[Công ty] Sáu "bí quyết" ai cũng biết giúp bạn sử dụng iPhone tốt hơn

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ngokinh1991, 7/5/16.

 1. ngokinh1991

  ngokinh1991 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  75
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể có những trải nghiệm tốt nhất khi dùng iPhone, bạn nên tìm hiểu 6 bước cơ bản dưới đây.


  1. Chỉnh độ sáng màn hình

  [​IMG]


  Độ tiêu hao pin của bất kì chiếc smartphone nào đều liên hệ đến màn hình của nó, nếu muốn hà tằn hà tiện pin bạn nên giảm độ sáng màn hình iPhone xuống 50% hoặc thậm chí thấp hơn vì độ sáng càng cao thì tỉ lệ tiêu hao pin của chiếc điện thoại của bạn càng lớn. Để làm điều này, quơ những gì bạn cần làm là vuốt tay từ đáy màn hình lên và điều chỉnh lại thanh độ sáng màn hình.

  2. Tắt chế độ "push email"
  [​IMG]


  Ngoài duyên cớ do độ sáng màn hình gây tốn pin thì chế độ "Push email" cũng là một duyên cớ gây nên tình trạng iPhone của bạn cạn kiệt năng lượng nhanh chóng.Khi để ở chế độ "Push email", thì nghĩa là người dùng đang đề nghị iPhone quản lý, cập nhật các trương mục email có trên điện thoại đến từng giây. bởi vậy, việc nó gây ngốn pin cũng là điều dễ hiểu. "Fetch email" (chế độ điện thoại tự động check email mới sau một khoảng thời gian cố định) cũng không đích thực cấp thiết bởi bạn hoàn toàn có thể vào thẳng vận dụng để rà soát mail mới khi cần..

  Để tắt cả hai chế độ nói trên, hãy vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data. Tại đây, tắt chọn lựa Push và cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

  3. Mở chế độ hiển thị dung lượng pin còn lại bằng số
  [​IMG]


  Bạn có thể cài đặt cách hiển thị dung lượng pin của iPhone nhằm kiểm soát dung lượng pin một cách hiệu quả hơn bằng cách vào Settings > Battery > Battery Percentage. Lúc này, một con số phần trăm sẽ xuất hiện bên cạnh tượng trưng pin.

  4. Chỉnh cỡ chữ
  [​IMG]

  Bạn cũng có thể điều chỉnh size chữ giúp bạn dễ dàng dùng khi nhắn nhe, đọc báo... bằng cách vào Settings > Display & Brightness > Text Size bằng cách kéo thanh điều chỉnh cho đến khi bằng lòng. độc giả lưu ý rằng, thiết lập này chỉ ảnh hưởng đến các áp dụng tương trợ Dynamic Type (các ứng dụng gốc của Apple và một số ít ứng dụng khác từ bên thứ ba).

  5. Thiết lập chế độ tự khóa màn hình

  [​IMG]


  Cảm thấy bực mình vì phải ấn phím Home/ nguồn nhiều lần dù rằng chỉ... không chạm vào màn hình điện thoại vài chục giây? Đó là lúc bạn nên kéo dài khoảng thời kì iPhone tự động khóa màn hình ở phần Settings > General > Auto-Lock. Ngược lại, nếu cảm thấy thời gian tự động khóa màn hình quá dài, bạn cũng có thể thiết lập lại tại đây. ngoại giả, bạn cũng có thể chọn Never nếu không muốn máy tự động khóa.

  6. Tắt dịch vụ địa điểm cho các áp dụng không cấp thiết
  [​IMG]


  Đối với một số ứng dụng, dịch vụ địa điểm (location services) thực sự hữu ích bởi nó khiến áp dụng phục vụ người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, đối với không ít áp dụng thì tính năng này chẳng đổi thay điều gì mà thậm chí còn gây ngốn pin và ảnh hưởng phần nào đó sự riêng tây.

  Để xem danh sách các áp dụng hiện có location services được kích hoạt, bạn có thể vào Settings > Privacy > Location Services. Tại đây, bạn có thể chuyển các ứng dụng đang ở chế độ Always/ While Using về Never để tắt location services nếu cảm thấy không cần thiết. ​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này