Phiếm mà không phiếm: Mở mắt - Trố mắt

Thảo luận trong 'YONEX-SUNRISE VIETNAM OPEN GRAND PRIX 2010' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 16/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Phiếm mà không phiếm: Mở mắt - Trố mắt

  Giải cầu lông quốc tế Vietnam Open 2010 vừa kết thúc tại TP.HCM đã đan, xen trong lòng khán giả những nỗi vui, buồn lẫn lộn.

  Vui vì họ có dịp được chứng kiến những tay vợt mạnh đến từ nhiều quốc gia phô diễn tài năng thật mãn nhãn. Buồn vì chủ nhà tham dự với lực lượng đông nhất, nhưng chỉ tới vòng tứ kết đã sạch bóng các tay vợt chủ nhà. Đau nhất là Nguyễn Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam (xếp hạng 9 thế giới ) và được chọn là hạt giống số 1 của giải đã thua mất mặt trước tay vợt có thứ hạng gần 200, Cheng Yuekun (Trung Quốc). Điều này làm người ta chợt nhớ tới lời của ông Lê Thanh Sang, tổng thư ký Liên đoàn cầu lông VN - kiêm trưởng bộ môn cầu lông Tổng cục TDTT từng nhận xét, thứ hạng của Tiến Minh là thứ hạng ảo, không phản ánh đúng thực lực.

  [​IMG]

  Nguyễn Tiến Minh thua đau tại giải lần này.
  Dù sao, cái thua của Tiến Minh còn thanh thiên bạch nhật trên thảm đấu, có cái thua khác đau hơn khi xảy ra cảnh quân ta hại quân mình. Tay vợt trẻ Lê Hà Tấn Thành (Đà Nẵng) phải vã mồ hôi mới vượt qua vòng sơ loại để có mặt ở vòng đấu chính thức. Thế nhưng, anh đã bị loại tức tưởi.

  Theo lịch thi đấu, Tấn Thành sẽ đụng đàn anh Tiến Minh vào lúc 11h30 ngày 6/10. Nhưng để phục vụ truyền hình, BTC đã đôn trận đấu sớm 2 tiếng vào lúc 9h30. Thế nhưng việc đổi giờ thi đấu này, BTC chỉ thông báo được cho HLV của Tiến Minh còn HLV phía Tấn Thành không hay biết. Thế là anh bị loại vì vắng mặt không lý do.

  Ông Lê Thanh Sang, thừa nhận BTC có thiếu sót khi gặp ai báo nấy nhưng lại cho rằng các giải cầu lông quốc tế, người ta thay đổi lịch là bình thường, cái chính là các HLV và VĐV, cuối mỗi ngày thi đấu phải liên hệ với trọng tài để biết lịch ngày hôm sau. Phía Đà Nẵng đã không ai làm việc ấy. Qua sự việc này các HLV, VĐV của Đà Nẵng phải mở tròn mắt.

  Nhưng sự việc lại không dừng ở đấy, theo bà Huỳnh Ngọc Liên, phó BTC giải cho biết việc bỏ cuộc không lý do của Tấn Thành khiến đoàn cầu lông Việt Nam sẽ bị phạt một khoản tiền theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới.

  Như vậy, việc bỏ cuộc của Tấn Thành nếu buộc thầy trò Tấn Thành phải mở mắt ra (như lời ông Sang) thì cả làng cầu lông Việt Nam phải trợn mắt.
   
 2. hoangphuc

  hoangphuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  548
  mình nghĩ việc thông báo giờ thi đấu cũng như các thay đổi trong giải là trách nhiệm của ban tổ chức, không thể là trách nhiệm của vđv và hlv được,đổ lỗi cho hlv không cập nhật thông tin là rất vô lý.điều này chứng tỏ là ban tổ chức chỉ chú ý đến Tiến minh mà mặc kệ các tay vợt trẻ khác. thế thì làm sao có tinh thần mà phấn đấu đc cơ chứ.pó tay....
   
 3. tunganh90

  tunganh90 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  9/9/10
  Bài viết:
  255
  k có clip trận Tiến Minh thua nhỉ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này