[Công ty] Rối loạn giấc ngủ có thể kéo tới ung thư

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi bui huong, 15/3/16.

 1. bui huong

  bui huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, triệu chứng ngưng thở trong lúc ngủ khiến bạn thiếu mất oxy và khiến ung thư phát triển.

  Một trong các kết quả của chứng ngừng thởtrong lúc ngủ là tình trạng thiếu oxy khiến cơ thể hoặc nội tạng không được trao đổi đủ chất khí. Hiện nay, đánh giá trên chuột do bác sĩ Antoni Vilaseca từ Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) được trình bày tại Hiệp hội Tiết niệu Châu Âu (EAU) cho thấy rối loạn giấc ngủ tạo cơ sở cho ung thư xuất hiện. gối tựa lưng.

  [​IMG]

  Bởi Medical Daily, những nhà khoa học đã nghiên cứu 24 con chuột có bệnh ung thư thận. Họ thấy rằng 12 con bị thay đổi nồng độ oxy hấp thụ cho giống với chứng thiếu oxy liên tục ở bệnh nhân ngưng thở khi ngủ, số lượng tiền thân mạch cùng tế bào nội mô trong các khối u thận gia tăng nhanh chóng. Những tế bào này hỗ trợ hình thành và tái tạo mạch máu nhằm vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng đến các mô, cơ quan. Bên cạnh đó, nhân tố sinh trưởng nội mạc trong khối u cũng xuất hiện nhiều hơn. Như vậy, về cơ bản, thiếu oxy tạo cơ hội cho khối u lấy chất dinh dưỡng để phát triển. goi chu u

  "Tất nhiên đây là nghiên cứu trên động vật nên cần thận trọng khi áp dụng cho người", tiến sĩ Vilaseca lưu ý. "Dù sao đi nữa, phát hiện trên giải thích vì sao tình trạng thiếu oxy như ngưng thở khi ngủ lại thúc đẩy ung thư".

  Tiến sĩ Arnulf Stenzl, Chủ tịch EAU cho rằng từ công trình này, có thể hiểu không hút thuốc cùng lối sống lành mạnh giúp cơ thể nhận được nhiều oxy hơn nên kiểm soát bệnh tật tốt hơn và nguy cơ ung thư giảm.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này