Phòng chống bệnh ung thư máu từ chuối

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 13/4/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Phòng chống bệnh ung thư máu từ chuối
  Người xưa luôn dạy rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều này quả nhiên không sai. Với những bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư máu nếu ngăn ngừa được thì cần ngăn ngừa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những thành phần trong quả chuối sẽ làm hạn chế hình thành bệnh ung thư máu quái ác. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?
  Ăn chuối có thể giúp ngừa được ung thư là kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học bên Mỹ. Họ đã theo dõi hàng trăm trẻ em để rút ra được kết quả này.
  Mục đích của cuộc thực nghiệm là giúp mọi người thấy rõ rằng chế độ ăn mỗi ngày nếu đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thì không chỉ giúp cơ thể đủ calo để hoạt động cả ngày mà còn là yếu tố quan trọng giúp cơ thể tránh được nhiều ung thư nguy hiểm. Các chuyên gia cho biết thêm, trẻ em dễ mắc phải ung thư trong đó ung thư máu là một trong những mối nguy cơ lớn nhất và đáng mừng là khẩu phần ăn phù hợp mỗi ngày sẽ giúp các bé đẩy lùi được triệu chứng bệnh ung thư máu vì vậy phụ huynh cần biết để giúp trẻ phòng chống bệnh tật.
  Tiến sĩ Marilyn L.Kwan đang làm việc tại trường đại học California đã cùng với nhóm cộng sự của mình tiến hành ghi lại những lời nhận xét được từ hàng trăm phụ huynh. Nhóm phụ huynh gồm có 328 vị đang nuôi đứa trẻ bị ung thư máu, 328 vị phụ huynh còn lại nuôi những đứa trẻ khỏe mạnh.
  Các nhà khoa học thu thập thông tin về chế độ ăn mà các vị phụ huynh áp dụng để nuôi trẻ lúc chào đến đến khi được 2 tuổi. Hầu hết câu trả lời là cho trẻ bú sữa mẹ, thời điểm ăn dặm thì dùng sữa bột và trái cây. Điều thú vị ghi nhận từ thực nghiệm này đó là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được cha mẹ cho ăn chuối từ 4-6 trái mỗi tuần sẽ hạn chế được một nửa nguy cơ bị chữa ung thư máu với những đứa trẻ còn lại. Các bé thường xuyên uống nước cam nguyên chất (4-6 ly/ tuần) cũng nhận được kết quả tốt.
  Hiện tại các chuyên gia học vẫn tiếp tục tìm kiếm những thực phẩm bổ ích, ngăn ngừa bệnh ung thư để mọi người tăng cường chúng vào thực đơn hằng ngày. Qua đây chúng ta đã có thêm kiến thức phòng tránh được ung thư máu đó là ăn chuối và uống nước cam.
  Thêm thông tin cần thiết mà mọi người nên biết nữa đó là những thực phẩm được chế biến dạng nướng, chiên cháy hay thức ăn đông lạnh, thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn khiến con người làm tăng mắc nhiều ung thư khác nhau nên tốt nhất không nên lạm dụng.

  Xem thêm: chuaungthu.net
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này