Quần Vợt Nam Toàn Quốc Mở Rộng Tranh Cúp TANIMEX

Thảo luận trong 'Tennis' bắt đầu bởi Luonghai, 30/3/10.

 1. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Ngày mai 31-3, giải vô địch quần vợt nam toàn quốc mở rộng tranh Cúp Tanimex sẽ khởi tranh.

  Ngoài việc quy tụ 35 tay vợt đến của 8 đơn vị như Tanimex TP.HCM, Becamex Bình Dương, Hà Nội, Quân đội, Lâm Đồng, Công ty Sao Vàng, Sóc Trăng, TTHLTTQG TP.HCM, giải còn có sự tham gia của 10 tay vợt chuyên nghiệp của Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào và Campuchia.

  [​IMG]


  Tay vợt Ngô Quang Huy

  Các tay vợt hàng đầu của Việt Nam như Đỗ Minh Quân, Ngô Quang Huy, Bùi Trí Nguyên, Trần Đức Quỳnh… đều có mặt. Riêng tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đã hoàn tất chuyến thi đấu ở Đài Loan (TQ) để về nước vào ngày 28-3 vừa qua nhằm kịp dự giải.

  Trong khi đó, các tay vợt nước ngoài sẽ do liên đoàn quần vợt của các nước này cử đến. Theo nhận định của giới chuyên môn, các tay vợt Indonesia là mạnh nhất. Tuy họ không đưa sang HCV đôi nam Tanimex 2009 Adrian Raturandang/Hendri Susilo nhưng đôi nam tham dự lần này là Christopher Rungkat/Nesa Artha. Cặp đôi này đã từng giành HCĐ SEA Games 25 vừa qua. Christopher Rungkat sinh năm 1990 là VĐV tiêu biểu nhất Indonesia và đã vô địch đôi nam thiếu niên Giải Pháp mở rộng 2008.

  Giải còn có Ponsini Niroj (Thái Lan), người đã từng tham dự giải này năm 2009 và dừng bước tại vòng 1/16 sau khi phải gác vợt trước lão tướng Trần Đức Quỳnh. Năm nay, Pongsini Niroj sẽ đứng cặp với tay vợt trẻ 19 tuổi Grittaboon Prahmanee, hạng 12 quốc gia và nằm trong chương trình đào tạo "The Rising Stars Programme" của Liên đoàn quần vợt Thái Lan.

  Trong khi Malaysia lại mang đến đôi nam trẻ: Ariez Elyaas Deen Hishaam (sinh 1993, hạng 3 đơn quốc gia, hạng 2 đôi đại diện Malaysia tham dự SEA Gmaes 25 và Davis Cup 2010) và Mohd Assri Merzuki (sinh 1994, hạng 4 đơn quốc gia và hạng 2 đôi tham gia Davis Cup 2010).

  Các tay vợt Lào và Campuchia đều là tay vợt đầy triển vọng của quần vợt hai nước này… Với dàn VĐV khá mạnh cùng với quyết tâm thi đấu hết mình của các tay vợt chủ nhà, giải lần này hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

  Theo ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch LĐ QV TP.HCM, Tổng Giám đốc công ty Tanimex: "Kể từ năm sau, 2011, giải đấu sẽ mở rộng quy mô và nâng tầm thành giải đấu khu vực, là giải đấu chính thức của Liên đoàn Quần vợt Đông Nam Á. Giải sẽ thu hút tất cả các nước trong khu vực đến tranh tài".

  Theo TheThaoVietNam​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này