[Chia sẻ] Rỳ viu về em NR Z Speed - Mơ và thực

Thảo luận trong 'Khoe vợt cầu lông/ Review' bắt đầu bởi Ruouvangdo, 30/9/13.

 1. Ruouvangdo

  Ruouvangdo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/3/10
  Bài viết:
  1,050
  Do em này nhận được sự quan tâm khá nhiều của ae nên e cũng tò mò đú đởn rước một e về trải nghiệm. Sau khi trải nghiệm e lại đú đởn làm bài cảm nhận, tuy nhiên không dựa trên quan điểm kỹ thuật, hay công nghệ của em nó, mà chỉ là những cảm nhận mang tính cá nhân (ko có cơ sở khoa học) kèm theo một số cảm xúc (ko có căn cứ) đối với em nó.
  Các bác có đọc thì xác định giải trí thư giãn chứ đừng tin. :21:

  NR Z Speed: Mơ và Thực

  Phần 1: Mơ

  17h00, tại sân Bộ Công an đường Nguyễn Xiển, quái kiệt Amotec600 ngồi trong căng-tin đang trầm tư trong cái tĩnh lẵng của sân đấu, giờ này còn sớm, chưa có cao thủ nào đến sân, cả 7 sân cầu đều vắng hoe, chỉ có tiếng chổi quét sân của Suhaobn nhè nhẹ vọng lại đều đều.
  - Hắn đang tranh thủ khởi động riêng bằng bài tập cổ tay để gạ thi đấu kiếm nước của mình đây! Amotec600 nhếch mép cười thầm. (Không dễ đâu)
  Ngoài đường hình như có mưa, có tiếng nước rơi lạt xạt trên mái nhà thi đấu, gió mạnh dần lên, ù ù rít qua các lỗ thông hơi làm cho khung cảnh nhà thi đấu càng thêm trầm mặc.
  Bất chợt, một luồng áp khí mang hơi lạnh tràn vào qua cửa chính, Amotec600 khẽ nhướng mày, thân thủ hơi lay động: Có cao thủ chăng????
  Trong đầu vừa chợt thoáng ý nghĩ, Amotec600 đã thấy Suhaobn vụt trở lại cửa phòng. Nó trẻ khỏe nên thân thủ còn nhanh nhẹn lắm - Amotec600 thoáng thở dài, nghĩ lại thời trai trẻ 10 năm trước.
  - Anh à, e cảm nhận có gì đó khác lắm - Tiếng Suhaobn cắt ngang dòng suy nghĩ của Amotec600. Không nói gì, Amotec khẽ gật đầu và liếc mắt. Suhaobn hiểu ý, vút một tiếng gió, thanh ARC 10 đã nằm trong tay, Suhaobn hướng mắt nhìn ra cửa. Là một cặp đôi khá ăn ý của Thanh Xuân CLB, Amotec600 và Suhaobn rất hiểu nhau.
  Ào....... cánh cửa nhà thi đấu mở, rèm chắn gió tung lên, một bóng đen khoác balo lững thững bước vào, Amotec và Suhao cảm nhận luồng áp khí chợt mạnh lên, thanh ARC10 trong tay Suhaobn khẽ rung lên nhè nhẹ.
  Amotec quay người, soạt.... thanh ARC FL đã chắn ngang trước ngực, dù đã qua tuổi sung sức nhất nhưng phong độ của Amotec vẫn còn đáng nể lắm.
  Là người chinh chiến đã nhiều, lịch duyệt giang hồ cũng lắm, Amotec600 đã quen với việc bất ngờ chạm chán các cao thủ, hơn nữa, có hảo thủ Suhaobn sung mãn ở đây, Amotec tự tin tiếp nhận mọi sự thách thức.
  Bóng đen quay ngoắt tiến thẳng về phía căng-tin, quan sát thấy thân thủ kẻ này từ tốn nhưng rất chắc chắn, tuy nhiên với sự lịch duyệt của mình Amotec đoán đây không phải hàng cao thủ tuyệt đỉnh, vậy luồng áp khí kia từ đâu tới????
  Bóng đen bước vào sân đấu, ánh sáng đã soi rõ mặt, ồ... tưởng ai, hóa ra là RVĐ, mình đã giao đấu mấy lần, hắn chỉ là cao thủ bậc trung, sao có thể tạo ra áp khí như thế chứ??? Amotec khẽ chau mày suy nghĩ.
  Cẩn trọng, Amotec đưa mắt ra hiệu, Suhaobn lay động thân hình, chớp mắt đã đứng vững chãi một bên sân đấu, không hổ danh là một cao thủ thiên công, thân thủ của Suhaobn ngày càng nhanh nhẹn và ẩn chưa nhiều uy lực... Bên kia lưới, RVĐ cũng đã sẵn sàng....
  "Lối đánh của hắn thiên về thủ và chiêu thế biến hóa, hơn nữa nội công của hắn cũng không còn cao, chắc chắn không phải đối thủ của Suhaobn rồi" - Amotec600 tự tin thầm nghĩ.
  Vụt... ngoài sân RVĐ đã chiếm tiên phong vung vợt giao cầu. Trái cầu vụt nhẹ lao qua lưới, chéo vào góc chữ T. Hẳn RVĐ biết Suhaobn là cao thủ chuyên công nên ko giao cầu bổng. Thường thì Suhaobn luôn di chuyển nhanh lên lưới để ép cầu nhanh, buộc đối thủ phải nâng cầu bổng cho mình phát huy sở trường tấn công với những quả đập sấm sét uy lực. Tuy nhiên, lần này hắn muốn thử xem đối phương có gì mới, và nghĩ RVĐ không phải cao thủ về công nên quyết định nâng cầu bổng về phía cuối sân thăm dò....
  Xoẹt..... Một luồng ánh sáng đỏ pha đen lóe lên vẽ một đường cầu vồng như ánh chớp về phía quả cầu đang bay tới.... Rầm..... Trái cầu vụt bay ngược trở lại phía Suhaobn mang theo tiếng rít gió đầy uy lực. Suhaobn chỉ thầm nghĩ "Hỏng..."
  Trái cầu đã tiếp sân của Suhaobn, hắn chủ quan nên ko kịp trở tay.
  Vụt... ngồi trong nhà, Amotec cũng giật mình tung người ra đứng cạnh sân đấu. Không thể thế được, RVĐ không phải kẻ có thể tấn công uy lực như vậy. Một cú smash không kém gì Suhaobn, thậm chí tốc độ ra đòn còn nhanh hơn, tiếng rít khi ra đòn của RVĐ nghe thật mảnh và chói. Chợt nhìn sang, một thanh bảo kiếm lạ trong tay RVĐ vẫn đang rung lên sau đòn tấn công sấm sét.
  À, thì ra là thế, nó chính là thứ đã tạo ra luồng áp khí đầy uy lực... Nhanh chóng, Amotec nhận ra ngay, chính là nó, thứ mà gần đây giang hồ vẫn đang không ngớt đồn đại và bàn luận. Chỉ có nó mới tăng uy lực tấn công khủng khiếp cho RVĐ như thế, màu đỏ pha đen ánh rực lên kia ko lẫn đi đâu được. Quả nhiên không hổ danh là bảo kiếm được mong đợi.... Nó chính là...
  NANORAY Z SPEED


