[Chia sẻ] Ôn cũ biết mới...lời dạy của người xưa

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi hochoi, 7/6/13.

 1. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Có trí thì ham học

  Bất trí thì ham chơi

  Trí khôn tạo nên người

  Đức nhân tìm ra bạn

  Thành đạt nhờ đức dày

  Làm nên nhờ có thày

  Đủ đầy nhờ có bạn

  Gái ngoan nhờ đức hạnh

  Trai mạnh nhờ lực cường

  Tươi đẹp lắm người thương

  Lực cường nhiều kẻ mạnh

  Dễ thích nghi thì sống

  Biết năng động thì nên

  Đủ tài trí làm nên

  Đủ sức bền thì thắng

  Biết mình khi hoạn nạn

  Hiểu bạn lúc gian nguy

  Nghèo hèn bởi tự ti

  Ngu si vì tự phụ

  Tài đức cao hơn phú

  Hạnh phúc đủ hơn giàu

  Sống trung tín bền lâu

  Tình nghĩa sâu hạnh phúc

  Đủ tài thì đỡ cực

  Đủ sức thì đỡ nghèo

  Dốt nát hay làm theo

  Hiểu biết nhiều thì lợ

  Hỏng việc vì hấp tấp

  Va vấp bởi vội vàng

  Cảnh giác với lời khen

  Bình tâm nghe lời trách

  Quá nghiêm thì ít bạn

  Đễ dãi bạn khinh nhờn....
   
 2. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Có một vị hòa thượng trước khi xuất gia, chuyên săn bắt rái cá. Một ngày nọ, ông vừa ra ngoài đã săn được một con rái cá. Sau khi đã lột bộ da quý của nó, ông đặt con rái cá còn sống lên một bãi cỏ.
  Buổi tối, ông quay về chỗ cũ, nhưng lại kiếm không được con rái cá. Ông quan sát thật kĩ, phát hiện trong đám cỏ có dính một chút máu, vết máu dẫn đến một cái hang nhỏ gần đó. Khi đến gần hang, ông ngỡ ngàng giật mình : Thì ra con rái cá chịu nỗi đau hành xác mất da, chạy về hang của mình. Tại sao lại phải làm như thế ?
  Khi ông ta lôi con rái cá đã tắt thở ra, mới phát hiện hai con rái cá con vẫn còn chưa mở mắt, chúng đang ngặm chặt xác chết khô của vú mẹ.
  Nhìn cảnh tượng ấy, ông bàng hoàng và chợt ngộ ra, từ trước đến giờ ông chưa hề nghĩ đến động vật lại có tình cảm mẹ con thiêng liêng đến thế, ngay cả con người khó có thể làm tốt được. Trước lúc chết vẫn còn nghĩ đến cho con thơ bú sữa, vì sợ con mình đói.
  Nghĩ tới đó, nước mắt ông rơi, cảm thấy tội lỗi, xấu hổ cho hành động của mình.
  Sau cùng, ông rửa tay hoàn thiện, quyết tâm xuất gia để chuộc lại những lỗi lầm của mình.
   
 3. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Chứa lành gặp lành, chứa ác gặp ác,
  Kỹ càng nghĩ lường, Trời Đất chẳng lầm.
  Lành có lành trả, dữ có dữ trả,
  Nếu về chẳng trả, ngày giờ chưa đến.
  --
  Bình sanh làm lành, Trời thêm phước,
  Nếu ngu ngang ngạnh, chịu tai ương.
  Lành dữ lúc cùng có quả báo,
  Cao bay xa chạy, vậy khó trốn.
  --
  Hở kín hư thật tự nhà mình biết,
  Họa phước có nguyên do, còn hỏi ai?
  Lành dữ lúc cùng có quả báo,
  Chẳng qua tới sớm hay tới muộn.
   
