[Công ty] Sơ lược một số hợp âm thường dùng khi chơi đàn piano cơ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 14/4/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  157
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn học bọn piano với cách đặt hợp âm cho một bài nhạc. Đặt hợp âm cho một bài nhạc là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự không dễ chút nào. Để làm được việc này yên cầu nhạc công ban dan piano gia re phải có năng khiếu âm nhạc thế hệ mau chóng xong phối âm cho 1 sản phẩm, họ có thể hình thành các hợp âm ngay trong lúc nghe qua bài nhạc và có thể trình tấu khá chuẩn, đây là những người có bộ cảm âm tốt.

  Khuyêt điểm là khi dịch tone thì âm sắc bán đàn piano bị méo tiếng ( hoặc bị cao hoặc bị thấp) không còn đúng với voice chuẩn ,cách khắc phục vấn đề nầy mình sẽ đóng góp vào dịp khác, hôm nay mình đi vào chủ đề chính. 1) Hợp âm trưởng : Chủ âm trưởng ( đọc tên âm giai thứ tự (Do,Rê,Mi,….Do).
  [​IMG]


  Các thành phần của 1 hợp âm thể trương theo âm giai : C – Dm – Em – F – G7 – Am – Bdim – C. Trưởng Thứ Thứ Trưởng Q.7 Thứ Giảm Trưởng 2) Hợp âm thứ : Chủ âm thứ ( La,Si,Do,……La) Các thành phần của 1 hợp âm thể thứ theo âm giai : Am – Bdim – C – Dm – E7 – F – Gdim – Am

  Thứ Giảm Trưởng Thứ Q.7 Trửong Giảm Thứ Như vậy biết được thành phần cấu tạo của hợp âm của 2 thể (thức) trưởng và thứ ta có thể áp dụng vào 1 sản phẩm thế hệ theo công thức trên. xem xét không phải bài nhạc nào cũng phải theo thứ tự như công thức trên mà ta phải chọn hợp âm dan piano kawai theo giai điệu của bài nhạc sao cho đồng tình là đạt rồi

  Trong âm nhạc 2 hợp âm cơ bản và nguyên mẫu là đô trưởng ( C) và la thứ (Am). Hầu hết dân keyboard đi đánh đám chỉ sử dụng 2 hợp âm nây cho 2 thể trưởng và thứ .dùng công dụng tranpose có sẳn trên bọn để dịch tone ưu điểm của nó là dể sử dụng cho người mới tập dan piano cả tay trái ( không gian khổ khi chuyển hợp âm) lẫn tay phải ( dể hốt hoặc chạy ngón nhưng không bị vướng các nốt đen).
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này