Phòng ung thư từ trái táo

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 8/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Phòng ung thư từ trái táo
    Nghiên cứu của của các nhà khoa học Mỹ chứng minh được việc ăn táo hằng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng, ung thư vú. Một số thành phần có trong táo có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư nên loại trái cây này được đánh giá như một loại thuốc chua ung thu hiệu quả hơn một số loại hóa trị thông thường.
    Oligosaccharides là một loại đường được tìm thấy trong táo, nhiều nhất ở vỏ táo và thịt táo. Với chiết xuất của táo tiến hành thử nghiệm chữa trị ung thư với nồng độ khác nhau, trong 36 giờ khoảng 17% tế bào ung thư bị tiêu diệt, tỷ lệ này đạt đến 46% khi sử dụng với nồng độ oligosaccharides cao hơn 0,9 ppm. So với các hóa trị sử dụng trong điều trị ung thư, chiết xuất táo có mang lại lợi ích cao hơn và hạn chế tác dụng phụ thường gặp như nôn mửa, mệt mỏi, đau đớn.
    Phần vỏ táo cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, maspin, pectin có khả năng ngăn chặn ung thu lây lan, vì vậy khi ăn táo không nên bỏ vỏ để giữ lại được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
    Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm sinh viên của trường Đại học Harvad chứng minh được rằng, nước ép táo là một trong những loại đồ uống có khả năng phòng ngừa ung thư tương tự như nước ép cà chua, cà rốt. Táo chứa nhiều flavonoid và axit phenolic có khả năng ức chế tế bào ung thư thực quản, phát triển, hơn nữa nước ép táo được dùng để trị chứng táo bón thường gặp ở người già, nhờ sorbitol hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa.
    Hiện nay nhiều chị em sử dụng táo là thực phẩm ăn uống trong quá trình giảm cân, hàm lượng nước, chất xơ trong táo giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy calo trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.Qua phân tích phát hiện ra rằng, trong 160l nước ép táo chứa khoảng 60 calo và nhiều dinh dưỡng khác giúp loại bỏ 25% cholesterol xấu ra ngoài cơ thể, bổ sung khoảng 50% dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể ở nhóm tuổi lao động từ 18-50 tuổi.
    Bên cạnh đó, táo được dùng để cải thiện các vấn đề như gàu, rụng tóc, khô tóc và chữa trị các bệnh viêm da, ngứa da, loại bỏ các nguyên nhân ung thư da.
    Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỗi ngày ăn 2- 3 quả táo có thể loại bỏ được mụn trên da, hạn chế nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa da. Theo thống kê của Mỹ cho biết, những người thường xuyên ăn táo giảm được 1/3 nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và bệnh loãng xương khi về già. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ hãy cho trẻ ăn táo, khoảng 1 quả táo một ngày để tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống benh ung thu và có ích đối với sức khỏe.<
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này