[Trao Giải] Review Lót giày Thể Thao Ironman Spenco - USA

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi Rukaphuong, 27/2/13.

 1. Rukaphuong

  Rukaphuong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/12/10
  Bài viết:
  1,709
  Chào các bạn, ngay trong topic này có một post giới thiệu lót giày Ironman. Mình cũng có tìm hiểu + tò mò nên đã mua một cặp Sport Plus về dùng thử.
  Mình test lót giày này ở 2 môn chạy bộ và cầu lông

  Đầu tiên, mình test trên giày chạy bộ trước. Phần vì giày chạy bộ có size to hơn các giày cầu lông của mình. Test giày chạy bộ trước, sau đó cắt nhỏ hơn nữa test qua giày cầu lông.
  Về chạy bộ, mình chỉ test được trên đường chạy 3km, chưa test được trên đường chạy 6km do ham hố test bên cầu lông hơn, nên chỉ chạy có 1 lần.
  Việc cắt ra không khó khăn như mình tưởng. Cơ bản là đo phần gót chân trước, canh sau cho phần uốn chỗ gót của 2 lót giày bằng nhau. Sau đó canh lên phần mũi, kẻ viết theo đườg của lót giày cũ là oke (nên trừ hao 1 ít; nếu vẫn còn dư thì cắt thêm tí; chứ nếu cắt sát quá mà bị thiếu thì tèo ròi)
  Việc để lót vào giày cũng hơi khó khăn, vì phần mũi giày mềm, dẻo không cứng như phần gót. Tuy nhiên, xoay sở một hồi thì cũng oke.

  Test chạy

  Mình chạy bình thường như mọi hôm, nhưng sải chân dài hơn và tốc độ nhanh hơn tí.

  Cảm nhận:
  Lót giày êm như mong đợi; phần va chạm, tiếp xúc giữa lòng bàn chân (nửa phần trên, gần ngón chân) tiếp xúc với mặt đường khi đáp chân xuống đường, không dội như khi không mang lót ironman này. Đây là cái hay. :)

  Kết thúc đường chạy, bàn chân trái vẫn bị tê; không như mong đợi là sẽ hết tê (phần vì chân mình do chấn thương cũ nên cũgn không chắc là do giày hay tại chân). Tuy nhiên, đúng là lót ironman này cho cảm giác tốt, êm chân hơn lót cũ (tuy không nhiều); chỉ khác biệt ở chỗ tiếp xúc gan bàn chân với mặt đường có cải thiện rõ.
  Tuy nhiên, mang lót này thua lót cũ là bị nóng chân. Chạy xong bàn chân khá nóng. Một phần chắc do mình mang giày chuyên chạy bộ asic gt2000, thiết kế thoáng nên đổi lót gây nóng cũng là dễ hiểu.

  Test cầu lông.

  Đây là lúc mong đợi nhất. Ngay hôm sau mình đã đem so cắt lại với giày cầu lông (sunbatta vàng) và thử đánh ngay trong tối hôm đó.
  Vì giày Sunbatta này mang cũng đã lâu, lót giày thì khỏi nói, những chỗ cần êm thì đã xẹp lép hết ròi (ở ngón chân cái, gan bàn chân (phần gần ngón chân), gót chân). Đó cũng là lý do tìm kiếm lót giày thay thế; thay vì mua giày mới, hoặc kiếm giày đắt tiền hơn.

  Test trên sân cầu:

  Cảm nhận đầu tiên khi vào sân là êm. NHƯ MANG MỘT ĐÔI GIÀY MỚI :D. Cái này không biết phải nói quá không chứ thấy êm ái lắm lắm. Còn cái chuyện bị nóng thì không cảm nhận được, do giày cầu lông khác nhiều giày chạy bộ. Đánh cầu thì lúc nào chẳng kín gió, chạy nhiều thì người còn nóng chứ nói gì chân -> bỏ qua phần nóng.
  Đã test thì cả đôi lẫn đơn.

  Cảm nhận sau 3 ngày đánh cầu liên tục:

  NHƯ MANG MỘT ĐÔI CHÂN MỚI hoặc cảm giác như mua được một đôi giày đắt tiền. (cái này cảm nhận của riêng mình; ai hok đồng ý mình cũng hok có ý kiến :bounce: )
  Chú ý là giày của mình là Sunbatta, là dạng giày tầm tiền trung bình, 750k, có giảm chấn gót (nhìn thấy được từ bên ngoài). Cơ bản là cũng êm, xài được không bèo như giày fake 450k.

  Giày lúc đầu mang êm ái. Mang lâu rồi thì lót giày đã xẹp rất nhiều chỗ, đế thì mòn vài chỗ, da giãn; đặc biệt phần mũi chân giãn và hơi mất form (có hình mình họa :D). Do mình chạy theo kiểu rướn người, số bước chân ít (do giò dài :D) nên các trái cầu nhanh, gấp, cứu cầu thì bị chạy chân -> ngón chân cái bị cấn, bầm và gần như là hư móng, dỡ móng :D -> đau, ảnh hưởng sức đánh cầu, do quá đau nên các trái cầu sau nản không chạy nổi -> vì chỉ mua nổi giày bèo nên phải chịu thôi.

  Sau khi thay lót giày thì khắc phục được các nhược điểm do giày đã cũ (giảm chấn gót không còn tốt, phần gan bàn chân đau cho chạy góc nhiều, nhảy đập bị cấn).
  Cơ bản là như mua một đôi giày mới, chất lượng tốt (cảm nhận tốt hơn các loại giày tầm trung -> còn tới mức nào thì không bít, do không có xèn mua giày cao cấp mà mang)


  Các ngày mình test đánh đơn thì cảm giác cực kỳ thích, việc bườn, rướn, cứu cầu (đập cầu cuối sân, leo lên lưới hốt cầu, móc cầu, đánh tạt biên -> xong chạy biên cuối đánh tiếp) rất thoải mái; bàn chân gần như không thấy đau, êm ái và DỄ CHỊU; có mà thể lực không nổi mới chạy không được thôi.

