[Giới thiệu] Sơ lược dòng Voltric

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi ToanPhuc, 15/9/13.

 1. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bác, nay em xin viết 1 bài sơ lược giới thiệu tổng quan về dòng vợt rất được yêu mến trên 4rum, dòng Yonex Voltric.Bài viết này mang ý kiến chủ quan của cá nhân em nên mấy bác đừng ném đá nhé.
  Năm 2011, yonex tung ra một dòng vợt được quảng bá là mang đến sức mạnh uy lực và khả năng điều khiển linh hoạt, 2 đặc tính rất quan trọng nhưng thường trái ngược nhau. Dòng voltric khi ra mắt sẽ thế vào ngay vị trí của dòng Armortec (vốn rất được dân cơ bắp, khoái đập yêu mến) và là dòng vợt chuyên công (nặng đầu) mới nhất của yonex.Dòng vợt tuy là nặng đầu nhưng thuôc loại dễ đánh (đánh hay hay ko là chuyện khác) và được nhiều VĐV trên thế giới sử dụng, nổi tiếng nhất trong số đó là bác Lee Chong Wei (một trong những yếu tố giúp mấy cây đầu bảng như ZF bán đắt dù nhiều bác mua về rồi ngó vì ko thuần nổi ).

  Toàn bộ dòng vợt Voltric được xây dựng xoay quanh nền tảng là công nghệ Tri-Voltage (TVS). Với những dòng vợt nặng đầu khác, khối lượng thường được phân bổ khá đều trên khung hoặc dồn máu lên đỉnh đầu vợt, điều này làm cho khung thường hơi dầy, chưa kể để cứng chắc và ổn định thì khung thường dùng loại Box Frame làm giảm tính khí động học chung của khung. Công nghệ Tri-Voltage giải quyết vấn đề này khá thông minh bằng cách cho một lượng vật liệu Tungsten vào 3 vị trí 2,6,10 giờ trên khung và chỗ nối T-Joint. Tungsten có khối lượng riêng khá lớn so với graphite thường nên 3 chỗ thêm vào vẫn giữ nguyên độ dày, còn phần còn lại của khung mỏng đi đáng kể (mỏng giống như khung Arcsaber hoặc NS 9900).Điều này mang lại 2 lợi thế.Thứ nhất tăng đáng kế tính khí động học của vợt,làm vợt linh hoạt hơn. Thứ hai chỗ khung mỏng khi sẽ dễ đàn hồi khi mặt vợt tiếp xúc cầu giúp tăng thêm lực đánh, trong khi 3 cục Tungsten sẽ giúp mặt vợt giữ độ ổn định.
  [​IMG]

  Ngoài công nghệ đặc trưng Tri-Voltage, yonex còn chơi thêm con bài Sound Filter. Được quảng bá là giảm 31% rung chấn và mang đến âm thanh sắc sảo,âm vang Hi-fi (cá nhân thì mình và đối thủ đề KHÔNG cảm thấy hay ko để ý lắm về vụ âm thanh).Sound Filter chỉ có từ dòng Voltric 9 trở lên.
  [​IMG]
  Ngoài ra tất cả vợt Voltric đều có: Built-In T-Joint,khung Isometric, Control Support Cap.

  Em sẽ bắt đầu từ thấp đến cao theo thứ tự: VT D38,0,1,2,3,5,7,9/Neo,Force,30,50/Neo,60,70/E-Tune,80/E-Tune,IF,VF
  Giá em để là tham khảo thôi nhé( ko tính giá hàng bác Tu Rắn :happy69:)
  Về nơi sản xuất thì từ Voltric D38 tới Voltric 50 là ở Taiwan,riêng Voltric 30 và trên 60 thì sản xuất ở Nhật.


  Voltric D38 Giá: 1tr2
  Cây vợt thấp nhất của Voltric,thậm chí cũng ko có thông tin trên website chính.Chỉ biết là có đúng công nghệ TVS, 3UG5,tension 19~24 lbs .
  [​IMG]

  Voltric 0 Giá ???
  Được giới thiệu đầu năm 2015. Chính thức thì đây là cây thấp nhất và rẻ nhất của Voltric (Vol nhà nghèo), chỉ được trang bị mỗi công nghệ tri-voltage. 4U và dẻo (flexible).
  [​IMG]

  Voltric 1 Giá ???
  Được giới thiệu đầu năm 2015. Thông số tương tự VT0 nhưng dc trang bị thêm built-in T joint và control su. 4U và dẻo (flexible).
  [​IMG]