 4. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Nhận được thư ông, biết đạo tâm chưa lui sụt, chí hướng vẫn cao, khôn ngăn mừng rỡ, an ủi. Hãy nên biết: Học thánh, học Phật đều lấy “giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành” làm gốc. Lại còn phải giữ phận khiêm nhường, ẩn giấu tài năng, noi theo cổ nhân, tận tụy dõi theo đường lối thực tiễn. Làm được như vậy thì học vấn lẫn phẩm hạnh đều vượt trỗi những kẻ tầm thường. Thông thường những kẻ thông minh đều kiêu căng, khoe khoang, phô tài, chua ngoa, khắc bạc, tâm hoàn toàn thiếu sự hàm dưỡng. Kẻ ấy nếu không suốt đời trắc trở, ắt sẽ chết yểu lúc trẻ! Ông đời trước nhiều may mắn, vun bồi được thiện căn này, hãy nên dốc hết sức vun bồi ngõ hầu có thành tựu. Kẻ thông minh dễ phạm nhất chỉ có sắc dục, nên thường giữ tâm kiêng sợ, đừng để nẩy sanh chút tà vọng nào. Nếu như ngẫu nhiên khởi lên ý niệm ấy, liền tưởng: Mỗi một cử động của chúng ta, thiên địa, quỷ thần, chư Phật, Bồ Tát không vị nào chẳng biết hết, thấy hết! Trước mặt người khác còn chẳng dám làm quấy, huống gì là đối trước chỗ Phật, trời nghiêm túc cẩn mật, lại dám ôm giữ ý niệm tà vạy tệ hại và làm chuyện tà vạy tệ hại ư? Mạnh Tử nói: “Sự thục vi đại? Sự thân vi đại. Thủ thục vi đại? Thủ thân vi đại” (Thờ ai là chuyện lớn? Thờ cha mẹ là chuyện lớn. Giữ gì là chuyện lớn? Giữ cái thân là chuyện lớn). Nếu không giữ được cái thân, dù có phụng dưỡng cha mẹ cũng chỉ là hình thức bề ngoài mà thôi, chứ thật ra là coi rẻ di thể nhận từ cha mẹ, đấy chính là bất hiếu lớn lắm! Do vậy, Tăng Tử lúc sắp mất, mới nói: “Phóng tâm vô lự” (tâm thảnh thơi không lo lắng). Kinh Thi chép: “Chiến chiến cạnh cạnh, như lâm thâm uyên, như lý bạc băng, nhi kim, nhi hậu, ngô tri miễn phù” (Dè dặt, đề phòng, như vào vực sâu, đi trên băng mỏng, hiện thời, mai sau, ta biết tránh khỏi). Chưa đến lúc ấy vẫn phải giữ lòng dè dặt, Tăng Tử còn như vậy, huống gì là lũ phàm tục, tầm thường chúng ta ư?
  Nay gởi cho ông một bộ Lịch Sử Thống Kỷ, hai cuốn Thọ Khang Bảo Giám, ba cuốn Gia Ngôn Lục. Thống Kỷ thì ông tự giữ để biết [cõi đời] bình trị hay loạn lạc, biết gương nhân quả. Thường xem Thọ Khang Bảo Giám thì chẳng đến nỗi phạm tà dâm và thủ dâm v.v... tự hại cuộc đời, tự hao phước thọ, chẳng bị tàn phế và chết chóc. Hãy nên tặng một cuốn sách này cho ông Lý Hồng Nghiệp, còn Gia Ngôn Lục thì ông với ông Cổ, ông Lý, mỗi người một cuốn. Y theo đó tu trì thì pháp thế gian lẫn pháp xuất thế gian đều biết được cương lãnh trọng yếu.
  Trích Thư trả lời cư sĩ Từ Thư Dung của Đại Sư Ấn Quang
  (năm 1931)
   
 5. donas8x

  donas8x Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  25/7/11
  Bài viết:
  133
  mấy câu truyện này thời ngày nay thành thứ vớ
  vẩn mất rồi bác ah. bác nên post ở diễn đàn cho thiếu niên.
   
