Sử dụng nước tinh khiết như thế nào là đúng cách?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quocthai121, 30/1/16.

 1. quocthai121

  quocthai121 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  37
  Nuoc tinh khiet có thực sự tốt cho sức khỏe? Cách sử dụng nuoc tinh khiet như thế nào cho đúng cách? Đó là những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra khi có nhu cầu sử dụng nuoc tinh khiet.

  Hiện nay, các nguồn cung cấp nước không được đảm bảo, nước nguồn chứa nhiều tạp chất hóa học độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hóa chất độc hại từ quá trình sản xuất công nghiệp…đang là mối lo ngại rất lớn của người sử dụng, vì đây là nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

  Đã có nhiều phương án được đưa ra, trong số đó là sử dụng nuoc tinh khiet.

  Vậy nuoc tinh khiet là gì?

  Là nước chỉ gồm hai thành phần là oxy và hydro. Nuoc tinh khiet là nước không dẫn điện được, không mùi vị, trong suốt. Nuoc tinh khiet loại bỏ 99,5% tạp chất hòa lẫn, đảm bảo yêu cầu nước sạch, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  [​IMG]

  Để đảm bảo sạch 100%, nhiều gia đình dùng nuoc tinh khiet khi chế biến toàn bộ các thức ăn đồ uống của mình. Điều này chẳng những gây tốn kém mà còn không có lợi cho sức khỏe.

  Các khoáng chất được bổ sung vào cơ thể bằng đường nước uống sẽ hiệu quả hơn khi ăn. Mỗi ngày, một người bình thường có thể uống từ 2 đến 4 lít nước, đảm bảo cung cấp đủ một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những khoáng chất này có trong thành phần nước bình thường.

  Việc dùng hoàn toàn hoặc phần lớn nuoc uong dong chai liên tục một thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể của bạn thiếu một số khoáng chất cần thiết, có thể bị mắc các bệnh thiếu vi chất. Ví dụ, thiếu chất côban, thì cơ thể sẽ không sản sinh được vitamin B12, thiếu một số chất khác sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tạo ra vitamin B1, thiếu kẽm dẫn đến các bệnh như ngất xỉu, tê dại chân tay, ngứa ngáy...

  Do đó, bạn cần sử dụng cả nước chưa qua quá trình lọc, còn có đầy đủ các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  Hiện nay có một số loại nước đóng thùng, đóng chai bán sẵn sử dụng khá phổ biến được lọc bằng ozon cực tím. Nhưng lọc như vậy mới chỉ có tác dụng tiệt trùng và không làm giảm bớt các chất dư thừa có hại trong nước, ví dụ như asen, amoni, mangan...

  Để tiệt trùng, xưa nay dân ta có thói quen rất tốt là sử dụng nước sôi để uống. Vì vậy, trong trường hợp nước máy không đảm bảo được yêu cầu về khoáng chất, thì người dân cần tìm hiểu và có biện pháp xử lý phù hợp. Nước dư thừa lượng chất nào thì sử dụng công nghệ lọc phù hợp để loại bỏ bớt chất đó.

  Nuoc tinh khiet có thể sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, khi bạn cần di chuyển, hội họp, hay trong các trường hợp đột xuất... Nhìn chung lượng nuoc tinh khiet không nên chiếm quá 50% nhu cầu nước uống hằng ngày.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này