[Chia sẻ] Sự sụp đổ của các CLB tại League, vì đâu nên nỗi?

Thảo luận trong '2013 Tgcl League' bắt đầu bởi thegioiphang, 21/10/13.

?

Theo bạn có nên tiếp tục tổ chức giải League 2014 nữa không?

 1. Nên tiếp tục duy trì

  24 phiếu
  77.4%
 2. Nên dừng lại

  4 phiếu
  12.9%
 3. Sao cũng được

  3 phiếu
  9.7%
 1. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  League đã bước sang năm thứ 2 và đang dần tiến về đích của năm 2013. Trải qua gần 2 năm ròng rã mặt lợi ích mà League đem lại khó mà cân đo đong đếm, song mặt trái của nó thì cũng hiển hiện mà ai cũng dễ bề nhìn thấy. Klar, người khai sinh ra League Badminton Việt Nam giờ đã "ra đi tìm đường cứu League" ở một chân trời rất xa và cũng có nghĩa là bác ấy đã vô tình tạo ra một khoảng trống quá lớn trong khâu tổ chức cũng như lãnh đạo Giải League đầy gian khó này...

  [​IMG]

  Năm 2012 League kết thúc với một tiếng vang lớn hứa hẹn một mùa giải của năm 2013 đầy hấp dẫn và khốc liệt. Nếu như không có sự cố Vĩnh Yên xảy ra ở vòng gần cuối mùa giải thì có lẽ mọi chuyện thật hoàn hảo biết bao. Nhưng có lẽ sự cố đó lại là bài học quý giá đối với BTC League để công tác lựa chọn CLB có tên trong mùa giải 2013 được tốt hơn. Còn nhớ , khi mới manh nha tổ chức giải League thì trên diễn đàn đã có một thành viên đã viết bài "Chạy đua vũ trang... ở 2012 TGCL LEAGUE ?" nhằm lên án một số CLB thuê mượn các VĐV ngoại đạo về đánh League,,, đã có rất nhiều thông tin đa chiều cho bài viết này và thực tế là nó đã không có hồi kết. Quan điểm cá nhân của tôi thì trong bối cảnh của Cầu lông hiện nay thì khó có một CLB nào đó có thể dùng 100% quân số của CLB mình tham gia League được. Các CLB (hay nhóm chơi cầu lông) đa phần gồng mình hết cỡ để duy trì tình hình sinh hoạt làm sao cho bền lâu đã là điều khó chứ đừng nói gì đến "đánh League". Nhìn vào các gương mặt VĐV của các CLB đăng ký đánh League thì thấy rõ ràng là 100% các chủ tịch đều phải thuê mượn thêm các VĐV về đánh League cho CLB của mình. Phần vì cho đủ số lượng nhưng đa phần là nhằm tăng sức mạnh của CLB và tham vọng đạt ngôi vị cao. Trong năm 2013 số lượng các CLB đăng ký tham gia League tăng vọt bất chấp sự biến mất tên tuổi trên bản đồ của League của 2 CLB Vĩnh Yên và S3. Có nghĩa là từ 6 CLB của năm 2012 tăng lên 12 CLB của năm 2013, con số này (chưa kể một số CLB không được tham gia) cho thấy sự sục sôi cũng như hấp dẫn của giải đấu này như thế nào trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội...

  [​IMG]