 6. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Mẹ ta chín tháng cưu mang, ba năm bú mớm “bên ướt mẹ nằm bên ráo con lăn”. Suốt cuộc đời chỉ biết hy sinh lo cho con từ miếng ăn giấc ngủ, mẹ luôn lấy sự an vui hạnh phúc của con để làm sự an vui hạnh phúc của mình, lấy sự khổ đau của con làm sự khổ đau của mình. Tình thương người mẹ là tình thương trường cửu, vĩnh viễn, muôn đời bất di bất dịch, và cho đến khi người tắt thở. Cho dù đứa con có bất hiếu ngỗ nghịch dường nào, có đối xử thậm tệ ra sao thì mẹ cũng không bao giờ phiền trách con. Trong truyện cổ Hy Lạp kể rằng: “Có anh chàng Cô-dắc yêu nàng tiên nữ Ốc Xa Na. Khi anh Cô-dắc đến cầu hôn, tiên nữ Ốc Xa Na đòi sính lễ bằng trái tim của người Mẹ. Mẹ sẵn sàng đáp ứng lòng mong muốn của người con, bà lấy mũi dao bén rạch sâu vào lòng ngực, tay run run đưa trái tim cho con mình đem dâng tieân nữ Ốc Xa Na. Vì mừng quá, anh chàng Cô-dắc vội vàng chạy đến bên người yêu, bỏ lại xác mẹ nằm thiêm thiếp trong cô quạnh. Giữa đường anh bị vấp té, sững hồn, anh bỗng nghe như vang lên từ lòng đất tiếng nói ngọt ngào đầm ấm quen thuộc đến nao lòng : “Con ơi! Con có đau lắm không?”; chàng Cô-dắc nhìn quanh không thấy ai cả ngoài trái tim nóng hổi của người mẹ mà anh đang nắm chặt trong tay.

  Qua câu chuyện trên chúng ta thấy rằng, anh chàng Cô-dắc vì người yêu mà quên đi tình thương cao quý của người Mẹ. Nhưng mẹ không phiền trách giận hờn mà còn cho con tất cả. Mẹ không một lời phiền trách miễn con được hạnh phúc an vui.

  Ðộ lượng thay tấm lòng bao dung của người mẹ, chỉ có trái tim của mẹ mới yêu thương được đứa con bất hiếu kia. Vì vậy, trong ánh mắt, tình thương của mẹ chúng ta mới cảm nhận được một bầu trời đầy yêu thương, từ ái bao dung.

  Nói đến tình mẹ, quả thật trên đời này không có thứ tình nào đậm đà thiêng liêng bằng, vì thứ tình ấy đã có trong mỗi chúng ta từ thuở mới tượng hình, đến với ta qua làn hơi ấm thịt da, qua bàn tay trìu mến, qua dòng sữa ấm áp và qua lời ru ngọt ngào. Chính vì thế, tất cả trái tim của người con đều dành cho mẹ, hướng đến mẹ và gần gũi mẹ nhiều hơn.
   
 7. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  Nghe Chủ tịch FED nói về thành công, tiền bạc, nhan sắc

  Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì ngay cả những thành tích xuất sắc nhất cũng không mang lại cho bạn sự hài lòng.

  Tại Lễ tốt nghiệp ĐH Princeton, Princeton, New Jersey, Mỹ

  Ngày 2/6/2013

  Mười Đề Xuất

  Thật vui khi được trở lại Princeton. Thật khó để tin rằng đã gần 11 năm kể từ khi tôi rời những hội trường này để tới Washington. Mới đây tôi đã viết một bức thư hỏi thăm tình hình của trường kể từ khi tôi đi và nhận lại được bức thư viết rằng: “Thật tiếc, Princeton đã nhận được nhiều ứng viên thích hợp hơn cho các vị trí giảng viên”.

  Tôi sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của mình tới các giảng viên sau. Trước tiên tôi muốn chúc mừng các bậc phụ huynh và các gia đình đang có mặt tại đây. Với tư cách là một phụ huynh, tôi biết rằng việc cho con cái học đại học trong thời buổi này không giống như đi dạo trong công viên.

