[Thảo luận] Sự khác biệt về cảm nhận vợt sau khi bóc cốt và so sánh giữa các loại cước

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi dealthislife, 10/7/14.

 1. dealthislife

  dealthislife Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  765
  Cũng chả có gì đặc biệt lắm nhưng hôm nay em lập một cái thớt nho nhỏ để thảo luận về sự khác biệt của vợt Yonex trước và sau khi bóc cốt của em nó, điển hình là những cây vợt nặng đầu. Đây là một bài thảo luận mở thế nên em rất vui khi anh em tự do chia sẻ ý kiến cá nhân của mình cho mọi người biết và tranh luận nếu cần.
  Trước tiên em muốn nói rằng đánh cầu lông cũng kha khá lâu nên nhiều anh em cũng bảo rằng bóc cốt vợt đi đánh sẽ hay hơn do tay cầm nhỏ, dễ xoay trở vợt nhưng vấn đề là sau khi em làm theo như vậy, cây vợt trở nên nặng đầu lạ thường và rất khó đánh, đặc biệt là sau một thời gian chiến bằng vợt bóc cốt mà chỉ cuốn một lớp rất dễ bị đau lòng bàn tay và nhiều khi có thể đau cả xương ngón tay nữa - cá nhân em bị và đã phải nghỉ hơn 1 tháng để đỡ đau nhức. Vậy thì câu hỏi của em là việc bóc cốt như vậy có nên không khi xét về các mặt hại mà nó có thể mang lại ? - ví như trên là làm mất cảm giác vợt thường ngày khiến việc điều khiển khó khăn hơn hay là đau lòng bàn tay hay ngón tay .
  Nhân tiện đây em xin hỏi có anh em nào có cuốn cốt Zin của cây Z-Speed hay của dòng Nanoray hay vợt Yonex nói chung mà thừa thì cho em xin về để cuốn cây Z-Speed cái :teeth:
  Và vấn đề thảo luận thứ hai là so sánh giữa các loại cước như BG65Ti - BG68Ti - NBG95 - BG66UM
  Em được biết rằng nhiều anh em lựa chọn 66UM nhưng thật sự thì em thấy dây này có một số mặt khuất nhất định mà theo cảm nhận của em là dây khá cứng, đặc biệt khi tiếp xúc cầu có thể cảm giác thấy mặt vợt như phản lực lại và tình trạng này em ít thấy ở dây NBG95. So với 66UM thì 95 cho một cảm giác mềm mại hơn khi tiếp xúc mặt vợt và em thấy rằng khi đập có phần nhỉnh hơn dây 66UM.
  Một sự lựa chọn khác ít được cân nhắc hơn là dây 68Ti, em thấy dây là một loại dây rất tốt và ổn. Nó như một sự kết hợp giữa sự mềm mại khi tiếp xúc của 95 và độ nảy cùng âm thanh của 66UM mặc dù chỉ số của Yonex đưa ra không ấn tượng cho lắm nhưng khi đánh thì rất hay. Dây này đã từng là sự lựa chọn ưa thích của em trong một thời gian dài cho đến một thời điểm khi em nhận ra rằng cứ 2 buổi đánh là phải thay dây một lần. Thực sự thì nhược điểm của dây này là nó đứt rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với 66UM. Điều này thì cũng có thể là do cá nhân em khi tiếp xúc cầu thường ở phần trên của Sweet Spot nên dây nhanh đứt hơn chăng ?
  Ngược lại với 68Ti thì 65Ti lại là một lựa chọn phổ biến của anh em vì nó vừa có giá cả vừa phải, kinh tế mà vấn đưa lại những chất lượng tốt, loại này em chưa đánh nhiều nên không dám cho ý kiến bừa.
  Mong anh em thảo luận sối nổi và vui vẻ, tránh trường nóng quá gây hiểu nhầm và những lời lẽ quá ........
  Em xin cảm ơn.
   
