi hoàn tất nhiệm vụ bảo vệ nhà băng
  - Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoàn tất phương án bảo vệ ngân hàng theo từng thời đoạn, viên chức bảo vệ cần báo cáo tình hình với cấp trên và rút kinh nghiệm để hoàn thiện các phương án và kế hoạch, giúp cho những nhiệm vụ bảo vệ về sau được chặt chẽ và hoàn hảo hơn.

  Câu chuyện về người bảo vệ già khiến nhiều người xúc động
  Những ngày gần đây, trên một số diễn đàn mạng liên tục chia sẻ câu chuyện về người bảo vệ già của Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Đó là người bảo vệ già luôn tận tâm với bao thế hệ học trò. Nay bác rơi vào tình cảnh oái oăm trong bãi bị mất tới 4 chiếc xe và phải đền số tiền khá lớn trong khi vợ bác ốm nặng, sắp phải giải phẫu.
  [​IMG]
  Đoạn status trên mạng khiến nhiều người xúc động -
  Công ty bảo vệ tại thái nguyên

  Câu chuyện được chia sẻ trong diễn đàn câu lạc bộ Guitar của trường Việt Đức, cùng với nỗi băn khoăn:
  "Thử hỏi, với từng đồng lương ít oi như thế, sao bác bỏ có thể lấy đâu ra ngần ấy tiền để mà trả? Hơn nữa, vợ bác còn đang ốm nặng, gia đình như thế, bây chừ không có việc bác bỏ biết làm thế nào?
  học trò và cựu học trò ai cũng quý và tôn trọng chưng, cũng coi bác như một người thầy, người cha tận tụy, "Con vào học đi không muộn chưng cất xe cho…", "Các con lấy xe nhanh và sớm thì chưng được về nhà sớm…". Làm sao có thể kể hết được sự hi sinh của bác?".

  Ngay sau khi câu chuyện trên được san sẻ kèm theo hình ảnh người bảo vệ già với bộ trang phục giản dị đang cần mẫn dắt xe cho học sinh, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thông cảm và ái ngại cho hoàn cảnh của bác.
  Được biết, người đàn ông được chia sẻ trong câu chuyện trên là bác Lê Kim Điềng (65 tuổi, sống tại quận Đống Đa - Hà Nội). Sau nhiều ngày Liên hệ, chúng tôi đã tìm tới bác bỏ để tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh và câu chuyện đã được san sớt trên mạng.
  "Nhiều người nghĩ tôi phải đền 40 triệu đồng nhưng không phải"
  Trong ngôi nhà nhỏ nằm ở ngõ trên đường Ngô Sỹ Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, bác Điềng tỏ ra mệt mỏi sau hai ngày đưa vợ đi chữa trị tại bệnh viện.
  Với dáng người nhỏ bé, khuôn mặt khắc khổ nhưng đôi mắt hiện lên vẻ nhân từ khiến những người gặp mặt chưng lần đầu tiên đều cảm thấy hết sức gần gụi.
  có lẽ thành ra mà nhiều học sinh dù đã ra trường hay đang theo học cũng dành những tình cảm đặc biệt cho người bảo vệ già này.
  chuyện trò với chúng tôi, bác bỏ Điềng cho biết, bác cũng mới biết câu chuyện mọi người chia sẻ trên mạng qua một số người láng giềng tình cờ đọc được rồi kể lại.
  "Thực sự làm bảo vệ ở trường suốt 15 năm qua, bản thân luôn cẩn thận đồ đạc của các cháu học trò nhưng cách đây mấy ngày, tôi giật thột vì bị mất 3 chiếc xe đạp điện trong trường", chưng Điềng nhớ lại.
  Sau sự việc xảy ra, bác Điềng phải đền số tiền 13 triệu đồng. "Nhiều người vẫn nghĩ tôi đền số tiền 40 triệu đồng nhưng không phải. Số tiền đó tôi lo chữa trị cho vợ tôi, còn bản chất tôi chỉ đền 13 triệu đồng vì để xảy ra mất mát", bác Điềng kể.
  Theo bác bỏ, việc mất trộm xảy ra đúng vào ngày vợ bác phải nhập viện mổ cấp cứu vì bệnh ung thư trực tràng thành ra bác phải hoãn lịch mổ của vợ lại.
  "Sau 2 ngày lo cho bà ấy, đến bữa nay các thầy thuốc hoàn thành ca mổ, tôi mới thở phào nhẹ nhõm, cũng mong bà nhà tôi sớm tai qua nạn khỏi", bác bỏ Điềng tâm sự.
  Gắn bó 15 năm với nghề bảo vệ, bác bỏ Điềng cho biết, chưng đã có rất nhiều kỷ niệm mà suốt đời người chẳng thể quên và nhiều thế hệ học sinh khi đã ra trường lâu năm vẫn luôn nhớ đến bác bỏ.
  "Các cháu, nhiều thế hệ học sinh của trường có lúc thiếu nhiều thứ như lọ hoa, cờ đoàn, thủng xăm lốp… đều gọi đến tôi. Trong bất kỳ cảnh ngộ nào, tôi luôn tận tình khôn cùng mình trợ giúp, chẳng ngại khó ngại khổ", bác bỏ Điềng cho hay.
  Nói về hình ảnh cần mẫn dắt xe cho học sinh, chưng Điềng cười nói: "Hình ảnh đó tình cờ các cháu học trò nó quý mến chụp lại từ lúc nào tôi không biết.
  Nhưng hôm nào khi tan học những chiếc xe đầu tiên tôi đều dắt ra cho các cháu để tránh việc chen vào lấy xe rồi bị va vào chân".

