[Trao Giải] phản tạt cầu trong đánh đôi

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi leeyang9409, 27/12/13.

 1. leeyang9409

  leeyang9409 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  58
  Chào các bác trong diên đàn TGCL. Như tiêu đề các kỹ thuật của e cũng tương đối ổn nhưng cú phản tạt cầu hay cai cầu của em vẫn tương đối dễ với lại em không biết điểm cài cầu hợp lý để lấy cầu đập, thường là bị mất bình tĩnh các pro giúp em với
   
 2. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  E xin được chia sẻ vấn đề này với bác như sau:

  1. Thường tâm lý của người chuẩn bị phản tạt và cài cầu thường là mún phản tạt trái đầu tiên là đối phương phải đỡ hỏng hoặc dính lưới. Tuy nhiên càng gấp càng mất bình tĩnh thì lại phải phản tác dụng. Thường phần thua lại thuộc về mình và bị dính mấy lỗi (dính lưới, tạt mạnh quá ra ngoài). Mấy cú tạt này tuỳ theo góc độ tạt, vị trí đứng trên sân.

  Ví dụ, bác đang đứng cuối sân mà bác múôn tạt chéo sân bên kia thì phải dùng lực mạnh hơi xíu, tuy nhiên phải điều chỉnh, và tuỳ vào điểm rơi của cầu, thường tạt cầu thì chọn điểm rơi của cầu vừa qua luới xíu, tức cầu vẫn đang ở cách lưới tí xíu theo phương dọc tiếp đất. Nếu bác để cầu rơi thấp so với lưới thì tạt vẫn được nhưng đòi hỏi kỹ thuật chuẩn, cổ tay tuyệt vời.

  Lời khuyên cho bác:

  - Bác đứng trên lưới phản tạt thì bác đừng gấp. Tạt phải hiểm trước tiên, sau đó mới nhanh, và mạnh là cuối cùng. Hiểm trong đường tạt cầu rất ảo. Với e, thì trên đường đối thủ lùi về của quả cầu trước đó do đồng đội ta đánh, lúc đó phải nhờ đồng đội đánh sao cho kéo 2 đối thủ dãn ra có lỗ trống. Còn hok nữa thì bác tạt trên người, cái này bác mún bít thì bay vào Tiền Giang đê e chia sẻ : (đùa xíu cho vui :p)

  - Đứng dưới cuối sân thì bác phải tập tạt 1 thời gian để có được cảm giác thật tốt. Thường tạt theo chéo sân mất sức hơn và cổ tay phải khỏe, không thì cổ tay đau đấy. Còn tạt cầu cuối sân theo phương thẳng trực diện của đối phương thì bác tạt dọc theo 2 đường biên dọc ý, bắt buộc đối phương phải dở cầu lên cho bác hay đồng đội dứt điểm.

  2. Vấn đề thứ 2 e mún chia sẻ là tạt cầu chủ yếu là những pha cầu đối phương đứng lưng lửng hay sát lưới và bất ngờ cho đối phương, bác mà lạm dụng tạt hoài thì sẽ bị bắt bài đấy nhé. Và thường tạt cũng như đập cầu đừng bao giờ quá 2 trái mà hok đổi hướng tạt. Tức là bác tạt 1 2 trái mà đối phương đỡ lại được thì bác tạt sang phương khác hay làm động tác giả tạt nhưng cài cầu lại (cái này giang hồ gọi là cầu 2 3 nhịp)

  3. Tạt cầu thì chưa đến nổi khó nhưng để đỡ lại được cú tạt cầu của đối phương và lợi dụng lực của đối phương phản lại bằng cú tạt ăn và dứt điểm mới là khó, đòi hỏi con mắt quan sắt của người đánh.

  4. Tạt cầu phân theo loại thì gồm có tạt chéo và tạt thẳng, và phân theo chiều thì có tạt thuận và nghịch (trái) tay :)

  Nói chung nói thì nói thế nhưng phải có người đánh với bác và tập cho bác tạt thì mới tốt được. Với e e đã đánh được roài vì thế e nói lý thuyết thế có gì trừu tường lắm hok bác nhỉ. E hok có đt xịn phải có e quay lại cho bác xem e tập cho vk e tạt dọc 2 biên (giang hồ gọi là tạt dọc dây) và tạt chéo sân.

  Còn mấy cái khác nữa thì đợi các bác khác vào chia sẻ cùng bác nhé. Thân!
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/12/13
 3. Diephannom

  Diephannom Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/7/12
  Bài viết:
  195
  Em thì gà nên có thắc mắc chút síu. Bác chủ thì hỏi cách phản tạt còn bác thì hay nói đến tạt. Hai cái này có khác nhau không ạ?
   
 4. leeyang9409

  leeyang9409 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  58
  khác chứ bác. tạt là mình danhd quả cầu ngang nhằm đưa đồi phương bị động còn phản là trả lại cú tạt của họ. nói thì dễ nhưng vào sân là cả vấn đề:18:
   
 5. leeyang9409

  leeyang9409 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  58
  Bác nào có clip up lên cho e xem vs đươcj ko ạ
   
 6. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  E đã nói về phản và phản tạt trong comment của e lun rùi đó ạ
   
 7. khoaanh0123

  khoaanh0123 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/9/12
  Bài viết:
  55
  Rất hay, có clip up lên đi các anh
   
 8. leeyang9409

  leeyang9409 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/5/13
  Bài viết:
  58
  bác nào có thêm lời khuyên cho e đi ạ
   
 9. truonghoaiphong000

  truonghoaiphong000 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/12/13
  Bài viết:
  31
  Bác phải phán đoán được đường cầu, hạ thấp trọng tâm xuống...
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này