  Nhưng vấn đề chính khiến các "vị lãnh đạo" League đau đầu hơn cả đó là sự "biến mất" khỏi giải đấu của các CLB như S3 hay Vĩnh Yên... Về phần Vĩnh Yên có thể thông cảm cho họ với lý do khoảng cách địa lý hoặc do thời điểm đó là sự suy nghĩ chưa kỹ và nhất thời của chủ tịch Mabu0811. Còn S3 thì sao? Trên thực tế S3 không bị tan vào không khí như Vĩnh Yên, CLB họ vẫn còn sinh hoạt thậm chí là đều đặn vậy thì tại sao một "nữ tướng hổ báo" của năm 2012 lại thờ ơ và chẳng có lấy nửa lời từ giã với BTC League năm 2013? Có thể thấy nếu tham gia League mà trong đó yếu tố cá nhân là chủ yếu thì sự sụp đổ sẽ sớm đến với bất kỳ CLB nào. S3 là một ví dụ điển hình nhất với sự quảng giao rộng của chủ tịch trong cộng đồng cầu lông, đã mời gọi được rất nhiều hảo thủ tham gia League với quyết tâm cao có giải,,, tuy nhiên vào những thời khắc quyết định CLB đã không đủ quân với hàng tá lý do của dàn VĐV thuê mượn và kết quả là con số 0 tròn trĩnh với CLB, nhưng nếu xét về thành tích thì vẫn còn xếp trên khối CLB trong đó In-Out của tôi...

  Đã tham gia League thì gần như chủ tịch nào mà chẳng bạc tóc và hao mòn kinh tế? Điều này thì tôi khẳng định... Tham gia League theo kiểu nghe ngóng như S3 đã bộc lộ rõ: CLB không tuân thủ về đồng phục Khi tham gia League mặc dù chỉ là trên tinh thần vận động chứ không bắt buộc. Điều này Kể cũng khó vì để có được bộ đồng phục cho CLB thì phải có sự thống nhất của toàn thể VĐV, nói thẳng ra là đóng góp... Thế nhưng, những cao thủ thì luôn có thừa áo thi đấu rất khó để gợi ý thu "tiền" của những VĐV này chưa kể có khi trang bị đồng phục phải mời người ta mặc cũng nên :). Vậy thì khắc phục điều này chỉ còn nước là dùng quỹ của CLB hoặc "ngài" chủ tịch bỏ tiền túi ra mà trang bị thôi. Đối với Acud, PĐL, In-Out, Tự Do, Long Biên, Newstar điều này dễ bề thực hiện hơn bởi dàn VĐV phần lớn là nội lực. Còn các CLB khác bằng các này hay các khác họ thực sự sẽ trau truốt cho dàn VĐV của mình khi tham gia League nhưng đại đa số phải là những ông bầu thật sự nhiệt huyết, chịu chơi với cầu lông như CLB Hà Bắc, Thanh Xuân, Hoàng Kim, Flame v.v. mới dám thực hiện.

  [​IMG]

  Năm 2013 League tiếp tục "chạy việt dã" với quy mô hoành tráng hơn, người yêu cầu lông, chơi cầu lông, xem cầu lông thật sự được mãn nhãn bởi lượng VĐV hùng hậu chất lượng cao đến từ CLB danh tiếng và mọi miền tổ quốc như Hà Bắc, Mỹ Đình, Hoàng Kim, PĐL v.v . Ngay như những CLB luôn ở top cuối BXH Tự Do, Flame, Newstar, In-Out cũng luôn có trận cầu đầy hấp dẫn cống hiến và lôi cuốn người xem... Dưới sự nhất trí cao và chiếm đại đa số phiếu bầu từ các chủ tịch CLB tân Trưởng ban La Quốc Đức trở thành người điều khiển con tàu League trong năm 2013, những tưởng con tầu ấy sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào mà băng băng về đích thì bỗng nhiên trong giai đoạn 2 của mùa giải lại đón nhận thông tin sụp đổ của Mỹ Đình. Đã có tiền lệ xảy ra trong năm 2012 thế nên Trưởng ban rất điềm tĩnh giải quyết sự cố, nhưng vấn đề không đơn giản như năm 2012 mà mọi người từng biết. Dù không muốn so sánh nhưng có thể thấy chủ tịch Vĩnh Yên khi mắc sai lầm đã hợp tác giải quyết cùng BTC triệt để chứ không như chủ tịch Mỹ Đình. Ngoài việc gây khốn đốn và xáo trộn giải đấu cho BTC, thì chính các thành viên của Mỹ Đình còn bức xúc, tranh cãi trên diễn đàn và đã có những hiểu lầm đáng tiếc với BTC thậm chí là cả BQT diễn đàn.