  Voltric 2 Giá ???
  Được giới thiệu đầu năm 2014. Chính thức thì đây là cây thấp nhất và rẻ nhất của Voltric (Vol nhà nghèo), chỉ được trang bị mỗi công nghệ tri-voltage. 4U và dẻo (flexible).
  [​IMG]

  Voltric 3 Giá 1tr360
  Cũng chỉ có mỗi TVS, thân và khung Graphite. 3U, 19~24 lbs.Vợt không nhiều người mua lắm do mức giá thì có thế sắm Voltric 5 hoặc 7 bù thêm tí.Bản LTD y như VT9LTD,ZFLTD nên post hình sau.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Voltric 5 Giá 1tr520
  Tuy là dòng cấp thấp nhưng nó được nhiều người mua trong phân khúc dưới 2 chai do đầu tương đối nặng (thứ 5 trong dòng Voltric,cá nhân mình thì thấy vẫn còn nhẹ), 3U và thân medium flex (có thể xem là khá mềm theo tiêu chuẩn Yonex)-> dễ thuần. Về công nghệ thì ko khác so với VT3.
  [​IMG]

  Voltric 7 Giá 1tr650 .
  Cây vợt phổ thông bán chạy nhất của Voltric. Có những công nghệ cơ bản nhất của dòng,hơn VT5 cái khung High Modulus Graphite. Điểm nổi bật là 4U + medium flex giúp VT7 trở thành cây vợt cực kì dễ chơi (có thể nói là dễ chơi nhất dòng) giá cả phải chăng và được nhiều người mua.Một sự lựa chọn an toàn trong tầm giá dưới 2 triệu.
  Bản 2014:
  [​IMG]
  Bản LTD: (mượn tạm hình bác Tu_Snake vậy)
  [​IMG]

  Mấy con Voltric từ vt3 tới vt7 thì nhiều phiên bản màu sơn nên chắc khó post hết hình, em chỉ post vài tấm đại diện thôi.

  Voltric 9 Giá 1tr845
  Cây vợt cao cấp nhất trong mấy cây Voltric 1 chữ số. Về công nghệ thì ngoài việc cả thân và khung đều là HM Graphite (cũng ko có gì đặc biệt lắm so với graphite thường) thì VT9 là cây rẻ nhất có trang bị Sound Filter (cũng ko ảnh hưởng nhiều đến lối chơi). Về kinh nghiệm cá nhân em thì đây là một cây vợt hơi đáng thất vọng vì dù là đầu nặng thứ 4 trong dòng và thân cứng nhưng không mang lại nhiều lực lắm trong cú đập, vợt cũng thường rung lắc mạnh khi đập (rung chấn mạnh hơn so với mấy cây khác trong dòng). Ngoài ra cần lưu ý là lớp sơn trên khung cực kì dễ bong tróc và một khi đã bong thì đi theo từng mảng (kinh nghiệm xương máu). Nói chung thì cây vợt này khá bình thường, bác nào muốn trải nghiệm 3U,đầu nặng và đặc biệt là thân cứng dưới 2 triệu thì đây là một lựa chọn có thể cân nhắc (bỏ qua vụ tróc sơn thì có thể nói cây này rất đẹp )
  [​IMG]

  Đầu năm 2014 cùng với Voltric 2,50 Neo và Z-Force II, Yonex cũng giới thiệu Voltric 9 Neo với công nghệ Power Boost Cap.
  [​IMG]
  Công nghệ Power Boost Cap giúp phần nón cán vợt truyền lực linh hoạt hơn, tăng nđộ đàn hồi mà ko làm mất tính ổn định.
  [​IMG]

  Voltric Force
  Cây vợt có khung nhỏ (compact frame) giá rẻ nhất trong dòng Voltric (3 cây còn lại là i-Force,Z-Force 1/2). Cây vợt ngoài những công nghệ chuẩn dòng Voltric thì còn sở hữu TRI-iBumper tức 4 ren đặc biệt được pha tungsten tương tự như 4 ren của VT-ZF2. 4U và thân cứng (stiff).
  [​IMG]

  Voltric 30 Giá: 3tr (chỉ có giá ở Nhật)
  Cây voltric 30 được phát hành ở Nhật dưới dạng 2 phiên bản màu khác nhau tí. Nhìn màu sắc thì có thể đoán là nhắm đến đối tượng là các bạn nữ.Vợt có khối lượng 5U (trong dòng voltric ngoài cây này ra chỉ có I-force là 5U).Đây là cây voltric nhẹ đầu thuộc loại nhất nhì (cỡ VT3).Về công nghệ thì có thể xem cây này thuộc loại cao trung cấp (cao cấp hơn VT50) với Solid Feel Core (chỉ có mấy cây Sx ở JP mới có) làm đầm vợt đáng kể và Super Slim Long Shaft tăng tính khí động học thân. Dù chưa chơi cây này bao giờ nhưng nhìn thông số thì có thể chắc chắn là cây này rất dễ chơi, phù hợp với chị em phụ nữ và màu sắc cũng rất nữ tính.(mấy bác nam mà hết xăng thì dùng cây này đánh cũng ok)
  [​IMG]