  Sau khi test và cảm nhận thì có 2 khuyết điểm của lót cần nêu ra là:


  - 1. Mặt trên của lót phẳng, chứ không gợn sóng như lót đặc trưng của giày cầu lông (tầm trung) nên khi mình mang vớ thường (dù là addias 2 lớp, loại tốt) thì bị trơn trong lòng giày; đôi khi chạy quá bị tuột giày :D. Tuy nhiên, cái này có thể khắc phục được khi mang vớ cầu lông chuyên dụng, loại dày và siết dây giày chặt chút -> cho khả năng bám và ôm chân khá tốt nên gần như không bị trơn nữa (mìh xài vớ victor chính hãng)


  - 2. Tình trạng bị cấn ngón chân, đau và dỡ móng không được khắc phục như mong muốn. Các ngày đầu mang không bị cấn, đi vào sân gần như bay :p. Sang ngày thứ 3 đánh đơn suốt buổi thì bị cấn và đau. tuy nhiên, KHÔNG Đau nhiều như lúc xài lót thường của giày (nhưng mà vẫn thấy đau -> tức tức :( )

  Do mình coi cấu tạo của lót giày ironman này không có phần hỗ trợ chỗ ngón chân nên chắc cái này khắc phục kô triệt để; phần vì giày mình đã cũ, các mặt chỗ ngón chân bên trong giày đã bị lún lâu, xẹp nên thêm lót ironman này thì cũng không được bao nhiêu. Có thể khi mang giày mới mà để luôn lót này nữa thì sẽ khắc phục được triệt để tình trạng này.


  Kết luận:

  Với lót giày ironman Sport, giá mua là 460k (ship, chuyển khoản lun là 490k -> nên chuyển qua Đông Á, phí chuyển chỉ có 5k :) ) thì cơ bản là đáng đồng tiền (đó là trên suy nghĩ của mình thôi nhé :D )

  - Chạy bộ: do mình đã có giày chuyên dụng loại tốt nên khôgn thấy hỗ trợ nhiều. Tuy nhiên, cái lót thứ 2 là GEL chắc sẽ hỗ trợ tốt phần này. Vì khả năng hấp thụ giảm chấn tốt hơn nhiều (theo quảng cáo của người bán)

  - Cầu lông: quá tốt với lót này. Ai bị ảnh hưởng gót chân, gan bàn chân khi mang giày (dù tốt hay kô tốt, cao cấp hay tầm trung) thì có thể suy nghĩ đến lót này. Mình thì không có gì phàn này về lót này, ngoài ngón chân cái của mình ra :)
  Đang suy nghĩ giới thiệu cho hội chạy bộ của mình cái lót giày dạng GEL để chạy đườg giày tốt hơn (10km trở lên)
  Sau khi mần cái lót giày này rồi mới thấy có một đôi giày tốt quan trọng tới cỡ nào. Vợt có thể bèo thôi, nhưng giày thì phải tốt đến cực tốt :D.
  Có bác nào nói: bí quyết đánh cầu giỏi là chạy tới trái cầu rồi muốn mần gì thì mần!! :p
  Chắc cũng phải dành dụm để có một đôi xịn mà bay nhảy vậy :cool:

  Chúc các bạn đánh cầu ngày càng mạnh ! :1178: Phong trào cầu lông ngày càng phát triển -> Phong trào chạy bộ cũng phát triển theo :p

  Sau đây là vài hình ảnh minh họa:

  [​IMG]

  Cơ mà hàng này vẫn made in Chine :(
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đo phần gót chân cho bằng nhau, canh theo chỗ uốn cong là đc
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Phần lót giày đã bị xẹp... lép :p

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/2/13
 2. ironman

  ironman Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/12/12
  Bài viết:
  32
  Cảm ơn những lời review chi tiết của bạn, công ty sẽ báo cáo lên nhà sản xuất để sp hoàn thiện hơn!
  Chúc sức khỏe và thành công!
   
 3. ironman

  ironman Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/12/12
  Bài viết:
  32
  Công Dụng Của Miếng Lót Giày Ironman Trong Thể Thao?​


  " CHÂN CON NGƯỜI LÀ MỘT TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT VÀ LÀ MỘT KIỆT TÁC CỦA KỸ THUẬT"


  [​IMG]

  Chân có cấu trúc thực sự tuyệt vời gồm: 28 xương, 37 khớp, 38 cơ và gân, 107 dây chằng, 4 vòm, hàng dặm chiều dài các mạch máu và dây thần kinh. Đó là cho mỗi bàn chân.

  Bàn chân của chúng ta mang tổng trọng lượng là 1.000 tấn mỗi ngày. Và trung bình một đời người, bàn chân mang chúng ta qua khoảng 224.000 Km.

  Để mang một khối lượng lớn và đi hàng trăm ngàn dặm như vậy, chân chúng ta xứng đáng được chăm sóc chu đáo bởi lót giày êm dịu cao cấp!
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/5/13
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. dealthislife
  Trả lời:
  9
  Đọc:
  1,110
 2. taufikVN
  Trả lời:
  100
  Đọc:
  15,444
 3. antikiller105
  Trả lời:
  5
  Đọc:
  1,043
 4. cubeo971
  Trả lời:
  10
  Đọc:
  1,349
 5. badminton206
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  847

Chia sẻ trang này