Phòng chống Vi rút Zika các bà bầu như thế nào

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ngaoitt, 6/4/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  338
  Giới tính:
  Nam
  ví như vừa trở về từ vùng dịch, phụ nữ sở hữu thai cần đi đánh giá sức khỏe, dùng bao cao su hoặc giảm thiểu quan hệ trong thai kỳ.
  Ngày 5/2, trung tâm Kiểm soát cũng như phòng tránh Dịch bệnh lý Mỹ (CDC) sửa đổi chỉ dẫn chăm nom s.khỏe tới đàn bà mang thai, trong đấy bổ sung khuyến cáo nữ giới mặc cho ko với mô tả của virus Zika cũng bắt buộc được đánh giá trường hợp vừa đến vùng dịch.
  [​IMG]
  Theo Reuters, bản lời khuyên mới khuyên phái đẹp nên khám trong vòng 2-12 tuần tính từ ngày trở về từ nơi bị virus tấn công. Thai phụ nếu xuất lộ dấu hiệu buộc phải được xét nghiệm ngay tắp lự, còn các nữ giới khác cần đi đánh giá khi bắt đầu có bầu. những thầy thuốc sản khoa mô tả 80% hiện tượng mắc Zika không mô tả cụ thể làm bà mẹ mai sau ko hay nhìn thấy về trường hợp đứa con sắp chào đời.
  Zika thường lây qua quan hệ tình dục bất kể CDC khẳng định muỗi vẫn là con đường lây nhiễm bệnh lý chính yếu. phụ nữ với thai cộng bạn trai/chồng cần đàm luận ngay đến thầy thuốc nếu từng bị một chứng bệnh na ná Zika hay xúc tiếp tới ai ấy nghi nhiễm virus.
  đáng mầy râu với bạn gái/vợ đang mang bầu từng sống, du lịch đến vùng Zika làm việc cần luôn dùng bao cao su khi quan hệ hoặc giảm thiểu sex trong suốt thai kỳ. nếu người đàn ông từng sống, du lịch đến nơi Zika hoành hành, cặp đôi cũng nên dùng bao cao su hay hạn chế quan hệ. "Chưa rõ bắt buộc hạn chế như Vậy trong bao lâu", CDC để ý. "Chúng tôi đang nghiên cứu để đề ra câu giải đáp kịp thời nhất".
  Giám đốc CDC là Tom Frieden với biết: "Đã sở hữu những ca lây bệnh lý thông qua lây nhiễm máu hay quan hệ tình dục phải chúng tôi ko rất sửng sốt. Virus bên trong máu khoảng 1 tuần. Còn thời gian nó tồn do trong tinh trùng là điều buộc phải nghiên cứu".
  CDC tuyên bố thường kịp thời phổ biến đề cập tụ hội vào "đối tác nam giới của nữ giới đang hay có thể sở hữu bầu", song song khuyến cáo những cặp đôi chăm sóc lẫn nhau bằng việc sử dụng bao tuyệt vời su.
  Trước đây Vậy giới chỉ mới xuất lộ 2 ca lan truyền Zika qua đường tình dục. Trong đợt bùng phát năm 2013 vì Polynesia thuộc Pháp, chiếc tinh trùng và nước đái của 1 đối tượng đàn ông Tahiti 44 tuổi được nghi ngờ dương tính tới virus trong lúc chiếc máu lại âm tính. Còn năm 2008, nhà vi sinh vật học đối tượng Colorado là Brian Foy gặp Zika sau lúc đến Senegal; vợ của ông cũng nhiễm bệnh lý mặc dù bà chưa thể bao giờ rời triệt để Colorado cũng như chẳng phải tiếp xúc với muỗi với virus.
  khởi đầu từ Brazil, dịch Zika đã lan tới vượt mức 30 nước. Nó gặp với là nguyên cớ dẫn tới hàng nghìn ca bệnh đầu nhỏ cũng như lộ chưa sở hữu văcxin hoặc thuốc chữa. số chuyên gia dự báo gần tới châu Á nhiều khả năng có khả năng mắc Zika tiến công tại muỗi vằn lan truyền virus với mặt bởi không không nhà nước thuộc khu vực này.
  Những bài viết khác:
  Xem thêm: Nguyên nhân bị đau khi quan hệ
  Xem thêm: chi phí phẫu thuật vá màng trinh
  Xem thêm: huyết trắng ra nhiều
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này