  Voltric 50 Giá: 2tr
  Cây vợt cao cấp nhất sản xuất ở Taiwan. Những gì có thể nói về cây vợt này là nặng và cứng (vâng thật sự rất nặng và cứng). Là cây vợt đầu tiên của Yonex dùng công nghệ Tri-Bumper, thực chất là lắp 4 miếng nhựa cứng và nặng vào khung vợt,2 miếng nhỏ ở vị trí 5,7 giờ, 2 miếng lớn ở vị trí 1-2,10-11 giờ.4 miếng luồn vào vị trí ren vợt làm khung vợt cứng và nặng đầu hơn đáng kể, so với VT9 (vốn đã khá khó chịu) thì cây này thậm chí còn khó chơi hơn.Dù có những thông số khủng như vậy,nhắm đến người chơi có thể lực và kĩ thuật tốt, nhưng cây vợt này lại thuộc dòng trung cấp nên ko hề có thêm bất cứ 1 công nghệ đỉnh cao nào của Yonex (ko có Solid feel Core nốt), vì vậy nên cây vợt giống như 1 khúc gỗ. Cây vợt có 2 phiên bản 3U và 4U, với mức giá 2tr cây vợt phù hợp với người chơi muốn thử thách bản thân,hoặc có sức mạnh khủng khiếp với túi tiền eo hẹp.Đối với đa số người chơi thì nên cân nhắc phiên bản 4U, còn bản 3U thì chỉ nên dùng làm vợt tập lực thôi.
  [​IMG]

  Voltric 50 Neo với công nghệ Power Boost Cap:
  [​IMG]

  Voltric 60 Giá 3tr5
  Cây vợt đầu tiên trong nhóm cao cấp với những thông số cực kì dễ chịu và lượng công nghệ hỗ trợ đồ sộ cả chất và lượng. Cây vợt duy nhất trong dòng Voltric có độ cứng là dẻo (Flexible), nhẹ đầu hơn Voltric 70 và chỉ có khối lượng 4U. Bộ sưu tập công nghệ bắt đầu bằng Light Feel Carbon giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dẻo khi sử dụng, lưới đan kiểu New Grommet Pattern (thêm lỗ), khung Aero-Box frame vừa nhanh vừa mạnh, New Built-in T Joint giúp tăng độ ổn định mặt vợt, Super Slim Long Shaft khí động học cao, Ultra PEF và Solid Feel Core giảm chấn động tới mức tối đa, hình như chỉ thiếu Sound Filter (ko quan trọng). Từ đó ta có thể rút ra được cây vợt này mang lại cảm giác thoải mái tối đa, nhẹ và dẻo nên vợt cũng rất linh hoạt và dễ đánh, có thể dùng khi cạn xăng hoặc cho người có lối chơi thủ cầu mà vẫn muốn có tí sức mạnh trong cú đập,đặc biệt là những người có tốc độ phát lực hơi chậm và động tác đập khoảng cách phát lực dài.
  [​IMG]

  Voltric 70 Giá 3tr7
  Cây vợt nằm trong nhóm tam ca voltric (VT70,80,ZF) rất được anh em mến mộ,cây này là một trong những cây chào hàng đầu tiên của dòng voltric. Đây là một cây vợt có BP nằm ở giữa nhóm Voltric (nhẹ đầu hơn mấy cây 80,ZF và nặng đầu hơn mấy cây 30,60) độ cứng là medium (nghĩa là cũng hơi dẻo) khối lượng có 2 bản 3U,4U. Công nghệ giống với VT60 trừ việc thay Light Feel Carbon = Sound Filter. Về lối chơi thì cây này khá cân bằng, công tốt,đập mạnh cầu cắm và ko tốt nhiều sức,thủ cũng hiệu quả,vợt linh hoạt,đầu ko qua nặng, phông cầu hay phản tạt khá ổn do thân dẻo. Nói chung cây vợt này phù hợp với nhiều người, cảm giác giống với một cây VT7 được nâng cấp toàn diện.Việc duy nhất cần lựa chọn là 3U hay 4U do một số bác nói 3U ko thuần nổi còn các thanh niên nghiêm túc thì bảo 4U quá đàn bà :dance: Kết luận là cây vợt này phù hợp với những người muốn chơi công mà thể lực ko quá trâu bò hoặc muốn tìm 1 cây đánh đơn/đôi linh hoạt.
  [​IMG]