  Phần 2: Thực

  NR Z Speed đã được giới thiệu, PR và bàn luận quá nhiều rồi. Các thông số kỹ thuật, kiểu dáng cải tiến e không bàn tới nữa. Đây chỉ là những cảm nhận thực tế mang tính cá nhân về e nó.
  Cảm nhận chung: Về màu sắc hơi lòe loẹt chút nhưng cũng khá đẹp và cá tính. Vợt so với một người trình độ trung bình và cổ tay không khỏe như em là khá cứng. Mặc dù trước đây e cũng chơi Arc10, nhưng có thể do giờ sức yếu hơn nên cảm nhận đối với e NRZS là một cây vợt cứng, tuy vậy vung vẩy thử hai cây thì Arc10 vẫn cho cảm giác "mềm" hơn. Đem đo thì thấy phần cán của NRZS dài hơn các vợt khác như VT7, FB và Arc10 (mới so được với những cây này) là khoảng 0,5cm (chiều dài tổng thể là bằng nhau). Có thể NRZS được tăng chiều dài cán để tăng quán tính, độ vung vợt nhằm cho một cú smash uy lực hơn. Tuy nhiên điều này làm cho khả năng linh hoạt khi xoay trở và ép cầu nhanh trên lưới giảm đi.
  Với trình độ và thể lực như e thì không phát huy hết khả năng tấn công của NRSP, bởi vậy e không đánh giá về khả năng smash của NRSP; ve và phản tạt của em nó ở mức bình thường (có thể e đang chơi FB nên cảm nhận càng rõ rệt sự khác biệt), đặc biệt với những pha phản cầu nhanh và phản ứng đỡ cầu trái tay là chậm (bị Suhaobn dồn cho te tua khi cầm em này, khi đổi sang FB, ABS1000 thì phòng thủ tốt hơn).
  Về phông cầu và hất cầu cao sâu thì e thấy NRSP được cộng điểm, cầu bay chuẩn và dễ đưa được về cuối sân của đối phương một cách nhẹ nhàng, không tốn sức lắm.
  Tóm lại, e đang cố gắng vài buổi nữa để thuần phục em nó, tuy nhiên dự là khá khó khăn với những người có lực cổ tay trung bình như em.
  Sau khi cảm nhận trải nghiệm thì thành thực khuyên các bác nên cân nhắc kỹ khi rước em nó về để không phải chịu quá sức vì em nó.
   
