Quạt phun sương sử dụng như thế nào để không làm hư hại đến đồ dùng khác trong nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi milo321988, 7/3/16.

 1. milo321988

  milo321988 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  66
  Giới tính:
  Nam
  Một trong các nhược điểm lớn nhất của quạt phun sương là dễ gây nên tình trạng tích tụ hơi nước dễ làm hỏng hóc các thiết bị điện tử trong phòng kín. Bài viết sẽ mách bạn cách khắc phục một số các nhược điểm đó của quạt phun sương.


  Nhược điểm hơi sương gây ẩm dễ làm hư hỏng đồ dùng trong nhà


  Các cách khắc phục nhược điểm của quạt phun sương bạn nên biết

  Hơi ẩm của quạt rất hại với đồ dùng trong nhà. Các khắc phục đơn giản là bạn bạn tránh để đồ điện tử (ti vi, tủ lạnh), giấy báo gần quạt, hơi nước bay lên có thể làm hư hỏng đồ điện tử.Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ phun sương của quạt phun sương cho phù hợp, không nên sử dụng chế độ phun sương liên tục quá lâu để tránh hơi nước tích tụ và nên đặt quạt ở phòng thoáng có cửa sổ để dễ thoát hơi nước.


  [​IMG]


  Luồng sương ẩm dễ gây bệnh hô hấp


  [​IMG]


  Nếu dùng quạt phun sương lâu trong phòng kín thì độ ẩm trong phòng gia tăng tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh. Để khắc phục tình trạng này, khi không sử dụng quạt phun sương thìbạn nên mở cửa phòng cho thoáng khí, dọn phòng để bụi bẩn không tồn đọng.Ngoài ra, bạn nên lựa chọn trí đặt quạt sao cho gió không tạt thẳng vào người, bạn chọn chế độ quạt phun sương ở chế độ quay hoặc để gió thổi lệch sang phía khác.


  Chú ý khuẩn gây bệnh từ hơi ẩm


  Quạt phun sương khi mới mua hoặc đã sử dụng nhiều lần, nếu không chú ý về nước trong bình chứa của quạt đã để lâu ngày thì có thể làm hỏng quạt phun sương hoặc vô tình phát tán vi khuẩn mà bạn không hề hay biết.


  [​IMG]


  Vậy nên, bạn không nên đổ nước vào bình chứa và chạy quạt phun sương ngay, mà nên rửa sạch bình và dây dẫn. Sử dụng quạt phun sương chạy từ 1 -2 tiếng ở chế độ không có nước nhằm tránh mùi ẩm mốc và bụi bẩn. Trước khi đổ thêm nước mới vào quạt phun sương thì phải bỏ hết nước cũ, rửa sạch bình để ngăn việc hình thành vi khuẩn nấm mốc từ bên trong, dùng nguồn nước sạch không có cặn bẩn cho quạt phun sương.


  Xem thêm: quạt phun sương kangaroo kg50


  Khắc phục tình trạng găn chứa nước bị rò rỉ


  [​IMG]


  Bình chứa nước của quạt phun sương bị rò rỉ nước khá bất tiện. Khi mua, bạn nên kiểm tra ngăn chứa, cách tháo lắp và chốt đóng/mở theo hướng dẫn sử dụng. Và bạn cần chú ý không mở nắp bộ tích lạnh để tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt ảnh hưởng quá trình cung cấp độ lạnh, có thể làm hỏng quạt. Bình chứa bị rò nước thì cách tốt nhất là bạn nên thay thế bình chứa mới để đảm bảo an toàn cho quạt phun sương.


  Đến đây chắc chắn bạn đã không còn bị băng khoăn bởi câu hỏi có nên dùng quạt phun sương
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này