Quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 12/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt

  Hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ, sáng ngày 11/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành đoàn thể thành phố Cần Thơ tổ chức đợt vận động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai các tỉnh miền Trung.

  [​IMG]


  Đây là đợt vận động cứu trợ đột xuất trong tất cả các ban ngành đoàn thể và nhân dân từ cấp xã phường đến thành phố. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Các doanh nghiệp trích một phần quỹ phúc lợi của đơn vị ủng hộ. Ngoài ra mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, kiều bào và toàn thể nhân dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động, góp phần chia sẻ những đau thương, mất mát của các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung. Đợt vận động kéo dài trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 11 – 20/10/2010. Ngay buổi phát động đã có 22 đơn vị đăng ký và ủng hộ 190 triệu đồng tiền mặt.

  [FONT=&quot]Với truyền thống tương thân tương ái, Công ty cổ phần dược Hậu Giang cũng đã tổ chức đoàn cứu trợ ra 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh. Đơn vị ủng hộ 1.500 túi thuốc gia đình; 15 tấn gạo; 150 triệu đồng và quần áo đến 1.500 hộ gia đình khó khăn của 6 xã bị thiệt hại nặng nhất. Đây cũng là dịp đoàn khảo sát địa điểm để chuẩn bị triển khai các đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí tiếp theo, nhằm hỗ trợ việc phòng chống dịch bệnh sau mùa lũ tại 3 tỉnh nói trên.[/FONT]

  Hoà chung với không khí cả nước hướng về đồng bào Miền Trung ruột thịt đang chịu nhiều thịt hại do mưa bão vừa qua luudanhkhoa xin kêu gọi anh em trong diễn đàn Caulongvietnam.com chúng ta hãy cùng hướng về đồng bào Miền Trung với tinh thần ‘’Một miến khi đói bằng một gói khi no’’ để giúp đỡ đồng bào chúng ta vượt qua cơn hoạn nạn này.

  [FONT=&quot]Mọi sự đóng góp, xin gửi về:[/FONT][FONT=&quot]
  [/FONT][FONT=&quot]Chuyển khoản:
  Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
  Số tài khoản: 0011002643148
  Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
  198 Trần Quang Khải, Hà Nội
  [/FONT][FONT=&quot]
  [/FONT][FONT=&quot]- Chuyển khoản từ nước ngoài:
  Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
  -The currency of bank account: 0011002643148
  -Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
  -SWIFT code: BFTVVNVX
  [/FONT][FONT=&quot]
  [/FONT][FONT=&quot]Bạn đọc giúp đỡ qua toà soạn xin liên hệ:

  Phía Bắc: Ban Bạn đọc, báo VietNamNet, số 141 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04.37722729 - Fax: 04.39744882
  [/FONT][FONT=&quot]
  [/FONT][FONT=&quot]Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, Quận 3, TP.HCM.

  [/FONT]
  Nguồn:Vtv.vn
  [FONT=&quot]
  [/FONT]

   
  Chỉnh sửa cuối: 13/10/10
 2. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Miền Trung cần lắm những tấm lòng

  Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp, để họ có thể vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này.

  Năm nào cũng vậy, vào mùa mưa bão, người dân miền Trung lại oằn mình để chống lại cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Chỉ sau một đêm, đồng ruộng bị lũ cuốn phăng, nước ào vào ngập tới nóc nhà.

  Cả một dải đất chẳng còn gì ngoài mênh mông biển nước. Người dân phải trốn chạy lên cả hang đá để trốn lũ, nhịn đói qua ngày chờ con nước xuống. Hàng trăm đôi tay vẫy vùng, ánh mắt ngơ ngác tuyệt vọng nhìn thủy thần nhấn chìm làng mạc, nhà cửa, cuốn phăng đi những tài sản có giá trị mà họ chắt chiu dành dụm, tần tảo cả mấy năm trời.

  [​IMG]

  Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay
  giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, để họ có thể
  vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này.

