[Cầu lông] Tâm lý nóng vội trong cầu lông và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi duongvanminhpl, 25/4/12.

 1. duongvanminhpl

  duongvanminhpl Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/9/10
  Bài viết:
  13
  Em có tâm lý rất nóng vội khi tham gia trận cầu là em chỉ có lăm lăm đập cầu, dù là bị mất chân hay cầu vào thế khó nhưng cứ cầu cao là em đập cầu " nhưng thường bị rúc lưới và hay bị cầu ra ngoài " mặc dù lý thuyết về kỹ thuật đập cầu rất thuộc và hay luyện tập. Em cũng có cảm giác đánh thế là không thể được nhưng vẫn chưa khắc phục được.
  Nhân đây em cũng xin các bác chỉ giúp giùm em sửa chữa cái tật ( em xin cám ơn các bác trước )
  + Vào trận đánh là em không tập trung vào trái cầu nên có thể em toàn là đánh theo phản xạ tự nhiên
  + Dường như em không tập trung phán đoán đường cầu đến từ khi cầu dời khỏi vợt của đối phương nên không có phương án đánh đường cầu tiếp theo. Em nên làm thế nào để tập trung được vào đường cầu.
  + Cú đập cầu em có cảm giác là khi vợt chuẩn bị tiếp xúc với cầu thì trục bả vai bị giật xuống " theo thói quen" nên cầu hay bị bay ra ngoài chứ không đi cắm xuống.
  + Trong trận đấu có nên lúc nào đầu gối cũng phải trùng xuống để quan sát và phán đoàn đường cầu không các bác
   
 2. thanhcao

  thanhcao Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/9/11
  Bài viết:
  412
  khi thủ thì đầu gối trùng xuống, hơi khom người thôi. Theo mình thì bạn bị nóng cầu. Bạn nên bình tĩnh để xử lý từng pha cầu. Không nhất thiết lúc nào cũng đập cầu, bạn có thể cắt cầu hoặc phông lên nếu chưa thật sựu thuận lợi.
   
 3. khacduy94

  khacduy94 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  18/12/11
  Bài viết:
  13
  bac phai that binh tinh vao. trong cuoc song bac co binh tinh trong moi tinh huong ko? em truoc cung danh cau rat thieu binh tinh dan den bi dong khi danh cau. ko lam chu dc tinh hinh. va e tu nhu phai that binh tinh trong moi tinh huong bac ah. e tap danh cau vao tuong bao gio thay trai cau bay den du voi van toc manh hay ntn thi minh van kiem soat dc no. khi danh luon tap trung vao trai cau. dung nhjn troi nhjn dat hay de kai j lam mat tap trung bac ah. chuc bac danh hay.
   
 4. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  Theo mình thì việc này là do yếu tố tinh thần hay gọi là tâm lý chứ không liên quan gì đến kỹ thuật. Mình đoán chắc bạn chơi các môn thể thao khác bạn cũng sẽ gặp tình trạng như vậy. Như mình nghĩ bạn nên tham gia thật nhiều các buổi giao lưu sau đó là tham gia các giải đấu sẽ làm cho tâm lý của bạn tốt hơn. Chúc bạn may mắn và thành công
   
 5. diao8x

  diao8x Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  6/9/11
  Bài viết:
  1,061
  Đọc những dòng bác viết em mới thấy sao giống mình quá. Toàn những suy nghĩ của mình mà không biết hỏi ai.
  Khoảng 1 tuần nay. không nhớ là em đã đọc 1 bài nào đấy trong diễn đàn nói về việc bị chậm cầu. Em đã thử đánh chậm lại chút. bình tĩnh khi xử lý cầu hơn. Nói thật với bác em thấy rõ đường cầu hơn so với trước, mặc dù chưa quen lắm nhưng kệ. sau mấy buổi động tác của em đã đỡ lỗi hơn trước nhiều. Đôi lời muốn tâm sự với bác!
   
 6. thanhnam0189

  thanhnam0189 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/12/10
  Bài viết:
  3,326
  cứ đi giao lưu nhiều vào là hết bệnh này ngay hihi cái gì cũng phải thực tế chứ nói cũng khó!!!
   
 7. ngotuan0320

  ngotuan0320 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  13,602
  Đúng đó Bác ah. Cứ phải thực tế!
   
 8. thanhnam0189

  thanhnam0189 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/12/10
  Bài viết:
  3,326
  vâng!!! Em thấy vậy từ em mà suy ra đó bác. Lúc đầu thấy tâm lý lắm, chỉ cần đập vài quả mà không qua lưới là thấy nản, chuyển sang phông thì ra ngoài, phông non thì ăn đập nói chung là lúc đó đầu hàng với chính bản thân mình!!! Sau thời gian đi giao lưu lung tung, đánh với nhiều người, gặp nhiều đường cầu lạ là thấy bình thường. Sân nào cũng như sân nhà :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này