 2. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Ai thích bóc thì bóc thôi. Nếu cầm vừa tay rồi hay sợ đau tay thì bóc làm gì hả bạn. Bạn nêu gần hết các cái lợi và cái hại của bóc cốt rồi, tùy người, ai thích lựa chọn cái nào thì lựa chọn thôi :)

  Còn về cước theo kinh nghiệm của mình thì dây 66ul lực đẩy mạnh nếu so với 95 thì 95 ko nảy bằng, 66ul ko phải là có phản lực hơn 95 đâu, mà bạn cứ căng 66ul giảm kg so với 95 đi 1 chút sẽ thấy nó êm ái ngay thôi. Dây 80 cũng là 1 loại dây khá hay đấy. Chưa thấy bạn kể vào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/14
 3. tamhiep2

  tamhiep2 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/13
  Bài viết:
  172
  Với mình thì mua vợt vừa vặn là tốt, chả bóc cốt làm gì- Có khi còn để nguyên cả lớp ny lon nguyên thủy, bọc cuấn cán đè lên.
   
 4. dealthislife

  dealthislife Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  765
  Để thảo luận mở mà bạn :teeth:, mình mong anh em nào có thêm ý kiến thì thoải mái nêu.

  Dây 80 là loại mình chưa bao h thử nên cũng hok biết nó ntn, bạn cho mình chút review về cảm nhận được chứ :D
   
 5. dealthislife

  dealthislife Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  765
  Mình cũng nghĩ thế khổ nỗi khi mua lại cây NR Z-Speed thì nó đã bóc cốt rồi nên bây h hơi khốn khổ khốn nạn tìm cuốn cán zin thừa để cuốn lại vào đây :teeth:
   
 6. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Cái này do chủ quan của mọi người thui ạ, có người thích bóc cốt zin cho cán vợt nhỏ hơn dc xíu, smash tốt hay gì gì đó. Mà nếu tháo cốt phải làm nhìu công đoạn rườm rà lắm, e cứ để đó quấn thêm 1 lớp yonex nữa là ok
   
 7. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Bóc cốt ko phải là cho nhỏ để dễ smash, vì nhiều người tay to vẫn chọn cán g4 sau bóc cốt mà ko phải là chọn g5 để giữ lại cốt. Với em để cốt bọc thêm lớp nữa cầm vào cán nó lềnh phà lềnh phềnh, nói thật là êm quá ko thích, mất cảm giác. Thứ 2 là ra nhiều mồ hôi, sau 1 trận đánh có thể ra đủ thấm vào cả cốt trong lẫn lót ngoài, để đến vài ngày cũng không khô, xử lý bằng bóc cốt rồi quấn băng dính vào trong để chống thấm vào lõi. Vơt nó xuất đi đã chỉ thiết kế 1 lớp lót, vậy các bác ko bóc cốt mà lại quấn thêm 1 lớp nữa có tự hỏi ngược lại tại sao lại quấn thêm 1 lớp nữa vào làm gì và nó ảnh hưởng thế nào đến cảm giác ko? Nếu cần êm tay sao các hãng vợt ko thiết kế thêm 1 lớp mỏng bên trong luôn cho người dùng :)) Vợt nó thiết kế là 1 lớp cốt đấy nhé, vậy thêm hẳn 1 lớp vào nữa ảnh hưởng tới độ cân bằng và cảm giác hơn hay bóc cũ đi và thay mới vào ảnh hưởng hơn nhỉ :)

  Nói chung thì hầu hết những người em biết mua vợt về chơi là đều bóc cốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/14
 8. regist

  regist Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  30
  Cá nhân em để cốt zin đánh thì hay bị trơn, cuốn thêm thì to nên bóc cốt thôi :D
   
