[Rao vặt] Quyền lợi và nghĩa vụ của tu nghiệp sinh Việt tại Nhật

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 10/5/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Nghĩa vụ

  – Người xuat khau lao dong Nhat Ban phải chấp hành các quy định của pháp luật Nhật Bản và Quy tắc tu nghiệp.
  – Tuân thủ đúng hợp đồng tu nghiệp đã ký kết với công ty tiếp nhận Nhật Bản.
  Tóm lại, tu nghiệp sinh tại Nhật Bản tức là bạn sang Nhật để học việc trong 1 hoặc 3 năm. Khi sang Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh, bạn có thể làm quen với cuộc sống Nhật Bản, tiếng Nhật và kiếm được một số tiền tương đối. Ngoài già làm chính, bạn có thể kiếm thêm việc làm thêm và nâng cao thu nhập của mình. Việc học tiếng Nhật tuy không dễ dàng nhưng nếu bạn kên trì và chịu khó thì không gì là không thể.

  Quyền lợi
  – Được tu nghiệp, thực tập kỹ năng tại “Nghiệp đoàn” Nhật Bản.
  – Được hưởng trợ cấp tu nghiệp mức 80.000 yên/tháng trong năm đầu, từ năm thứ hai trở đi tu nghiệp sinh Nhật Bản được nhận lương theo hợp đồng đã ký kết với công ty tiếp nhận theo quy định của Luật xuất khẩu lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.
  – Trường hợp tu nghiệp sinh phải về nước trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng tu nghiệp vì lý do công ty tiếp nhận không có việc làm, phá sản và tổ chức IMM Japan không thể tìm được công ty tiếp nhận khác thì cứ mỗi tháng còn lại của hợp đồng tu nghiệp, tu nghiệp sinh sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ là: 48.000 yên/tháng x số tháng còn lại của năm đầu tiên; trong năm thứ 2 (từ tháng 13 đến tháng 24): 54.000 yên/tháng x số tháng còn lại; trong năm thứ 3 (từ tháng 25 đến tháng 36): 60.000 yên/ tháng x số tháng còn lại.
  – Khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tiền để tái hòa nhập và phát triển sự nghiệp, cụ thể:
  + 600.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 03 năm.
  + 200.000 yên, đối với tu nghiệp sinh đi tu nghiệp theo hợp đồng tu nghiệp 01 năm.

  Chúc các bạn thành công.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này