  Theo người bảo vệ già, dù đã ra trường hàng chục năm nhưng khi nghe tin chưng gặp thiến nạn, nhiều học sinh tỏ ý sẵn sàng trợ giúp.
  tuy nhiên, chưng không muốn vì bản thân còn lo được cho gia đình. Hơn nữa còn có rất nhiều người có tình cảnh khó khăn hơn mình. Khi làm việc tốt và viện trợ được mọi người là lúc chưng Điềng cảm thấy thoải mái và thanh tú hơn.
  [​IMG]
  Nụ cười nhân từ của bác bảo vệ .
  Dịch vụ bảo vệ tại hà nội

  thúc đẩy đến sự việc, luận bàn với chúng tôi, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, suốt nhiều năm làm bảo vệ trông xe, bác Điềng là người rất máu nóng trong công cuộc đóng góp cho nhà trường.
  "Bản thân học sinh trong trường rất đông, chưa kể đến học trò khóa học các bộ môn khác nên nhiều khi khó kiểm soát hết được nên mới đây nhà trường mới xảy ra sự cố mất xe. Từ trước đến nay, bác Điềng luôn rất cẩn thận và chưa hề xảy ra vụ mất mát nào", thầy Bình cho hay.
  Về việc để xảy ra mất xe, BGH đã giao cho ban quản lý nhà trường có bổn phận giải quyết vấn đề trên để bác bỏ Điềng tiếp tục quay trở lại gắn bó với công việc.
  Theo thầy Bình, việc nhiều học sinh dù đã ra trường lâu năm và học trò trong trường luôn quan tâm đến tình cảnh của chưng Điềng là điều vô cùng quý giá và đàng trân trọng.
  "Việc tri ân thầy cô là điều tôi cho rằng thông thường và giản đơn nhưng việc nhớ đến bác bỏ bảo vệ tôi nghĩ đó là điều đáng quý. Tôi rất trân trọng những tình cảm mọi người dành cho nhau", thầy nói thêm.
  Sau mấy ngày xảy ra chuyện, bác bỏ Điềng vẫn nở nụ cười nhân đức và nói rằng cảm thấy nhẹ lòng hơn bởi tình cảm đáng quý mọi người và láng giềng dành cho mình. bác cho biết, sẽ tiếp tục đeo đuổi công việc để được trợ giúp các thế hệ học sinh.
  Lúc chúng tôi từ giã bác bỏ cũng là lúc chưng líu tíu chuẩn bị gói ghém đồ đoàn vào bệnh viện coi sóc cho vợ đang đau ốm. Dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt nhân đức của bác luôn hiện hữu trong tâm khảm tôi.
  chưng cho biết, sau khi lo xong việc cho vợ ở bệnh viện, bác bỏ lại tiếp tục trở lại với công tác thường ngày của mình, ở nơi đó hằng ngày từng thế hệ học trò khi đến trường hay ra về đều sẽ thấy bác cần mẫn dắt xe không quản nắng mưa.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này