 9. DUCQUYNH

  DUCQUYNH Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/3/11
  Bài viết:
  51
  Mình đánh cuốn khăn nên mua xong là bóc quăng luôn chả bao giờ để lại cốt. Để cốt cho dù cuốn cán nhựa bình thưòng cũng vẫn to. Nói chung nếu chỉ là cuốn cho êm cho cân với đầu vợt thì cốt nào chả được đâu nhất định phải là cốt của nó. Bác ra cửa hàng bán vợt xin họ 1 cái. Tháo ở mấy cái vợt gãy ra thiếu gì. Quan trọng là tay thôi chứ có phải có cốt là đánh hay hơn đâu. Các vận động viên trên thế giới đánh cuốn khăn đều bóc cốt cả mà. Điển hình như lindan, chen long, cặp đôi lee yong dae/yoo, koo sung hyun, taufjk, peter gade, bao chun lai, kenichi tago, so wan ho, ahmad ....... Nói chung các hảo thủ hàng đầu đều đánh cuốn khăn và tháo cốt cũng có ảnh hưởng gì đâu. Các vận động viên nữ đa số đánh cuốn nhựa tổng hợp nhưng họ cũng bóc cốt. Nếu bác thấy đâu tay và hơi nhỏ thì bác nên cuốn 1 lưọt cuốn cán mỏng không đè lên nhau trước làm cốt ( hoặc cuốn vài lớp băng dính điện lên vừa ngăn mồ hôi ngấm vào cán lại làm lớp đệm trong ), sau đó lấy 1 cuốn cán khác cuốn lên là bình thường vừa êm lại vừa tay. Trước có thời gian hết cuốn khăn mình phải đánh cuốn nhựa cũng làm thế, nói chung cốt hay k tùy tay mình chứ chả ảnh hưởng gì đến chất lượng cây vợt đâu.
   
 10. anhlee

  anhlee Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  24/3/14
  Bài viết:
  79
  bây giờ có bán loại cushion wrap mà các pác. Bóc cốt quấn thêm 1 lớp đấy cho nó êm. Hình như giá 100k/cuộn.
   
 11. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Ui xời ơi, cái cốt cán vợt thôi mà, có gì đâu mà quan trọng. Em đánh cây Fleet Advance 100 để nguyên cốt đánh luôn, nếu quấn thêm 1 lớp vào thì cầm ko sướng, hơi to. Cuối cùng là ai thích thế nào thì cứ làm như thế, quan trọng là mình cảm thấy cầm vợt thoải mái, xoay trở dễ là đc.
   
 12. anhth26

  anhth26 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/5/14
  Bài viết:
  26
  Em thì để luôn cả cốt rồi quấn thêm 1 vòng khăn là cầm thích rồi.
   
 13. ngocanh13121988

  ngocanh13121988 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/4/12
  Bài viết:
  185
  nó bán ở đâu vậy bác,mình đang cần
   
 14. sangdangit

  sangdangit Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/3/13
  Bài viết:
  2,489
  Hôm trước a cũng thử bỏ cuốn cốt của cây 009DX xem thế nào, nhưng khi mở ra khoảng 1 vòng thì thấy có cái gim dùng để cố định quấn zin vào cán vợt, định nại cái gim đó lên luôn, nhưng mà nghĩ lại ko biết có ảnh hưởng cán vợt gì ko, nên thôi, trả về hiện trạng như ban đầu :)).
   
 15. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Cạy ra rồi bóc cốt đi anh. Anh cứ bóc rồi quấn băng dính cách điện vào cán cho chống thấm rồi quấn cán loại nào êm êm dày dày vào. Không phải hối hận đâu anh ơi :))
   
 16. asinciao

  asinciao Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/9/12
  Bài viết:
  88
  bóc cốt đau tay lắm,nếu G5 thì mình chắc ko fai bóc cốt
   
 17. tunngukhung

  tunngukhung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  254
  2 hôm 1 bộ cước @@
  bạn đang đùa với chương trình à =((
   
 18. phanlinhkhuong

  phanlinhkhuong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/6/14
  Bài viết:
  66
  Bóc cốt là bóc cái gì nhỉ :D
   
 19. kjm1312

  kjm1312 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  10/6/12
  Bài viết:
  18
  Bạn qua chỗ chị Phương ( minhphuongsport) có bán cốt đấy :) . 55k/cái
  Riêng bản thân e thì không thích bóc cốt, tuy tay cầm nhỏ dễ xoay sở nhưng rất đau tay . Cũng có thể tại tay xương quá, không có nhiều thịt nên cầm cuốn phải êm mới đánh được :D
   
 20. dealthislife

  dealthislife Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/11/12
  Bài viết:
  765
  Giống hệt tình trạng của bạn, bóc cốt xong đánh rất đau lòng bàn tay :teeth:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này