[Rao vặt] Sài Gòn ngập nặng do hệ thống cống thoát nước quá nhỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hoanggiang849x, 10/3/16.

 1. hoanggiang849x

  hoanggiang849x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo thống kê của Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước , cơn mưa lớn nhất năm nay là vào ngày 15/9 đã gây ngập 66 điểm khắp địa bàn, nơi sâu nhất là 0,5 m. Mưa lớn trên diện rộng và vào đúng lúc tan tầm khiến cho cả Sài Gòn rối loạn , nhà dân thì bị ngập nước , hàng nghìn người đi xe máy và oto phải đứng chôn chân ngoài đường.


  Giải thích về hiện tượng ngập lụt toàn thành phố , ông Đỗ Tấn Long - Trường phòng quản lý hệ thống thoát nước thành phố cho biết , hệ thống cống nước đã quá cũ và nhỏ hẹp cần cải tạo lại đường ống thoát nước và thông tắc cống ở những nơi bị tắc thì mới hết được tình trạng bị ngập lụt mỗi khi có những trận mưa to về .

  ông Long nói. "Bên cạnh đó, kết hợp với triều cường ở các sông vào thời điểm đó cũng ở mức cao, như trạm Phú An trên sông Sài Gòn là 1,4 m, dẫn đến việc thoát nước càng chậm hơn",

  [​IMG]

  Thạc sĩ Đỗ Tấn Long.

  Tuy nhiên, theo ông Long, do Trung tâm đã xây dựng phương án ứng phó nên ngay khi mưa lớn gây ngập nhiều khu vực trên địa bàn, công nhân thoát nước đô thị đã có mặt để vớt rác đang chặn các cống giúp nước thoát nhanh hơn, và cảnh sát giao thông ứng cứu các trường hợp xe bị chết máy...

  Trước ý kiến các dự án chống ngập "chỉ thiết kế cống với công suất thấp là không có tầm nhìn xa nên không hiệu quả khi có mưa lớn bây giờ ".
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này