[Tin tức] Phóng xạ mức an toàn có thể bay tới Việt Nam

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi manhtoan, 20/3/11.

 1. manhtoan

  manhtoan Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  15/8/10
  Bài viết:
  14,360
  Một thời gian nữa, Việt Nam cũng sẽ ghi nhận được dấu hiệu của phóng xạ nhưng ở mức an toàn, còn nếu vượt ngưỡng đó sẽ có cảnh báo cho người dân.

  [​IMG]
  Hình ảnh của đám mây phóng xạ từ chương trình tính toán
  vận chuyển khí tượng của CTBTO ngày ngày 19/3.
  Ảnh: Bộ KH&CN

  Tổ Công tác xử lý thông tin sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Bộ Khoa học và Công nghệ vừa cho biết, đám mây phóng xạ từ Nhật Bản đã chạm đến Châu Mỹ trong ngày 18/3 và 19/3 có xu hướng di chuyển ngược lại về phía Thái Bình Dương.

  Kết quả tính toán cập nhật cho thấy, sau ngày 19/3 đám mây phóng xạ sẽ có xu hướng bay tiếp ra biển theo hướng Đông - Nam. Tới hết ngày 20/3 đám mây phóng xạ vẫn chưa bay về phía Việt Nam.

  Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Nghĩa, Viện trưởng viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội cho biết, một thời gian nữa, Việt Nam sẽ ghi nhận được dấu hiệu của phóng xạ, nhưng ở mức an toàn cho mọi người. Trong trường hợp vượt mức này, Cục An toàn bức xạ hạt nhân của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ có trách nhiệm phát đi cảnh báo tới người dân.

  Người Việt trở về từ Nhật vẫn an toàn

  Ngày 18/3, tại Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật và ứng phó sự cố bức xạ, Cục An toàn bức xạ hạt nhân, 4 công dân (3 người sống ở Tokyo và 1 lưu học sinh ở Sendai) vừa trở về từ Nhật Bản là ông Đinh Ngọc Hưng, ông Trần Minh Hiền và vợ, con đã được kiểm tra nhiễm bẩn phóng xạ. Kết quả đo không phát hiện thấy đồng vị phóng xạ I-131 và Cs-137 trong cơ thể của những người được kiểm tra.


  Theo vtc.vn
   
 2. CLDBM90

  CLDBM90 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  6,947
  lo cả chuyện chính trị hở pác^^
  phủ sóng rộng khắp ta ơi ^^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này