Tác dụng của hóa chất điều trị ung thư

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 25/4/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Tác dụng của hóa chất điều trị ung thư

  Hóa chất trị liệu là cách dùng thuốc hay hóa chất để trị bệnh. Hóa chất trị liệu dùng cho benh ung thu (thường được gọi là hóa chất trị liệu hay hóa trị) là cách dùng thuốc để trị ung thư. Những phương pháp trị liệu bằng giải phẫu hay dùng phóng xạ (hay xạ trị) chỉ có thể tiêu diệt hay làm tổn thương những tế bào ung thư trong một vùng hay bộ phận của nào đó của cơ thể thôi, trong khi hóa chất trị liệu có tác dụng tới toàn cơ thể. Hóa chất trị liệu có thể tiêu diệt những tế bào ung thư đã chạy tới các hạch hay tới các phần của cơ thể cách xa ung thư chính.

  Hiện nay, hơn 90 loại thuốc hóa chất trị liệu được dùng và nhiều loại mới đang được nghiên cứu thêm. Một loại thuốc có thể có hiệu quả tốt trong việc chua ung thu, nhưng các bác sĩ dùng nhiều thứ thuốc tổng hợp để cơ hội trị ung thư cao hơn. Quý vị sẽ được trị bệnh bằng những phương pháp hóa trị dùng nhiều loại thuốc tổng hợp này. Cách này được gọi là "hóa trị tổng hợp". Những chất hóa trị có tác dụng khác nhau, khi dùng tổng hợp sẽ tiêu diệt được nhiều tế bào ung thư và sẽ giảm bớt khả năng quenthuốc của những tế bào này.

  1. Những loại hóa chất được sử dụng điều trị ung thư

  Chính bệnh nhân và bác sĩ sẽ quyết định thuốc hay tổng hợp các loại thuốc, liều lượng, cách cho thuốc, và thời khóa biểu cho thuốc. Những quyết định này còn tùy thuộc vào loại ung thư, vị trí ung thư, sự phát triển, ảnh hưởng của ung thư đối với sự làm việc bình thường của cơ thể, và tình trạng sức khỏe tổng quát của quý vị.

  2. Công dụng của hóa chất trị liệu ra sao?

  Tùy theo loại và thời kỳ phát triển của ung thu, hóa trị được dùng để chữa lành, ngăn chặn sự lan rộng, chậm lại sự phát triển, và tiêu diệt những tế bào ung thư đã chạy từ bướu chính đến các bộ phận khác của cơ thể, hoặc làm giảm bớt những triệu chứng gây ra bởi ung thư. Quý vị nên thảo luận kỹ với bác sĩ về mục đích dùng hóa trị trước khi bắt đầu sự chữa trị.<
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này