Petr koukal (Cze) - Ung thư không phải là căn bệnh hết thuốc chữa

Thảo luận trong 'Phần còn lại của thế giới' bắt đầu bởi tuankiet251, 13/12/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  Petr Koukal, sinh ngày 14 Tháng 12 năm 1985 tại Hořovice - Cộng hòa Séc, là một tay vợt cầu lông chuyên nghiệp hàng đầu của Séc.

  [​IMG]

  Thành tích nổi bật trong sự nghiệp.

  - Huy chương vàng.

  • 2006 - Hatzor Israel International: Đơn nam
  • 2004 - Cyprus International: Đơn nam
  • 2004 - Victor Lithuanian International: Đôi nam nữ

  - Khác

  • 2006 - Le Volant d'Or Toulouse Open International: Men's singles (Á quân)
  • 2006 - Spanish International: Men's singles (Tứ kết)
  • 2006 - Austrian International: Men's singles (Tứ kết)
  • 2006 - Austrian International: Mixed doubles (Tứ kết)
  • 2005 - Hungarian International: Men's singles (Bán kết)
  • 2005 - Babolat Slovak International: Men's singles (Bán kết)
  • 2005 - Babolat Slovak International: Mixed doubles (Bán kết)
  • 2004 - Victor Lithuanian International: Men's singles (Á quân)
  • 2003 - Slovenia International: Mixed doubles (Tứ kết)
  • 2003 - Slovak International: Mixed doubles (Tứ kết)
  • 2003 - Czech International: Mixed doubles (Tứ kết)
  • 2003 - Sofiisk Imoti JSC Bulgarian International: Mixed doubles (Bán kết)
  • 2002 - Slovak International: Mixed doubles (Tứ kết)
   
  Last edited by a moderator: 14/12/10
 2. LD041098077

  LD041098077 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  10/9/10
  Bài viết:
  10
  Cảm ơn bác nhé, bài viết quá hay và ý nghĩa có thể học được rất nhiều điều từ bài viết này, đặc biệt là ý chí, nghị lực của VĐV trong bài viết của bác, theo quan điểm của cá nhân em bài viết này nên để ở Box Nam thần tượng thì hợp lý hơn đấy ạ. Các bác nào có trình độ tiếng Anh , tiếng Sec tốt như bác S.Mod dưới đây thì tìm thêm một số thông tin về VĐV này nữa là rất hay.

  Một lần nữa cảm ơn bác chủ thớt
   
 3. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229
  Petr Koukal - Tạm biệt ung thư

  December 12, 2010 - Ngày 12 tháng 12 năm 2010

  Petr Koukal đã chiến đấu và chiến thắng ung thư. Tay vợt cầu lông số 1 của Séc vừa mới nghe được tin tốt lành, sau một thời gian điều trị, anh đã vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo và có thể bắt đầu tập luyện trở lại. Không cần phải nói ra thì mọi người đều biết, có được như bây giờ anh đã được sự quan tâm giúp đỡ rất lớn của gia đình và bạn bè trong thời gian qua.

  [​IMG]


  "Tạm biệt .. tạm biệt ung thư". Chỉ bằng một vài từ như thế này, Petr Koukal đã công bố những tin tức tốt lành này cho tất cả bạn bè của mình trên trang Facebook của mình. Ngay sau đó, rất nhiều tay vợt và bạn bè đã gửi những lời chúc mừng anh đã chiến thắng được căn bệnh chết người này. Sau 3 tháng điều trị và hóa trị, căn bệnh ung thư đã có tiến triển theo chiều hướng rất tốt, cuộc sống tốt đẹp lại bắt đầu đối với anh.

  "Tôi đã ở đây, khỏe mạnh và không còn căn bệnh ung thư nữa" Tay vợt người Séc nói.