  4 people like this.
 2. tuananhnguyen3011

  tuananhnguyen3011 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  2/9/12
  Bài viết:
  954
  rất thích truyện kiếm hiệp nên phải like ngay cho bác :3
   
 3. pxson91

  pxson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  64
  Bài viết rất hay.như phim kiếm hiệp
   
 4. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  bác viết như truyện kiếm hiệp của Kim Dung ấy :))
   
 5. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Bác review như truyện kiếm hiệp :).Em nghĩ cây này tất cả đều ổn đấy chứ.Ai k quen vẫn như cạch như thường nhưng k nhiều bằng Zslash :D
   
 6. pxson91

  pxson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  64
  cây này là dòng cân bằng sao lại đập nhanh hơn cả voltric nhỉ?lạ thât!
   
 7. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  cây Ti-10 chỉ hơi nặng đầu xíu mà Fu HF cũng đập lên được đến 332km/h đó bác :D
   
 8. pxson91

  pxson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  64
  cây này Tan đập gần 500 km/h mà
   
 9. tuan5ive

  tuan5ive Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/6/13
  Bài viết:
  173
  đoạn đầu rất chi tiết mà lúc lâm trận lại kiệm lời vậy bác :D bác nào có video up cho anh em nghe độ xé gió của bảo kiếm này đi
   
 10. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  đó là trong phòng thử nghiệm thôi, còn thi đấu e thấy cao nhất được có tầm 280km/h. Fu đập 332km/h là lúc thi đấu.
   
 11. Ruouvangdo

  Ruouvangdo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  31/3/10
  Bài viết:
  1,050
  Nói thật với các bác là khi chưa có, nghe quảng cáo thì e mơ tưởng với em nó hơi nhiều, nghĩ là mình có thể tăng cấp nếu dùng em nó, nên khi rước về, e mới trở lại với thực tế là mình khó mà kham nổi.
  Đây là với trình độ của e thôi, còn với các cao thủ khác thì như hổ mọc thêm cánh :frown:
   
 12. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  xúc trượt cây Arc10 của bác hơi tiếc, hy vọng nếu bác ko thuần nổi thì cho nó lên sàn ^^
   
 13. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Lúc nào chán mang lên sàn bán bác nhé :)).Em thấy cây này dễ chơi thôi.Nhất là quả đập cầu của cây này thì có âm thanh khác lạ :D
   
 14. pxson91

  pxson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  64
  mình thấy trong thử nghiêm với thi đấu tại sao tốc độ khác xa nhau quá.gần gấp đôi
  Thi đấu khác với thư nghiêm mỗi cái thể lực lúc thư nghiệm là full còn thi đấu thì thể lực giam nên có lẽ đập đc tốc đọ ko cao
   
 15. lehoantthg

  lehoantthg Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/6/11
  Bài viết:
  157
  bác viết hay quá, làm mấy ly....rượu vang :26:, đọc truyện tiểu thuyết của Kim Dung xong ra sân múa kiếm với Z S thì còn gì bằng :21:
   
 16. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Đọc xong bài này E dự không ít người đợi NANORAY Z SPEED lên sàn :p

  Riêng E thì đợi bài "Trước giờ cầu bay" của Bác [MENTION=99]Ruouvangdo[/MENTION] :D Phải không Bác [MENTION=15716]longdx81[/MENTION] :)) :) :))
   
 17. pxson91

  pxson91 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  64
   
 18. Apollo17

  Apollo17 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  12/8/13
  Bài viết:
  2,203
  :lay: xin bác nhận của em :"> Phần Mơ quá ảo diệu truyền kì ;)) Văn phong uyên thâm cùng lối diễn đạt sắc sảo tinh tế, bác làm em như đang đi vào thế giới kiếm hiệp của Kim Dung ;)) Phần thực thiết nghĩ bác nên vung đao lại trong kì tới khi mà đã trải nghiệm phong ba, sóng gió giang hồ.
  Yêu văn bác quá à :))
   
 19. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Xin lỗi e chịu hok nổi bác RVĐ, bác rì viu mà cứ như là viết truyện kiếm hiệp thế.
   
 20. intelhn

  intelhn Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  22/6/13
  Bài viết:
  1,051
  Bảo kiếm phải đi cùng truyện kiếm hiệp là chuẩn òi :D, nhưng Mơ và Thực sao mà khập khiễng quá :(
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này