  Voltric 70 E-Tune
  Cây vợt Voltric 70 có khả năng độ ren để hack chỉnh thông số :v
  [​IMG]

  Công nghệ E-Tune:
  [​IMG]


  Voltric 80 Giá 3tr9
  Cây vợt có cái đầu nặng thứ nhì của dòng voltric hiện nay .Cùng với voltric 70 là cây vợt ra mắt từ rất sớm,lúc đó đã tạo nên 1 cú hit lớn với sức mạnh uy lực của mình. Cây vợt có đầu khá nặng,thân cứng, có 2 cỡ 3U và 4U. Công nghệ tương tự những cây cao cấp khác nhưng điểm nổi bật và đột phá là thân vợt làm từ nanopreme,1 vật liệu vừa mang đến độ cứng vừa có khả năng đàn hồi tốt. Dòng vợt cũng được nhiều người ưa chuộng trên khắp thế giới. Nếu đánh đơn thì bản 3U là 1 sự lựa chọn rất tốt còn bản 4U thì dùng cho đánh đôi. Cây vợt này là một cây vợt thuần công với những thông số thích hợp với những người cần những pha dứt điểm uy lực nhưng ko kham nổi con quái vật ZF.
  http://www.youtube.com/watch?v=jn8DDcYtLmg
  [​IMG]
  [​IMG]

  Voltric 80 E-Tune
  Tương tự Voltric 70 E-Tune, có khả năng độ ren để hack chỉnh thông số + công nghệ T-Anchor :v
  [​IMG]

  Voltric I-Force Giá 3tr84
  Cây vợt mới nhất trong dòng voltric với những đặc điểm khá quái so với những người đồng hương. Vợt có khối lượng chỉ 5U khiến cho vợt có cảm giác rất nhẹ và linh hoạt dù độ nặng đầu hơn VT70 và thua VT80. Giống như mấy anh em dòng I,Z khác như ZF,ZS,IS,ZSP, I-Force có đặc trưng là khung compact frame nhỏ gọn và linh hoạt. Các công nghệ khác thì khá giống với VT70 (trừ việc ko có Ultra PEF- cũng ko khác mấy). Vợt có màu khá nữ tính (cảm nhận cá nhân) và được nhiều anh em ưu chuộng vì dễ đánh,nói chung đây giống như một phiên bản công của cây Arc Facebook (Arc FB :dnc:)
  [​IMG]

  Voltric Z-Force Giá 4tr2
  Cuối cùng là về cây Voltric Z Force thần thánh, cây vợt nặng đầu nhất, cực cứng (nhất nhì của Yonex hiện nay, có thể chỉ sau NS9900) và là một quả bom tấn trong các dòng vợt của đế chế Yonex vào thời điểm ra mắt. Vợt sử dụng tất cả công nghệ tốt nhất của Yonex vào thời đểm đó, với công nghệ tương tự như Voltric 80 cộng thêm khung compact frame và EX-HMG ở thân để tạo nên cây vợt nặng đầu nhất dòng Voltric -> nặng nhất Yonex hiện giờ, độ cứng thân vợt là extra stiff với khối lượng 3U,4U. Đây có thể nói là cây vợt rất được ưa chuộng trên diễn đàn và trên thế giới (một phần nhờ bác Lee Chong Wei quảng cáo dù khá nhọ là ngay cả khi có cây này thì bác Lee cũng không vô địch thế giới và olympic cũng như bị chấn thương vai sau vài tháng đầu tiên dùng cây này ) Cây vợt này mang đến một độ ổn định cao nhờ thân cứng nhưng độ đầm cũng rất tốt nhờ mấy miếng mút của Yonex + sound filter (ko rõ có ảnh hưởng ko). Thân cứng và đầu siêu nặng giúp câu này có thể mang đến những cú đập khủng khiếp nhất với điều kiện là người đánh có lực đập max lớn hơn một lực F tới hạn nào đó :p :V .Đây cũng được xem như một đối thủ với những nét rất tương đồng với Li-ning Wood N90 (dù trong những trận siêu kinh điển thì N90 đa phần là thắng nhờ người cầm nó khá bá đạo). Nói chung là đây là một cây vợt tuyệt vời cho những bạn trẻ trâu muốn đẩy giới hạn đập lên cực đại cũng như có thể phòng thủ một cách tương đối khi bị phản smash :V.
  [​IMG]

