Sudirman Cup

Thảo luận trong 'Tìm hiểu giải đấu' bắt đầu bởi tuankiet251, 2/4/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  * Sudirman Cup?

  [​IMG]

  Sudirman Cup là giải vô địch cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới, diễn ra hai năm một lần. Có năm trận trong mỗi vòng đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Cúp được đặt tên theo Dick Sudirman, một cựu tuyển thủ cầu lông người Indonesia, người sáng lập ra Hiệp hội cầu lông của Indonesia (PBSI). Giải đấu Sudirman Cup đầu tiên diễn ra tại Sân vận động Trung tâm Bung Karno - Jakarta - Indonesia ngày 24 Tháng Năm đến 29 Tháng 5 năm 1989.

  Không có tiền thưởng trong Sudirman Cup, các tay vợt chơi cho đất nước của họ và kiếm điểm xếp hạng thế giới BWF và uy tín quốc gia.

  Cúp.

  Cúp Sudirman Cup cao 80 cm. Nó được làm bằng bạc đặc mạ vàng 22 carat (92%) và đặt trên một chân đế bát giác làm bằng gỗ jati(*). Thân của Cup có hình giống một quả cầu lông và nổi lên trên là một bản sao thu nhỏ của đền Borobudur(*). Tay cầm là hình dạng nhị hoa, tượng trưng cho những tay vợt hạt giống của cầu lông. Cup đã được thực hiện bởi Công ty Masterix Bandung với trị giá US $15,000.

  [​IMG]

  * Jati: (gỗ tếch) là cây gỗ rắn thuộc họ bạc hà sống ở vùng nhiệt đới như: Bangladesh, Myanmar, Thailan.
  * Borobudur: là 1đền thờ phật giáo ở Magelang, Indonesia. Xây dựng ở thế kỷ thứ 9 và đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới.


  Thể lệ.

  Sudirman Cup là cuộc thi quốc tế duy nhất mà không trải qua giai đoạn vòng loại. Các đội thi đấu được chia thành 7 nhóm dựa trên màn trình diễn của họ. Chỉ có các đội trong nhóm 1 sẽ có cơ hội nâng cúp, trong khi các đội trong các nhóm khác tranh chấp cho việc thăng bậc. Các đội về đích cuối cùng trong nhóm sẽ phải chuyển xuống các nhóm thấp hơn, ngoại trừ nhóm cuối cùng

  Kết Quả.

  [​IMG]


  Các Quốc gia thành công.

  Indonesia khởi đầu đã giành giải năm 1989. Xuyên suốt lịch sử của giải đấu, chỉ có sáu quốc gia vào đến vòng bán kết trong tất cả các giải đấu của Sudirman Cup: Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc, Đan Mạch, Anh, và Malaysia.

  Trung Quốc là quốc gia thành công nhất trong Sudirman Cup (7 chiến thắng), tiếp theo là Hàn Quốc (3 chiến thắng) và Indonesia (1 chiến thắng). SudirmanCup chưa bao giờ được giành bởi một nước ngoài châu Á, Đan Mạch là quốc gia châu Âu duy nhất đã đến gần với chiến thắng đó, năm 1999.

  [​IMG]
  _____________________________
  http://www.thegioicaulong.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/6/10
 2. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  Sudirman Cup.

  * Sudirman Cup 1989

  Sudirman Cup 1989 là giải cầu lông vô địch đồng đội hỗn hợp lần đầu tiên. Nó đã được tổ chức từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 5 năm 1989 tại phía nam Jakarta, Indonesia.

  Các đội tham dự

  28 đội trên toàn Thế giới tham dự giải đấu này. Theo địa lý, có 13 đội từ Châu Âu, 10 đội từ Châu Á, 2 đội từ Châu Mỹ, 2 đội từ Châu Đại Dương và 1đội từ Châu Phi. Được phân làm 6 nhóm sau:

  (Xem chi tiết tại đây)
  [​IMG]

  Kết quả.

  [​IMG]  Vòng Chung kết.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 23/6/10
 3. bo2014

  bo2014 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  35
  Thông tin bổ ích, thanks
   

Chia sẻ trang này