  Cách đây vài năm, tôi có một đồng nghiệp gửi cả 3 con đến Princeton mặc dù cả hai vợ chồng họ đều không học trường này. Anh ấy và vợ đều rất tự hào về thành tích đó. Nhưng anh đồng nghiệp của tôi cũng hay nói rằng, từ góc độ tài chính, kinh nghiệm cho con học đại học giống như mua một chiếc xe Cadillac hàng năm, sau đó bạn lái nó lao xuống vực. Nhưng tôi cũng muốn cho các bạn biết rằng anh ấy luôn khẳng định vẫn sẽ làm vậy nếu được chọn lại. Vì thế, các bậc phụ huynh, người thân của các cử nhân ngồi đây, các bạn đã làm rất tốt.

  Đây thực sự là một ngôi trường thích hợp và ấn tượng cho một sự khởi đầu. Tôi chắc rằng, từ bục giảng này, bất cứ nhà lãnh đạo tinh thần nào cũng đã từng được nghe đi nghe lại những bài học về Mười Điều Răn. Tôi không có sự tự tin ấy và dù gì thì chuyện "tham của người khác" (một chi tiết trong Mười Điều Răn) giờ không còn hợp thời nữa. Vậy nên, tôi nghĩ là sẽ dành vài phút ngày hôm nay để đưa ra Mười Đề Xuất, hay có thể gọi là Mười Quan Sát về thế giới và cuộc sống sau khi rời Princeton.

  Nhưng các bạn hãy lưu ý rằng, việc tôi đủ khả năng đưa ra những đề xuất này, bên cạnh việc được Hiệu trưởng Tilghman mời tới phát biểu, cũng chỉ giống như lý do ông anh hay bà chị đáng ghét của bạn được phép đi ngủ muộn hơn, đó là tôi nhiều tuổi hơn các bạn. Tất cả những gì tôi nói dưới đây đều đã được trải nghiệm trong những tình huống thực tế, tuy nhiên những thành tích trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho thành công trong tương lai.

  1. Nhà thơ Robert Burns từng viết một bài thơ về việc “nhân tính không bằng trời tính”. Triết gia cùng thời Forrest Gump cũng từng nói những điều tương tự về cuộc sống và những chiếc hộp sô-cô-la, về việc bạn không hề biết điều gì sẽ tới với mình. Những gì họ nói đều đúng. Cuộc sống là thứ không thể đoán trước được. Bất cứ một người trẻ 22 tuổi nào nghĩ rằng anh ta hoặc cô ta biết 10 năm tới mình sẽ ở đâu, đơn giản là họ đang thiếu trí tưởng tượng.

  Hãy xem những gì đã xảy ra với tôi. Cách đây 12 năm, tôi đang bận rộn với việc dạy môn Kinh tế 101 ở Hội trường Alexander và cố gắng vịn ra những lý do hợp lý nhất để không phải tham gia những cuộc họp giảng viên. Sau đó tôi nhận được một cuộc điện thoại…

  Trong trường hợp bạn đang hoài nghi về sự sáng suốt của Forrest Gump thì đây là một gợi ý cụ thể cho các bạn. Hãy dành một vài phút cho cơ hội đầu tiên mà bạn nhận được và hãy trò chuyện với một cựu sinh viên đã ra trường cách đây 25, 30, 40 năm. Hãy hỏi họ về việc họ đã ở đâu cách đây 25, 30, 40 năm. Nếu bạn có thể khiến họ chia sẻ, họ sẽ nói cho bạn biết rằng hiện họ có đang hạnh phúc và hài lòng hay không. Những câu chuyện cuộc đời họ sẽ đầy những tình tiết “bảy nổi ba chìm”. Nhưng tôi dám cá rằng chúng sẽ rất khác so với những gì mà họ trông đợi khi mới bước chân vào ngưỡng cửa cuộc đời. Đó là điều tốt, không hề xấu; chẳng ai muốn biết câu chuyện cuộc đời mình kết thúc như thế nào khi mới chỉ đang ở những chương đầu tiên. Hãy để câu chuyện đó diễn ra một cách tự nhiên.