  Lũ đi, nguời dân lại lục tục trở về. Nhà cửa tan hoang, gió thốc tứ bề, tài sản bị cuốn trôi hết. Mì tôm và lương khô đối với họ lúc này chẳng khác gì một món ăn xa xỉ.
  Lũ qua, tang gia để lại. Đã có hơn 60 người chết và hàng chục người mất tích, bị thương. Biết bao nhiêu người vợ mất chồng, con mất mẹ; lớp học từ nay sẽ mãi vắng bóng hình người cô giáo thân thương bị lũ cuốn trôi vào một đêm băng mình vượt lũ…

  Những bàn thờ được lập vội trong những góc nhà nước còn ngập; những chiếc thuyền chênh vênh, chở những người xấu số bị lũ cuốn trôi, những vành tang trắng trên khôn mặt trẻ thơ, những cánh tay vẫy vùng trong tuyệt vọng, khi bốn bề chỉ còn mênh mông nước… mãi là một hình ảnh nhức nhối tâm can.
  Hơn bao giờ hết, người dân miền Trung đang cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, để họ có thể vuợt qua cơn bĩ cực đầy thương đau này. Một gói mì, một bánh luơng khô…. chắc sẽ làm người dân nơi rốn lũ này cảm thấy ấm lòng hơn, vơi bớt nỗi buồn đau.


  Mọi sự đóng góp, xin gửi về:
  Chuyển khoản:
  Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
  Số tài khoản: 0011002643148
  Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam
  198 Trần Quang Khải, Hà Nội

  - Chuyển khoản từ nước ngoài:
  Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
  -The currency of bank account: 0011002643148
  -Bank: BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
  -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
  -SWIFT code: BFTVVNVX

  Bạn đọc giúp đỡ qua toà soạn xin liên hệ:

  Phía Bắc: Ban Bạn đọc, báo VietNamNet, số 141 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 04.37722729 - Fax: 04.39744882

  Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, Quận 3, TP.HCM.
  Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881
  Email: bandoc@vietnamnet.vn


  Nguồn:Vietnamnet.vn
   
 3. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Cái đói bủa vây người miền Trung sau lũ

  “Nước ngập tới nóc, người không chết nhưng nhà cửa tan hoang, trâu bò mất tích, gạo thóc ướt hết phải ăn mì gói cầm hơi”, vợ chồng anh Hồ Văn Khá ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, bần thần nói.

  Gần một tuần sau trận lũ kinh hoàng ở miền Trung, nước đã rút để lại những lớp bùn đất đỏ au cùng cuộc sống khốn khó trăm bề, người dân nơi đây đang đối mặt với đói ăn, khát uống.

  [​IMG]

  Vợ chồng anh Hồ Văn Khá buồn thiu bên rá gạo vay tạm của nhà hàng xóm nhưng chưa có nước để nấu cơm.
  Các xã Hương Thủy, Phương Mỹ, Hà Linh... của huyện Hương Khê nằm bên bờ sông Ngàn Sâu. Từ bao đời nay, người dân ở đây vẫn có thói quen sống chung với lũ, hầu như nhà nào cũng có sàn cao, xuồng độc mộc để sẵn sàng tránh thủy thần. Nhưng năm nay, lũ ập về quá bất ngờ khiến họ trở tay không kịp. Không có người chết nhưng toàn bộ gạo thóc, vật dụng sinh hoạt của các gia đình ở xã Hương Thủy đều bị nước cuốn trôi, giếng nước bị lũ tràn vào, không thể sử dụng được.
  Nằm cách nhà anh Khá không xa, chị Nguyễn Thị Xuân bỏ mặc nhà cửa đang nhầy nhụa bùn non, đi ra phía bãi bồi mới nổi ở sông Ngàn Sâu để tìm kiếm những con cua, con ốc về làm thức ăn. Cạnh đó, giữa những thửa ruộng đang ngập nước, cậu con trai 7 tuổi của chị cùng với 2 cậu bé khác cũng đang tích cực chèo thuyền đi vớt giun về làm mồi bắt lươn, câu cá.
  Trong khi người mẹ đang thở dài ngao ngán, chưa biết lấy gì để ăn trong những ngày sau lũ thì cậu con trai của chị lại vui cười hớn hở với một túi giun căng đầy. “Em sẽ đi thả lươn, câu cá để bán lấy gạo, mua sách vở bị ướt”, cậu bé Nam cười bảo.
  [​IMG]

