Quạt phun sương sử dụng thế nào mới đúng cách để tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi milo321988, 7/3/16.

 1. milo321988

  milo321988 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  66
  Giới tính:
  Nam
  Bạn lo lắng không biết có nên dùng quạt phun sương vì lo lắng tốn điện. Vậy bạn yên tâm nhé. Công suất của quạt phun sương chỉ từ 80-90W thôi. Và bạn hãy tham khảo các mẹo tiết kiệm điện năng khi dùng quạt phun sương nhé!


  Một số lưu ý khi sử dụng quạt phun sương nhằm tiết kiệm điện tối đa


  – Không chỉ là quạt phun sương mà bất kỳ một sản phẩm sử dụng điện năng nào khác thì khi không sử dụng, lúc bạn ra khỏi phòng, nhà thì bbạn nên tập thói quen tắt quạt để tiết kiệm điện.


  [​IMG]


  – Dù là quạt gió thông thường hay là quạt phun sương thì bạn cũng không nên để quạt hoạt động suốt đêm khi ngủ. Bởi khi quạt hoạt động suốt đêm liên tục làm giảm tuổi thọ quạt. Khi gần về sáng nhiệt độ môi trường xung quanh đã hạ nhiệt mà quạt vẫn làm mát thì dễ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng, ngoài ra cũng làm lãng phí điện năng. Vì vậy, bạn nên chọn quạt phun sương có chức năng hẹn giờ ngủ nhằm giúp tự động tắt quạt phun sương khi đến thời gian hẹn.

  Xem thêm: quạt phun sương kangaroo kg50

  – Quạt phun sương thường được thiết kế với 3 tốc độ gió, để tiết kiệm điện năng bạn nên chọn tốc độ quạt phun sương ở mức yếu hoặc vừa không nên chọn quạt phun sương chạy ở tốc độ mạnh vì tốc độ gió càng mạnh thì điện năng tiêu thụ càng nhiều mà động cơ quạt hoạt động cũng nhiều hơn, về lâu độ bền của sản phẩm sẽ giảm. Bật quạt phun sương để làm mát từ từ cũng là cách làm mát tốt cho sức khỏe.


  [​IMG]


  – Khi sử dụng quạt phun sương thì nên sử dụng ở các phòng có độ thông thoáng. Nhưng nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng quá nhiều, gió từ bên ngoài thổi vào phòng sẽ làm không gian phòng nóng hơn, thì quạt phun sương sẽ hoạt động nhiều hơn. Vì thế, để tiết kiệm điện, bạn nên đóng cửa phòng một lúc khi nhiệt độ bên ngoài cao.

  – Khi sử dụng quạt phun sương nếu quạt còn có các tính năng như tạo ion âm, đuổi muỗi,… nếu bạn không cần sử dụng đến các tính năng này thì nên tắt nó đi để tránh lãng phí điện năng. Bởi sử dụng các nhiều điện năng thì càng tốn điện hơn.  Vệ sinh quạt phun sương thường xuyên cũng là cách tiết kiệm điện  [​IMG]


  – Thường xuyên vệ sinh, tra dầu nhớt cho động cơ để quạt phun sương tiết kiệm điện hơn. Vì khi quạt phun sương được vận hành êm ái không những giúp hiệu suất làm mát của quạt đạt hiệu suất tốt mà còn là cách để tiết kiệm điện năng.

  – Khi bạn nhận thấy quạt phun sương tạo tiếng ồn lớn, động cơ chạy liên tục nhưng sức gió yếu thì có nghĩa quạt có trục trặc hoặc đã cũ, bạn nên đem quạt phun sương đến tiệm sửa chữa hoặc mua quạt mới vì nếu tiếp tục sử dụng rất hao phí điện mà không cũng làm mát hiệu quả.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này