[Chia sẻ] Phong cách đánh cầu lông ???

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi huudanh107, 20/12/13.

 1. huudanh107

  huudanh107 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/9/13
  Bài viết:
  19
  Mình đánh cầu cũng được 01 năm rồi. Hồi xưa thì quan tâm đến kỹ thuật, đánh sao cho mạnh, nhanh. Đến bây giờ thì lại quan tâm về lối đánh cầu. Anh em có thể chia sẻ về lối đánh của mình. Vì em còn thắc mắc: thế nào là lối đánh tấn công, thế nào là kỹ thuật...
  Vì em nghĩ, đâu phải lối đánh tấn công là suốt buổi cứ đập đùng đùng, cũng phải điều cầu/gài cầu. Hoặc đâu phải cứ lúc nào cũng gài cầu, điều cầu, đôi lúc cũng phải đập cầu để dứt điểm đối phương.

  Em còn non, mọi người cho chia sẻ thêm !!!
   
  1 person likes this.
 2. cunconkimthu

  cunconkimthu Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  15/11/13
  Bài viết:
  318
  các cao thủ vào chia sẻ kinh nghiệm đi kìa
   
 3. ThjnhM

  ThjnhM Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/4/12
  Bài viết:
  429
  Bác ấy thắc mắc và đã tự trả lời được rồi còn đâu :p
  P/S: Em không phải là cao thủ :D
   
 4. thangpt91

  thangpt91 Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Bài viết:
  786
  Giới tính:
  Nam
  Nếu từ việc đánh trên sân như thế nào sau đó ngồi chia sẽ bằng văn thế này, chắc cũng ít người nói được lắm. Vì thực hành với lý thuyết không giống nhau. Theo mình lối đánh và phong cách đánh đều do đúc kết học hỏi mà nên, nếu được đào tạo bài bản và thường xuyên giao lưu cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp khi đó lối đánh sẽ khác so với việc đánh cầu ngoài sân gạch gió đưa cầu bay phấp phới. Nói qua như vậy chắc bạn cũng hiểu phần nào chứ :)
   
 5. chihieu

  chihieu Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/8/12
  Bài viết:
  84
  Bạn cứ coi cặp Lee/Ko là biết liền Lee chuyên về đánh lưới gài cầu,Ko thì mạnh vào tấn công với những quả đập uy lực trước Ko đánh cặp với Lee là Jung Jae Sung cũng chuyên đập với những quả đập lên tới 285km/h.Trong đánh đôi theo mình nghĩ phải có người phòng thủ và tấn công nếu 2 người chuyên về bỏ nhỏ gài cầu không thể đứng chung với nhau được còn nếu 2 cùng tấn công đập ầm ầm mà không người nào lên lưới thì cũng không thể nào thắng được.
   
  Lavender thích bài này.
 6. mrtophello

  mrtophello Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/9/13
  Bài viết:
  24
  nhận xét đúng đó bác
   
 7. Hungmap123098

  Hungmap123098 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  9/12/12
  Bài viết:
  765
  Em thì không rành về đánh đôi lắm nên em xin phép comment các loại phong cách trong đánh đơn
  Trong cầu lông có 3 lối đánh chính:
  - Lối đánh tấn công bạo lực, sử dụng tốc độ và sức mạnh để triệt hạ đối phương. Những người đánh kiểu này thường xuyên đập, thả cầu nhanh, đẩy cầu ngắn và đánh cầu sát lưới. Bộ pháp của những ng bạo lực này thường có tốc độ nhanh hơn.
  - Lối đánh kĩ thuật: Lối đánh biến ảo, cắt cầu nhiều, hất cầu sâu và hiểm hơn, bỏ nhỏ cũng sát lưới hơn. Nhịp độ trận đấu do những ng chơi kiểu này điều khiển thường là lúc nhanh lúc chậm, thay đổi liên tục để troll đối phương. Khả năng phòng thủ họ cũng tốt hơn những người chơi tấn công thuần.
  - Kiểu chơi phòng thủ: Phong cách chơi này chỉ có 1 mục đích đơn giản đó là đỡ cầu sang phía bên sân kia đối phương, lặp đi lặp lại và đợi cầu ra ngoài hoặc rúc lưới. Kiểu chơi này yêu cầu thể lực cao và sự kiên nhẫn. Những người chơi kiểu này cũng có xu hướng đeo cầu lâu hơn.
  Hấu hết các vận động viên thế giới họ thường sử dụng kết hợp hai trong số các lối đánh trên, VD Lin Dan, Taufik và Lee đánh theo lối tấn công kết hợp kĩ thuật, hoặc Lee Hyun Il đánh phòng thủ điêu luyện.
  Hiện nay, hầu hết các VDV phong trào đều chơi theo kiểu tấn công vũ lực, cố đập thật mạnh, phần lớn là vì các siêu nhân top BXH hay chơi kiểu này. Cơ mà ko phải ai cũng hợp với nó, nên có rất nhiều bác bị đau vai hay đau khuỷu tay. Theo em các bác nên chọn 1 lối chơi sao cho phù hợp với sở trường, thể lực và cả tính cách của mình.
  Kinh nghiệm của e, các bác cứ gạch nhé :D
   
 8. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Em thì trong đánh đôi lúc mới bắt đầu đến hết 2/3 set sẽ chủ yếu theo lối đánh kỹ thuật, 1/3 set còn lại sẽ tùy cơ ứng biến thôi.
   
 9. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Em đánh thì hên xui không ah :)) cầm vợt nặng đầu thì công, cầm cân bằng thì vừa công vừa thủ, cầm vợt thủ thì.......... không đánh được =)) Nói chung là do vợt và do thể lực mà tùy chỉnh hết. Đánh nhiều thì có lối đánh riêng, chả ai giống ai đâu mà. hihi
   
 10. kt1755

  kt1755 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/1/13
  Bài viết:
  296
  Bác giống em nè, em cũng cầm vợt thủ là ko đánh nổi luôn
   
 11. truonghoaiphong000

  truonghoaiphong000 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  31
  Phải công thủ toàn diện mới có khả năng thắng cao được
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này