  Qua tất cả những sự việc trên trong năm 2014 thiết nghĩ nếu còn tiếp tục tổ chức giải BTC sẽ phải đặt ra một quy chế nghiêm ngặt và lựa chọn CLB dựa trên nhiều tiêu chí chứ không phải là tư cách cá nhân của vị chủ tịch CLB. Có thể ít CLB tham gia League nhưng mà chất, còn hơn nhiều mà lượng kém. Có thể tổ chức lượt đi lượt về cho đúng mô hình của League thay vì chỉ 01 lượt như 2 mùa giải vừa qua. Từng là thành viên BTC League trong suốt 2 năm qua, nhìn lại thấy Sự thành công của League nhờ nỗ lực của cả một tập thể (trực tiếp và gián tiếp) đam mê cầu lông bất tận mà thành song cũng đáng buồn bởi một số cá nhân đã thật sự phụ lòng tin của tất cả những người đặc biệt yêu mến bộ môn này. Có chủ tịch đã từng tuyên bố rằng nhờ có tôi đem về CLB những VĐV cấp cao đến với League thì giải đấu mới trở nên chất lượng nhưng họ không hề biết rằng khi mục tiêu họ đặt ra bất thành, giữa đường đứt gánh và bỏ mặc giải đấu không thương tiếc như vậy đã vô tình góp phần cản trở sự phát triển cầu lông phong trào nước nhà mà hiện nay League đang là linh hồn (đa xúc cảm). 

  P/S: Khi tôi viết bài này tôi biết đã động chạm đến một số người, tôi cũng hy vọng có thể làm thức tỉnh một số người hoặc có thể là điều ngược lại, cuộc đời tôi sẽ phát sinh thêm một vài người căm ghét... Tôi buộc lòng phải làm vậy và xin người đọc vì nể nang những tình cảm đã thúc đẩy tôi viết mà lượng thứ cho ngòi bút kém cỏi của tôi. Tâm Tình này tôi xin nói thẳng thắn là sự bênh vực của tôi đối với League.
   
 2. taufikVN

  taufikVN Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/2/12
  Bài viết:
  1,270
  Ủng hộ tinh thần này cho Leauge 2014
   
 3. bachhoa1102

  bachhoa1102 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  9/6/11
  Bài viết:
  4,710
  Cảm ơn các bác trong Btc và BQT TGCL rất nhiều.
   
 4. prosport

  prosport Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  13/5/10
  Bài viết:
  2,123
  Thật sự không còn từ nào để diễn tả sự nể phục của em đối với bác [MENTION=4]thegioiphang[/MENTION]. Bác đã lên tiếng nói hết những gì tâm tư em nghĩ. Mong rằng chúng ta cùng sát cánh để tiếp tục duy trì và xây dựng một sân chơi đẹp cho tất cả anh em. Đừng để một phút nản lòng của một số người, làm tan vỡ mất sân chơi đó.
  Giống như có lần em đã nói với bác: Từ bỏ nó đi thì dễ, nhưng sau đó xây dựng lại thì khó gấp vạn lần...
   
 5. Nobita123

  Nobita123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  22/9/12
  Bài viết:
  396
  Đúng là có những cái ai cũng thấy,ai cũng biết mà chả ai làm đc gì. E thì dù ko còn quá mặn mà nhưng nói thật là vẫn mong giải league diễn ra thường niên. Các bác cố lên hehe à khi bảo btc cần tuyển ng điều hành thì alo e đăng kí nhé ;))
   
 6. olala1010

  olala1010 Trọng tài chuyên nghiệp

  Tham gia ngày:
  17/5/12
  Bài viết:
  4,057
  Bài viết hay quá ^^ :91:
   