  2. Như vậy, cuộc sống của chúng ta có thể thay đổi chỉ bởi những cơ hội, quyết định và hành động nhỏ. Điều đó có đồng nghĩa với việc chúng ta không cần phải lên kế hoạch và cố gắng thực hiện nó hay không? Hoàn toàn không. Cho dù cuộc sống có được định sẵn cho bạn hay không thì mỗi người đều cần có một kế hoạch dài hạn. Đó là sự phát triển của bạn thân bạn với tư cách là một con người.

  Gia đình, bạn bè và thời gian bạn học tập ở Princeton đã cho bạn một sự khởi đầu tốt đẹp. Bạn sẽ làm gì với nó? Tiếp tục học tập, suy nghĩ kỹ càng về những câu hỏi quan trọng nhất? Sẽ trở thành một người mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn, giàu tình thương và đạo đức hơn?... Nhiều thứ sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn, bạn có thể hài lòng hoặc không, nhưng hãy suy nghĩ về câu châm ngôn của Trường Woodrow Wilson – ngôi trường mà tôi từng theo học: “Nơi bạn đi đến là nơi bạn đã ở”. Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì ngay cả những thành tích xuất sắc nhất cũng không mang lại cho bạn sự hài lòng.

  3. Khái niệm về thành công khiến tôi phải xem xét cái gọi là “chế độ nhân tài” (là chế độ mà bộ máy quản lý do những người có khả năng thực sự điều hành) và những tác động của nó. Chúng ta được dạy rằng xã hội và các cơ quan tổ chức của chế độ nhân tài là công bằng. Đặt sang một bên sự thật là không có hệ thống nào trong đó có cả hệ thống của chúng ta hoàn toàn là nhân tài thực sự, thì có thể nói chế độ nhân tài công bằng hơn, hiệu quả hơn một số lựa chọn khác. Nhưng công bằng theo nghĩa tuyệt đối ư? Hãy suy nghĩ về điều đó.

  Chế độ nhân tài là một hệ thống mà trong đó có những con người may mắn nhất về sức khỏe, về gien, may mắn nhất về sự hỗ trợ, khuyến khích của gia đình và về thu nhập. Họ cũng là những người may mắn nhất về cơ hội nghề nghiệp và giáo dục, may mắn nhất trong nhiều lĩnh vực khác khó có thể kể ra hết. Đây là những người gặt hái được những thành công lớn nhất.

  Cách duy nhất để một chế độ nhân tài được đánh giá là công bằng là nếu những người may mắn nhất ấy cũng là những người có trách nhiệm nhất trong việc đóng góp vào sự tiến bộ của thế giới, để chia sẻ may mắn với người khác. Như Tin Mừng theo Thánh Luca có nói (tôi chắc rằng giáo sĩ Do Thái sẽ tha thứ cho tôi khi trích dẫn Tân Ước vì lý do tốt đẹp): “Ai được ban cho nhiều, thì sẽ bị đòi lại nhiều; và ai đã được giao cho nhiều, thì sẽ bị đòi lại nhiều hơn” (Luca 12:48 (Tin Mừng theo Thánh Luca đoạn 12 câu 48), Kinh Thánh phiên bản chuẩn mới sửa đổi). Các bạn có thể cho rằng như thế là một hình thức phân biệt đẳng cấp.
   
 8. hochoi

  hochoi Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/6/13
  Bài viết:
  19
  4. Ai là người đáng khâm phục? Người đáng khâm phục là người sử dụng tốt nhất những điểm mạnh của mình, hay nói cách khác, họ là những người dũng cảm nhất trong việc đối mặt với nghịch cảnh. Tôi cho rằng phần lớn chúng ta đều đồng ý, những người ít được học hành chính quy nhưng lao động trung thực và siêng năng để chăm lo cho gia đình mình là những người đáng được tôn trọng và đáng được giúp đỡ hơn những người khác, thành công hơn nhưng dễ dàng hơn. Uống bia với họ có lẽ cũng vui hơn. Đó là tất cả những gì tôi biết về xã hội học.