  Cậu bé Nam vui mừng với một túi giun vừa bắt được: “Em sẽ đi thả lươn, câu cá để mua gạo, mua sách vở”.
  Tình cảnh tương tự cũng bắt gặp ở những gia đình xã Phương Mỹ, nơi đang phải vật lộn với khó khăn trăm bề vì nước lũ.
  “Nhà sập, lúa thóc ướt, giếng nước bám đầy bùn đất, mấy ngày qua chúng tôi sống bằng mì tôm và nước của các đoàn cứu trợ, lũ hết rồi không biết lấy chi mà sống đây”, chị Mai ở xóm 11 thở dài. Cạnh đó, những người hàng xóm của chị cũng đang bơ phờ hốc hác sau những ngày chạy lũ vất vả.
  Nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Bình, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa được xem là một trong những rốn lũ ở miền Trung. Cũng như những địa phương ngập lụt khác, người dân xã Thanh Hóa đang đói quay đói quắt sau khi nước rút.
  Ngồi bần thần bên di ảnh đứa con trai, nhìn ra căn nhà đổ sập hoàn toàn, bà Cao Thị Khoa (mẹ anh Nguyễn Văn Dũng, 24 tuổi bị chết trong rừng) khóc đến cạn nước mắt: “Chưa năm mô có trận lụt như năm ni, nhà cửa, ló thóc, chăn màn đều trôi hết, mấy ngày liền phải cầm hơi bằng nước lã với mì tôm sống, những ngày tới không biết thế nào đây”.
  Cùng với bà Khoa, những ngày này, người dân xã Thanh Hóa đang vượt suối, băng rừng đi ra trụ sở ủy ban nhân dân xã để nhận mì tôm cứu trợ. Ôm thùng mì trong tay, anh Nguyễn Bá Năm cười trong nước mắt: “Tưởng là tui đến được sớm nhất nhưng cũng nhiều người leo núi đến trước để nhận hàng cứu trợ về ăn, đói lắm rồi”.
  Cõng hai thùng mì tôm trên vai, bà Nguyễn Thị Tìu 67 tuổi vẫn chưa hết bàng hoàng: “Kinh khủng quá, nhà tui để lúa trên sàn nhà mà nước hắn vẫn cứ tràn qua, cả nhà chỉ còn lại một bì lúa ướt sũng, phải chờ nắng lên mới phơi và đi xay được”.
  [​IMG]

  Nhiều người dân ở Quảng Bình, Hà Tĩnh đang phải sống nhờ bằng mì tôm cứu trợ.
  Dù cảm thấy ấm lòng hơn phần nào trước những thùng mì cứu trợ kịp thời, song như bà Tìu cho biết "cả nhà tui đang đói, con cái lại đông nên mỗi thùng chỉ ăn được 2 đến 3 ngày là hết, mà cũng không thể sống bằng mì được", vì thế, trong thời gian tới, cái đói với các hộ là không tránh khỏi.
  Cùng với tình cảnh phải sống nhờ mì tôm cứu trợ, người dân vùng rốn lũ phải thay phiên nhau lên những con suối để gánh nước từ các khe lạch về sử dụng bởi hệ thống giếng khơi đều đang đục ngầu vì bị nước lũ tràn qua.
  Ông Hồ Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa cho biết, xã Thanh Hóa là một trong những xã ngập sâu nhất của huyện với 457 hộ ngập sâu trong nước, 2 hộ bị trôi mất nhà, 6 hộ bị sập nhà, tất cả các xóm đều bị chia cắt trong mấy ngày liền vì nước lũ. Hiện nay, hầu hết những gia đình bị ngập ở Thanh Hóa đều đang rơi vào cảnh đói ăn, khát uống vì toàn bộ thóc gạo bị lũ cuốn trôi hoặc nhấn chìm, nguồn nước giếng chưa thể sử dụng được…

  Nguồn:Vnexpress.net
   
 4. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Cuộc sống khốn khó của người dân sau lũ
  [​IMG]

  Sau lũ, người dân xã Phương Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh phải vật lộn với cái đói và ngổn ngang bùn lầy, rác rưởi.

  [​IMG]
  Nhiều căn nhà ở xã Phương Mỹ bị sập hoàn toàn. [​IMG]
  Người phụ nữ ở xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) này may mắn vì còn sót lại được một bì thóc ướt sũng, chờ nắng lên để phơi rồi mang đi xay.
  [​IMG]
  Chị Nguyễn Thị Lượng, xóm 1, xã Thanh Hóa chưa nguôi nỗi đau mất chồng trong lũ thì lại phải đối phó với nỗi lo đói, khát của cả gia đình.
  [​IMG]
  Không có nước sạch để dùng cũng là nỗi lo lớn của người dân vì các giếng nước ăn hầu hết đã nhiễm bẩn.

  Nguồn:Vnexpress.net
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này