  1 person likes this.
 7. hungbanh

  hungbanh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/10
  Bài viết:
  378
  bài viết rất hay, có thể từ mùa giải năm sau, giải sẽ sôi nổi như vòng 1 2013 hay thời gian đầu của league 2012. " Vật cản đôi khi cũng có thể là 1 cơ hội tốt "
   
 8. tunglam

  tunglam Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  1/7/11
  Bài viết:
  2,660
  TL đồng cảm với TGP và BTC League 2013 ! Song không phải là "Sự sụp đổ..." mà chỉ coi đây là 1 tai nạn nhỏ, thêm tỉnh táo và mạnh mẽ tiến nhanh hơn về đích ! Mong BTC khỏe,vui,lạc quan, đoàn kết và kiên định !( Thân chào ! Còn 99,99% luôn ủng hộ và biết ơn các bạn ! - TL ):kuschel::41::drum2::party3:
   
 9. nguyentruong

  nguyentruong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/8/13
  Bài viết:
  88
  khi đọc bài của bác em cảm thấy việc tổ chức 1 giải đấu có rất nhiều khó khăn và có nhiều vấn đề phức tạp. BTC nên thiết lập các quy định của giải thật chặt chẽ để khi có tình huống không hay xảy ra thì cứ theo điều lệ mà giải quyết. vài lời góp ý dành cho BTC. chúc giải năm 2014 sẽ thành công hơn nữa.
   
 10. phamhoangtb

  phamhoangtb Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/2/11
  Bài viết:
  386
  Cá nhân mình nghĩ rằng bác [MENTION=4]thegioiphang[/MENTION] và nhiều sáng lập viên và thành viên gạo cội cùa diễn đàn thegoicaulong nói chung và BTC giải League đã thực sự góp phần quan trọng thúc đẩy cầu lông phong trào phát triển mạnh mẽ trong khoảng 5 năm trở lại đây. Giải đấu League thường niên cũng là tâm huyết của các bác hẳn đã nhen nhóm mong ước tổ chức từ rất lâu rồi, đã, đang và sẽ vẫn là một sân chơi thiết thực thúc đẩy phong trào cầu lông ngày càng phát triển. Dẫu có khó khăn, trục trặc, nhưng đó cũng là điều bình thường trong thể thao, không chỉ đối với môn cầu lông, không chỉ với một sân chơi còn mới mẻ, mà ngay cả những vơi những môn thể thao khác, cả những giải đấu chuyên nghiệp cũng có thể vấp phải những vướng mắc như vậy. Đường đến vinh quang vốn chẳng phải là con đường trải đầy hoa hồng cũng như để tu thành chính quả thì ắt phải trải qua nhiều kiếp nạn. Những vấp váp vướng mắc chính là bài học kinh nghiệm quí báu để công tác tổ chức ngày càng chặt chẽ và hoàn thiện hơn. Mong rằng các bác sẽ vẫn luôn vững niềm tin, không ngại tiếp tục "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" vì một tương lai sáng lạn hơn cho phong trào cầu lông ngày càng phát triển.
   
  1 person likes this.
 11. bibo287

  bibo287 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/5/10
  Bài viết:
  778
  Đã lâu lắm rồi không vào TGCL, hnay đọc bài viết của em...cảm thấy tâm đắc lắm!
   
  2 people like this.
 12. thanhcao

  thanhcao Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/9/11
  Bài viết:
  412
  cá nhân e thấy rằng, ngay cả giải chuyên nghiệp như Vleage còn có những sự cố.
  Rất cảm ơn bài viết của bác. Muốn thành công thì vượt qua nhiều chông gai. CHúc giải thành công tốt đẹp.
   
