Susi Susanti_ Những chuyện chưa kể

Thảo luận trong 'Các VĐV Indonesia' bắt đầu bởi cẩm vân, 4/5/10.

 1. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Dưới đây là chuyện kể về Susi.

  Susi_ 1 vận động viên nữ duyên dáng, cô không những là 1 huyền thoại của lịch sử cầu lông thế giới cô còn là cô gái vàng của người dân Indonesian, cô sống mãi trong lòng người dân Indo, 1 cô gái giỏi giang mang lại niềm tự hào cho họ.

  [​IMG]

  Hầu hết chúng tôi, những người đã xem Susi Susanti nhận huy chương vàng đầu tiên của người Indonesian ở thế vận hội mùa hè Bacelona 1992 đều nhìn thấy những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt của cô khi bài hát quốc ca Indonesian vang lên.

  Đó là 1 thời khắc lịch sử trọng đại, người dân Indonesian đoàn kết hòa hợp cảm nhận niềm tự hào dân tộc dâng cao và vui mừng như họ đã góp sức mình vào chiến thắng ngọt ngào của cô.

  [​IMG]

  Nhìn lại, Susi thừa nhận rằng đã hy sinh rất nhiều để có thể đạt được những thành công ấy.
  Sau trường trung học, cô đã rời gia đình cô ở Tasikmalaya, phía tây Java, nơi mà cô đã sinh ra, để đến sinh sống trong khu nhà tập thể và ghi tên mình vào ngôi trường mà ở đó chỉ dành cho các vận động viên.

  [​IMG]

  Cô nói rằng với xã hội cô khá vụng về vì thế cô chỉ chọn vận động viên để làm bạn đời. Nên không lấy làm ngạc nhiên khi cô chọn Alan Budikusuma để kết hôn, cũng là 1 người được tặng huy chương vàng Olympic ở Bacelona và là 1 người bạn từ thưở hàn vi chơi cầu với cô.

  Cũng như các vận động viên khác, thời gian tập luyện của cô bị nhồi nhét 1 cách cao độ. Cô phải tập luyện 6 ngày trên 1 tuần, từ thứ 2 đến thứ 7, sáng từ 7h đến 11h, và từ 3h chiều đến tận 7h tối.

  [​IMG]

  Cô đã chấp hành 1 cách tuyệt đối mọi quy định được đặt ra .
  Cô không cho phép mình được đi giày cao gót để tránh bị thương ở mắt cá chân. Đi chơi ở những thành phố buôn bán lớn hoặc đi xem phim chỉ có thể thực hiện vào ngày chủ nhật. Tuy nhiên cô thường quá mệt vì vậy cô chọn cách nghỉ ngơi ngày chủ nhật hơn là đi chơi.

  [​IMG]

  Theo thông lệ của vô địch thế giới, Susi hoàn toàn hiểu rằng cô phải tập trung toàn bộ cho việc luyện tập và từ bỏ mọi thứ , điều mà không 1 vận động viên nào thích.

  Cô nhớ lại: “ Đó là một điều quá khắc nghiệt dành cho 1 nhà vô địch cầu lông thế giới, nếu bạn không đặt toàn bộ trái tim và tâm huyết của bạn cho cái đích bạn cần đạt tới thì sẽ chẳng có tác dụng gì cả, bạn sẽ chẳng thu được gì cả. Thậm chí tôi phải từ bỏ cả việc học cấp ba vì tôi không thể tập trung toàn bộ cho môn thể thao của tôi trong khi vẫn học hành và thi cử được.”

  [​IMG]

  “ Nhưng tôi không hề tiếc nuối. Bởi vì....................:36::36:

  (Còn tiếp)
   
 2. langtucaulong

  langtucaulong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/1/10
  Bài viết:
  355
  Bác này đang đứng trên đỉnh núi rất cao, tầm bao quát của bác ấy rộng nên khó có thể đáp ứng ngay cho bác thien binh cũng như các bác khác những bài đọc ... còn tiếp ... ngay được. Nhưng lúc nào bác ấy quay lại thì rất dạt dào ... :41:

  Bác thien binh kiên nhẫn một chút nữa nhé! Em cũng sốt ruột chẳng kém gì bác đâu ...
   
 3. Alessandro91

  Alessandro91 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/9/11
  Bài viết:
  859
  VĐV này xưa xưa nhưng e lại nhớ mặt thoang thoáng. Hì!
   
 4. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Nghiệp VĐV thật gian khổ.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. klar
  Trả lời:
  10
  Đọc:
  3,590
 2. pink cloud
  Trả lời:
  10
  Đọc:
  4,832

Chia sẻ trang này