Phục vụ thí sinh dự thi đại học, cao đẳng 2010

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi bacsythethao, 3/7/10.

 1. bacsythethao

  bacsythethao Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  564
  Đảm bảo gần 9.000 lượt xe/ngày

  Để đáp ứng nhu cầu đi lại của thí sinh, người thân và hành khách trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010, ngày 23.6, TCty Vận tải Hà Nội đã có kế hoạch vận chuyển hành khách bằng xe buýt.

  Đánh giá của TCty Vận tải Hà Nội cho biết, đặc điểm của kỳ thi này sẽ diễn ra trong 3 đợt, gồm ngày 4 và 5.7 (thi khối A,V); ngày 9 và 10.7 (thi khối B, C,D) và ngày 15 và 16.7 (thi CĐ). Do đó, tương ứng với những ngày thi này là những ngày cao điểm lượng khách đi xe buýt sẽ tăng đột biến.

  “Sau khi thi xong, thí sinh cùng người nhà trở về hoặc chuyển địa điểm thi sẽ diễn ra từ 5 - 17.7 và lượng hành khách sẽ tập trung đông từ các địa điểm thi ra bến xe liên tỉnh, đặc biệt tăng đột biến sau khi kết thúc buổi khi cuối cùng” - một lãnh đạo TCty Vận tải Hà Nội cho biết. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, TCty có 48 tuyến, phục vụ 830 xe với bình quân là 8.733 lượt xe/ngày. Ngoài ra, sẽ có 41 xe dự phòng, có khả năng đáp ứng 158 lượt xe/ngày.

  Ông Nguyễn Trọng Thông - Phó TGĐ TCty Vận tải Hà Nội - cho biết, TCty sẽ bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên nắm bắt thông tin kịp thời đảm bảo an toàn, giải tỏa hành khách nhanh chóng, giữ gìn an ninh trật tự tại các vị trí nóng trên tuyến như bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa,... khu vực Cầu Giấy, Long Biên, trục đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi, Kim Mã - Cầu Giấy...

  Tiếp đến, tổ chức tốt công tác hậu cần (phương tiện - nhân lực dự phòng, vé - lệnh), phát đủ cơ số vé, không để xảy ra tình trạng thiếu vé khi đang hoạt động và có kế hoạch ứng trực cấp phát vé dự phòng tại các đầu tuyến để kịp thời phát bổ sung khi có nhu cầu.

  Đặc biệt, sẽ phổ biến, giáo dục đội ngũ CN lái xe và NV bán vé để duy trì, nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của TCty, vận hành tuyến, lái xe an toàn, phục vụ hành khách chu đáo và chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

  “Để đảm bảo thực hiện phương án và công tác phục vụ có hiệu quả, TCty Vận tải Hà Nội đề nghị Sở GTVT, Trung tâm Quản lý và điều hành GTĐT Hà Nội và các ban ngành liên quan cử cán bộ tham gia phối hợp với TCty trong công tác tăng cường giải tỏa hành khách trên các tuyến, các bến xe liên tỉnh và tổ chức xác nhận, nghiệm thu, thanh quyết toán các lượt xe tăng cường giải tỏa; ưu tiên phân luồng giao thông, đảm bảo việc thực hiện đúng lộ trình cho tất cả các tuyến xe buýt trên toàn mạng” - ông Thông kiến nghị.

  (SƯU TẦM)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này