Sử dụng Internet 3G sao cho hiệu quả

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Thần gió, 3/7/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Ở Việt Nam, việc sử dụng kết nối Internet bằng sóng di động 3G không còn quá xa lạ đối với nhiều người nữa. Mặc dù, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc USB 3G và đăng ký sử dụng dịch vụ ở các nhà mạng như Viettel, Vinaphone hay MobiFone là đã có thể tha hồ lướt web ở mọi lúc mọi nơi.


  [​IMG]

  Nhưng làm thế nào để sử dụng Internet 3G tốc độ cao mà lại hiệu quả là việc không hề đơn giản chút nào. Sau đây là một vài “chiêu độc” giúp bạn sử dụng Internet 3G tốc độ cao nhất và hiệu quả nhất!

  Cho dù, trên thực tế các nhà mạng này đều công bố rằng tốc độ kết nối mà họ mang đến cho khách hàng luôn đạt tốc độ cao nhất. Nhưng trên thực tế lại không bao giờ đạt được tốc độ cao như những gì mà các nhà mạng quảng cáo. Vậy làm thế nào để cải thiện được tốc độ đôi lúc bị ì ạch này?

  1. Sử dụng một đoạn dây cáp nối USB 3G

  Thông thường, để truy cập Internet trên laptop hay trên máy tính bạn cần phải cắm USB có hỗ trợ mạng 3G. Tuy nhiên, với cách làm này thực sự không hiệu quả cho lắm, bởi nếu cắm trực tiếp USB vào máy sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng từ trường như wi-fi, bluetooth… và các thiết bị kết nối khác.

  Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để mua thêm một đoạn dây cáp ngắn có chức năng nối với chiếc USB (giá bán ở trên thị trường cũng rất rẻ chỉ khoảng 20 – 30 ngàn đồng).

  Với việc sử dụng đoạn dây cáp nối USB sẽ đưa thiết bị này cách xa khỏi laptop mà không ảnh hưởng đến sự nhiễu sóng từ trường. Ngược lại, bạn có thể tinh chỉnh sao cho vị trí của USB có được hướng bắt sóng mới tốt nhất với một cường độ tín hiệu mạnh nhất. Với cách làm này, bạn dễ dàng nhận thấy một điều là ở một số vị trí, tốc độ kết nối có phần cao hơn hẳn.

  [​IMG]

  Mua chiếc USB 3G đã được bẻ khoá sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Ảnh minh hoạ


  2. Mua một chiếc USB 3G đã được bẻ khoá

  Nếu như mua một chiếc USB 3G của nhà mạng nào đó, có thể giá bán sẽ rẻ hơn đôi chút so với những chiếc USB đã được bẻ khoá có mặt trên thị trường. Hơn nữa, bạn chỉ được phép sử dụng USB 3G của mạng đó mà thôi. Giải phép hữu hiệu nhất là bạn hãy nên chấp nhận tốn kém hơn 1 chút để sở hữu một chiếc USB 3G đã được bẻ khoá (USB bẻ khoá có thể sử dụng cho các nhà mạng khác nhau) và chuyển sang gói cước trả trước. Mục đích của việc mua USB 3G đã được bẻ khoá là bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ nhà mạng nào có cung cấp dịch vụ 3G.

  Ở mỗi khu vực khác nhau, chất lượng tín hiệu của các nhà mạng cũng khác nhau. Chính vì thế mà bạn có thể chuyển đổi SIM cho USB của nhà mạng khác để được cải thiện tốc độ kết nối cao hơn. Lấy ví dụ cụ thể, khi bạn đi công tác xa việc kết nối với các nhà mạng cung cấp là hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, khu vực này bạn chỉ kết nối với nhà mạng Viettel và ngược lại Vinaphone hay MobiFone lại thực sự không được tốt. Bởi vậy, một chiếc USB 3G “đa năng” đã được bẻ khoá có thể sử dụng trên các nhà mạng là việc nên làm.

  3. Chuyển sang dùng OpenDNS

  Thông thường, khi truy cập Internet bạn sử dụng DNS đã được thiết lập mặc định từ ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) và bạn không phải bận tâm gì đến nó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng DNS bất kỳ và OpenDNS là một DNS bạn nên thử. OpenDNS là một dịch vụ cung cấp cho bạn một DNS với nhiều tính năng cao hơn so với những DNS của ISP. Bởi vậy mà bạn có thể lướt web nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn.


  [​IMG]

  4. Thử kết nối bằng điện thoại di động

  Không phải lúc nào kết nối bằng Internet 3G cũng làm bạn hài lòng, chẳng hạn như bạn đang kết nối bằng USB 3G trong nhà nhưng lại gặp đôi chút khó khăn trong việc kết nối. Lúc này, bạn nên bỏ chiếc USB 3G ra và thay vào đó là kết nối thông qua chiếc smartphone. Khi kết nối bằng chiếc điện thoại thông minh này, bạn có thể di chuyển nó đến những nơi chẳng hạn như gần cửa sổ - nơi có tín hiệu mạnh hơn.

  Một giải pháp khác cũng rất hay đó là, nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong nhà bằng việc kết nối Internet thì bạn cũng nên tính đến chuyện phải sắm thêm một chiếc Wi-Fi router di động. Bạn sẽ cắm chiếc USB 3G vào trong chiếc router và kết nối như thể bạn đang truy cập bằng sóng Wi-Fi vậy. Đây cũng là một giải pháp khá hiệu quả cho việc kết nối và chia sẻ với nhiều máy tính khác trong phòng làm việc.

  5. Thay đổi các gói cước

  Các nhà mạng thường có chính sách khác nhau đối với từng loại gói cước trả trước hay trả sau cho cho các khách hàng của mình. Như vậy, để khuyến khích các khách hàng trung thành với mình nhà mạng thường có sự ưu đãi đặc biệt riêng chẳng hạn như tốc độ, mức độ dung lượng sử dụng cũng thoáng hơn. Nếu như bạn thường xuyên phải sử dụng dịch vụ Internet 3G thì hãy nên sử dụng các gói trả sau phù hợp hơn và tất nhiên để tận hưởng những ưu đãi đặc biệt từ phía các nhà mạng của mình.

  (theo NLĐ) ​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này