  1 person likes this.
 13. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Bài viết cực tâm huyết của anh Đức, một giải đấu phong trào mà làm được như TGCL League thì là hiếm có trong giới thể thao tuy nhiên vì một số vấn đề mà giải đang gặp trục trặc về tâm lý cho 1 số đội và BTC. Theo dõi và tham gia League từ ngày đầu tiên, em thấy BTC cùng đa số VĐV đã cố gắng hết mình vì cầu lông, nhiều người còn bỏ tiền túi số tiền không nhỏ để góp phần cho giải tuy nhiên làm dâu trăm họ thì ko thể vừa lòng tất cả, thôi thì các bác BTC cứ theo số đông ( thực tế số đông là ủng hộ) mà tiến hành, và em nghĩ sang 2014 nên rút gọn quy mô như 2012 đó là 8 đội thực sự máu lửa và tâm huyết và nếu được em mong có giải cá nhân như năm 2010 và 2011, những giải đó có thể nói tạo tiếng vang rất lớn tới cả miền Bắc. Dù biết BTC thưa người và khó khăn về mặt thời gian ( các anh chị cũng fai đi làm như người bt khác) nhưng hy vọng với sự đam mê cầu lông lớn thì BTC sẽ ngày làm tốt hơn và e tin số đông member vẫn ủng hộ BTC và BQT
   
  1 person likes this.
 14. kythuatcaulong

  kythuatcaulong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/12/11
  Bài viết:
  570
  E đọc cứ tưởng sụp đổ các clb, anh Phẳng câu view kinh quá.
   
 15. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Làm được bác giật mình đâu có dễ :)

  Vâng, với League và BTC thì đó là một tai nạn bác [MENTION=15392]tunglam[/MENTION] ạ. Còn với các CLB như Vĩnh Yên, S3 và Mỹ Đình là sự sụp đổ hoàn toàn rồi bác ạ.
   
 16. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Thật buồn cười khi để cái thăm dò trên kia..:)) ...
   
  1 person likes this.
 17. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Nội dung bài viết của bác TGP rất hay,thẳng thắn tuy nhiên tiêu đề thì mình thấy k đúng..^_^… giải vẫn đã đang và tiếp tục diễn ra ,sao có thể nói là sụp đổ của "các " clb đc nhỉ???
  Trên tất cả, mình luôn mong các clb nói chung và từng thành viên đang tham dự giải League 2013 nói riêng thi đấu hết mình với tinh thần cao nhất vì chính mình,đồng đội và vì clb của mình! Chúc giải sẽ thành công tốt đẹp ^_^…Năm sau chúng ta lại có một mùa giải League 2014 đạt chất lượng cao hơn nữa..:)
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/10/13
 18. Apollo17

  Apollo17 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  12/8/13
  Bài viết:
  2,203
  Cùng nhìn nhận thẳng thắn vấn đề về League 2 năm đã và đang diễn ra để chuẩn bị tốt hơn ( chưa phải hoàn hảo ) cho league 2014 thì bác sẽ k bị phát sinh 1 vài ng căm ghét nào :p Ngược lại nó đáng tuyên dương và nên có kế hoạch sửa đổi bổ sung điều lệ League từ bh là không phải sớm.
  League cần có những người thẳng thắn như bác để cùng phát triển ngày 1 tốt hơn chứ không đơn thuần chỉ là sự giao lưu, rồi sau đó vì nể nang này nọ mà không có tiếng nói chung dẫn đến 1 sóng ngầm, để rồi sau đó là 1 chuỗi sự phá hủy ( phá hoại )
   
 19. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Xem kết quả: Theo bạn có nên tiếp tục tổ chức giải League 2014 nữa không?
  Số người bỏ phiếu 14. Bạn đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò này rồi
  1. Nên tiếp tục duy trì 12 = 85,71%
  2. Nên dừng lại 0 = 0%
  2. Sao cũng được 2 = 14,29%

  Lại có cả ý kiến Sao cũng được :p
  Thế thì ý kiến làm gì cho Phí công Nhấn với Bóp CHUỘT :(
   
  1 person likes this.
 20. tratuoi

  tratuoi Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  8,170
  Thì có mục " sao cũng được" thì tất nhiên có ng chọn chứ sao ta? :D giống kiểu có ng sx và bán mũ bảo hiểm giả thì còn ng đội mũ bảo hiểm giả áy..^_^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này