  Bản Limited tương tự Voltric 3 và Votric 9
  [​IMG]


  Voltric Z-Force Giá 25000 Yên + thuế + phí vận chuyển
  Đầu năm 2014, Yonex tung ra Voltric Z-Force II với những thay đổi đáng kể như :Extra Slim Shaft thân vợt siêu siêu mỏng nhờ sự thay thế vật liệu Nanopreme trong VT80 và ZF 1 bằng Nanometric. Dãy ren ẩn vào khung làm bằng Tungsten. Đây hứa hẹn sẽ là bom siêu tấn mới trong năm.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Trang web đặc biệt dành riêng cho Z force II
  http://www.yonex.com/z/

  [​IMG]
  [​IMG]

  Thôi tạm thời viết tới đây,chừng nào rảnh em viết tiếp.
  Ai quan tâm lịch sử Yonex thì vào đây: http://forum.thegioicaulong.com/showthread.php?19680-Sơ-lược-lịch-sử-1-số-dòng-vợt-Yonex
  Lịch sử Victor theo yêu cầu: http://forum.thegioicaulong.com/showthread.php?19925-Sơ-lược-lịch-sử-1-số-dòng-vợt-Victor

  Hình ảnh và thông số lấy từ nguồn: www.yonex.com, www.yonex.co.jp, www.badmintoncentral.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/15
  1 person likes this.
 2. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  cảm ơn bác chủ, hy vọng bác tiếp tục có những bài về tất cả các dòng vợt còn lại của Yonex :D ủa mà mấy cây high-end đâu rồi bác :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/9/13
 3. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  Thanks bác Tunghoang nhé,thấy bài nào mình post bác cũng like nhiệt tình :90:
   
 4. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  e là fan cuồng Yonex mà bác :D thực ra những lúc rảnh thỉnh thoảng e cũng toàn lên mạng tìm thông tin về Yonex đọc :D
   
 5. quynga78

  quynga78 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  451
  Em hóng chờ tin của bác đấy nhé!
   
 6. blackengge

  blackengge Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/9/13
  Bài viết:
  370
  Bài viết hay quá thank bac rảnh viết tiếp đi bac
   
 7. blackmaster3000

  blackmaster3000 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  29/7/12
  Bài viết:
  300
  hóng vt70..cây vợt mình đang đánh..không quá nặng cũng không quá nhẹ..không quá cứng cũng không quá dẻo..hehe
   
 8. diao8x

  diao8x Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  6/9/11
  Bài viết:
  1,061
  Em thấy cây vt 5 đánh còn khó hơn cây vt70 nữa >"<. Cây vt7 thì quá hót rồi :).
  Lót dép và trà đá đợi bài tiếp của bác :D
   
 9. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  AH,ý kiến cá nhân thôi mà bác.Tại hồi mới tập toàn chơi mấy cây vợt dỏm nặng với cứng như voltric ZF nên giờ cầm cây nào cũng thấy nhẹ :happy69:
   
 10. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Thế này k khéo phải close topic kia đóng nguyên VTZF về thôi mất :D
   
 11. theking99

  theking99 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/12/10
  Bài viết:
  75
  Kinh nhờ. VT7 cũng đứng ngang hàng với VT70 cơ đấy. Sau này nhất định lên đời VT70. :D
   
 12. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  Update thêm 2 cây Voltric 9 và voltric 30.
   
 13. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Ngóng VT80 và VTZF thôi ạ :D
   
 14. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  hay quá, viết tiếp đi bác :D viết chi tiết về VT80 vs VTZF xem thằng nào hơn nào :p
   
 15. hotboy

  hotboy Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/8/11
  Bài viết:
  240
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
  Thân.
   
 16. muabuon19

  muabuon19 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/9/13
  Bài viết:
  96
  e vừa xúc 1 e Vt7, cũng khá dễ đánh nhưng chưa thuần dc :)
   
 17. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  Mới update thêm Voltric 50 và Voltric 60, lần tới sẽ là 70 và 80.
   
 18. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Vẫn ngóng chờ bài viết về VT80 và ZF của chủ thớt đây ạ :x
   
 19. platin1503

  platin1503 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/6/13
  Bài viết:
  193
  Rất hay. Bác thêm thông tin năm ra mắt nữa cho mọi người biết.
   
 20. songtinh

  songtinh Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/9/13
  Bài viết:
  86
  hi em thấy bác nói hay phết đấy chứ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này