Phòng chống ung thư phổi bằng rau mùi tây

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 24/3/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Phòng chống ung thư phổi bằng rau mùi tây

    Rau mùi tây là loại rau thơm hay dùng trong các bữa ăn hàng ngày, rau mùi tây còn được sử dụng như một loại thuốc có tác dụng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có khả năng trị ung thu hiệu quả, trong đó có ung thư phổi.

    Từ lâu ung thư phổi đã được cho là một căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ người mắc bệnh cao và tỷ lệ tử vong lớn. Một trong những lí do khiến số lượng người bệnh tử vong vì căn bệnh này ngày một nhiều đó là do ở giai đoạn đầu bệnh rất khó phát hiện vì những dấu hiệu không rõ ràng. Mặt khác đặc điểm của người dân Việt Nam đó là chưa chú ý đến việc khám sức khỏe định kỳ. Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp theo dõi sức khỏe của toàn thân mà còn giúp tầm soát và phát hiện sớm nguy cơ tiềm ẩn mắc các benh ung thu khác như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư thận…

    Theo các nhà khoa học cho biết việc thường dùng các loại rau có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho toàn thân, bổ sung vitamin cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư một cách nhanh nhất. Một trong những loại rau có tác dụng đó cần phải nói đến đó là rau mùi tây.

    Qua phân tách các nhà khoa học cho biết trong rau cần tây chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, hợp chất beta-carotene, quercetin. Đặc biệt trong mùi tây có chất chứa flavonoid – đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng phá hủy các gốc tế bào ung thư trong toàn thân.

    Để chứng minh thêm chức năng chữa trị của loại rau này trong việc chữa trị ung thư phổi các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một thực nghiệm trên quy mô lớn vào năm 2013. Thành quả nghiên cứu đã được ban bố rộng rãi trên PubMed – một trang thông báo của Viện nghiên cứu Sức khỏe của Mỹ cho hay chất Apigenin có trong loại rau này có khả năng diệt trừ tế bào ung thư lên đến 86%. Rất nhiều những bệnh nhân khi có triệu chứng ung thư phổi thường dùng mùi tây trong giai đoạn dài đã có những chuyển biến tích cực.

    Các nhà nghiên cứu cho biết không chỉ có trong mùi tây mà hợp chất apigenin còn có nhiều trong các loại hoa quả như cam, hành tây, chanh, nho đỏ, atiso…nhưng mà theo các nhà nghiên cứu thì hợp chất này có nhiều nhất đó là trong rau mùi tây (chúng chiếm khoảng 4,5% trọng lượng của rau mùi khô).

    Điều đáng chú ý đó là không chỉ các nhà nghiên cứu Mỹ, vào năm 2005 các nhà nghiên cứu đến từ Trung Quốc cũng đã từng tiến hành nhiều thí nghiệm và cho thấy rằng hợp chất apigenin có trong rau mùi có tác dụng ức chế tiến trình phát triển của tế bào ung thư có tên là Nrf2-ARE.

    Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo hiệu quả chữa trị của loại rau này chỉ tỏ ra an toàn đối với những trường hợp chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn đầu, để có thể được chẩn đoán và điều trị sớm nhất mỗi người nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị chua ung thu.<
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này