  "Phải mất ba chu kỳ điều trị hóa trị, mỗi lần năm ngày, mỗi ngày sáu giờ truyền, hai tuần nghỉ giữa mỗi chu kỳ. Hai lần đầu tiên tôi đã thấy rất tốt, tất nhiên không thể bằng 100% như mong đợi được. Tôi đã có thể tham dự Pháp mở rộng, điều này làm tôi thấy thực sự hạnh phúc vì tôi đã có thể thi đấu trở lai. Thật là tuyệt vời, nhưng đó có vẻ là quyết định thi đấu không hợp lý, cơ thể của tôi đã thực sự mệt mỏi chỉ ngay sau trận đấu với Dicky, tôi đã thua chính tôi ... "

  [​IMG]


  Điều trị hóa trị lần cuối cùng khó khăn, tôi không bao giờ có thể tưởng tượng là tại sao tôi có thể chịu đựng được lúc đó. Đó là lúc thực sự khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi, không chỉ trong năm ngày điều trị mà còn năm ngày tiếp theo đó, tôi cảm thấy rất tồi, rất đau và mệt mỏi. Tôi biết điều đó là rất cần thiết để tôi có được niềm hạnh phúc hơn cả mong đợi như bây giờ. Đó sẽ là kinh nghiệm rất tốt và tôi tin rằng nó sẽ làm tôi mạnh mẽ hơn mỗi khi có khó khăn ... "

  Đợt kiểm tra y tế

  Các bác sĩ nói với Petr rằng, sức khỏe anh đã gần như trở lại 100% một cách đáng ngạc nhiên, căn bệnh ung thư đã biến mất. Ngoài việc kiểm tra y tế - còn kiểm tra sức khỏe thủ tục thông thường khác - tất cả đều rất tốt. Tất nhiên, tay vợt này rất hy vọng sẽ hồi phục lại thể lực bình thường vào những tuần khó khăn phía trước, để anh có thể hoàn thành được mục tiêu đầu tiên - một chiến thắng danh hiệu thứ 5 trên sân nhà tại Séc mở rộng vào tháng Hai.

  "Tất nhiên tôi sẽ phải mất một thời gian để có thể trở lại bình thường như trước, bởi còn gần 4 tháng tôi chỉ có thể tập luyện đều đặn ở mức rất thấp. Cơ thể của tôi rất đau, nên tôi chỉ phải leo lên cầu thang. Thật là khó có thể tưởng tượng để làm cách nào lấy lại thể lực, nhưng tôi tin rằng tôi có thể làm điều đó. Đó là một trải nghiệm rất mới đối với tôi, bởi vì tôi chưa bao giờ bị nghiêm trọng như thế này và tôi thực sự không muốn dừng luyện tập": Anh nói thêm.

  [​IMG]


  Ngoài cầu lông

  Petr Koukal còn là một Đại sứ cho quỹ từ thiện Solibad - Cầu lông là không có biên giới và hiện nay anh đã bắt đầu với công việc dự án với kinh nghiệm của mình trải qua anh ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa.

  "Tôi đang thiết lập một dự án nhằm cảnh báo những người đàn ông trẻ, đó là ung thư có thể xảy ra với bất kỳ ai trong chúng ta và điều quan trọng là khi bạn thấy bất cứ một số triệu chứng gì cần phải đển gặp bác sĩ ngay ... tôi tin rằng điều này có thể cứu sống họ. Tôi xin cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người vì những gì tôi đã nhận được trong thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống của tôi. Gia đình, bạn bè và rất nhiều đồng nghiệp của tôi chính là nguồn hỗ trợ rất lớn đối với tôi": Người khổng lề thân thiện nói thêm. Anh là người đã nhận được một tấm bưu thiếp lớn có chữ ký của tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới trong hộp mail của mình một vài tuần trước, tất cả họ rất vui khi thấy Petr trở lại.


  (Dịch nguồn Badzin)
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/12/10
 4. quochoan89

  quochoan89 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/5/11
  Bài viết:
  42
  Thể thao có thể giúp đẩy lùi mọi bệnh tật :D Petr, Lance Amstrong đều là những tấm gương mà chúng ta luôn nhớ đến :)
   
 5. tamhiep2

  tamhiep2 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/3/13
  Bài viết:
  172
  Hoàn toàn đồng ý. Họ là những tấm gương về nghị lực phi thường cho mọi người chúng ta.
  Nhưng tò mò tý là Petr mắc bệnh gì nhỉ? Còn Amstrong thì ung thư tinh hoàn, mọi người đều biết rồi.
   

Chia sẻ trang này