Sổ tay, "Vận" Thanh Hùng

Thảo luận trong 'Bóng đá' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 8/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Sổ tay, "Vận" Thanh Hùng

  Chỉ 2 năm trở lại đây, số phận của HLV Phan Thanh Hùng chẳng khác gì bộ phim với đầy đủ cung bậc-hỷ-nộ-ái ố để rồi cái kết hết sức có hậu.

  Năm 2008, mới chỉ nắm 3 trận nhưng ông Hùng đã bị bầu Hiển truất ngôi bằng HLV Lê Huỳnh Đức. Có trực tiếp chứng kiến cảnh ấy, mới thấy sự ngột ngạt cho sự nghiệp của ông thầy trẻ mới tập tành vào nghề cầm quân đỉnh cao.

  May thay, ông Hùng được HLV Calisto gọi ra ĐTVN chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008. Trong thời gian đó, vị HLV này lại giúp U21 Đà Nẵng lấy lại ngôi vô địch sau 5 năm vắng bóng. Năm 2009, HLV này tiếp tục giúp Đà Nẵng bảo vệ thành công ngôi vương ở sân chơi U21. Trên ĐTVN, ông Hùng trở thành người tâm phúc của HLV Calisto. Khi ĐTVN đăng quang ngôi vô địch lịch sử tại AFF Suzuki Cup 2008, trong rừng áo đỏ đấy, hình bóng của Phan Thanh Hùng vẫn khá đậm.

  Đầu mùa giải 2009, bầu Hiển thực hiện phi vụ đưa HLV Calisto về dẫn dắt HN.T&T, đã “tiện tay” đưa Phan Thanh Hùng ra. Ai ngờ, HLV này đã giúp ông thực hiện được chiến công để góp vui với Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Người ta bảo, cái công đó của ông Hùng còn lớn hơn Huỳnh Đức rất nhiều. Có thể cảm nhận được rất rõ tình cảm của bầu Hiển đã nghiêng về họ Phan hơn.

  [​IMG]
  Đà Nẵng từng là mảnh đất sở hữu không ít HLV có số, hoặc đầy tiềm năng. Nhưng, sự an phận thủ thường đã làm thui chột tất cả. Ông Hùng đang là gương mặt vãn hồi danh dự cho các HLV Đà Nẵng, để họ có niềm tin ngày nào đó các ông thầy bóng đá của thành phố này lấy lại cái chất của mình.

  Nhìn lại quá trình 2 năm qua, quá nhiều sự kiện vui ập đến với Phan Thanh Hùng. Ngoài năng lực, ông thầy trẻ này đúng là có cái duyên, cái vận thực sự. Mới đây thôi, ông cùng Olympic VN đăng quang ngôi vua Eximbank Cup khá thuyết phục.

  Asian Games 16 là đấu trường lớn, vốn rất xa ngái với BĐVN. Tuy nhiên, với những gì đã chứng minh, vẫn hy vọng cái vận Phan Thanh Hùng tiếp tục phát huy. Bóng đá trẻ châu lục thời gian gần đây nhiều biến động, trong đó ghi nhận sự lột xác của nhiều quốc gia vốn là chiếu dưới.

  Biết đâu sẽ có cơn địa chấn mang tên Olympic VN và Phan Thanh Hùng nói riêng tại Quảng Châu vào tháng 11 này?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này