  5. Lợi ích, tiền bạc và hệ tư tưởng – tất cả đều quan trọng khi bạn học về khoa học chính trị. Nhưng kinh nghiệm của tôi là hầu hết chính trị gia và các nhà hoạch định chính sách đều đang cố gắng làm những điều đúng đắn theo quan điểm và lương tâm của họ. Nếu bạn cho rằng những hậu quả xấu và khác biệt bắt nguồn từ Washington là do những động cơ và ý định xấu thì bạn đang đặt quá nhiều niềm tin vào khả năng làm việc hiệu quả của họ. Những hậu quả xấu là do họ giải quyết không tốt những vấn đề phức tạp và nan giải, nhiều hơn là do có động cơ xấu. Sức mạnh lớn nhất ở Washington là những kế hoạch và người ta chuẩn bị hành động dựa trên những kế hoạch. Dịch vụ công không phải là một lĩnh vực dễ dàng. Nhưng nếu bạn đang có ý định đi theo con đường này thì nó là hướng đi đầy thách thức và đáng cân nhắc.

  6. Tôi đã nói về khoa học chính trị và xã hội, giờ cho phép tôi nói về kinh tế. Kinh tế là một lĩnh vực tư duy rất phức tạp, là thứ mà người ta có thể dùng để giải thích chính xác cho các nhà hoạch định chính sách tại sao những lựa chọn của họ trong quá khứ là sai lầm, còn những lựa chọn trong tương lai thì không nhiều lắm. Tuy nhiên, những phân tích kinh tế cẩn thận đều mang lại một lợi ích quan trọng. Nó có thể giúp tiêu diệt những kế hoạch hoàn toàn thiếu nhất quán về mặt logic hoặc không phù hợp với dữ liệu. Những kế hoạch này chiếm ít nhất 90% các chính sách kinh tế được đề xuất.

  7. Tôi sẽ không nói với các bạn rằng tiền không quan trọng, bởi vì dẫu sao các bạn cũng sẽ chẳng tin tôi. Thực tế, đối với nhiều người trên thế giới, tiền là vấn đề sống còn. Nhưng nếu bạn là một trong số những người may mắn có khả năng chọn lựa, hãy nhớ rằng tiền là một phương tiện, chứ không phải là mục tiêu cuối cùng. Một quyết định nghề nghiệp chỉ dựa trên tiền bạc mà không hề có tình yêu công việc hay mong muốn tạo ra sự khác biệt chỉ là mầm mống cho sự bất hạnh.

  8. Không ai muốn thất bại nhưng thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống và của quá trình học tập. Nếu bộ đồng phục của bạn chưa bẩn nghĩa là bạn chưa tham gia trò chơi.

  9. Trước đây tôi từng nói tới định nghĩa về sự thành công trong một thế giới đầy biến động. Tôi hi vọng rằng khi các bạn phát triển định nghĩa thành công của riêng mình, các bạn sẽ làm điều đó, nếu muốn, cùng với người bạn đồng hành của mình. Khi lựa chọn bạn đồng hành, hãy nhớ rằng vẻ đẹp thể chất chỉ là cách để tạo hóa đảm bảo rằng người kia không có quá nhiều ký sinh trùng đường ruột. Đừng hiểu nhầm ý tôi, tôi hoàn toàn không có ý phủ nhận tầm quan trọng của sắc đẹp, sự lãng mạn và những hấp dẫn tình dục. Hollywood và đại lộ thời trang Madison sẽ là gì nếu thiếu những thứ đó? Nhưng dù vậy, đó cũng không phải là những thứ duy nhất mà bạn nên tìm kiếm ở một người bạn đời. Hai bạn sẽ phải cùng nhau đi một quãng đường dài, các bạn sẽ cần tới sự ủng hộ và đồng cảm của người kia nhiều hơn bạn nghĩ. Nói như một người đã sống hạnh phúc 35 năm bên bạn đời của mình: “Tôi không thể tưởng tượng được trên đời có một sự lựa chọn nào có tính chất hệ quả hơn việc lựa chọn bạn đời”.

  10. Hãy gọi điện thoại cho cha mẹ bạn dù chỉ một lần. Sẽ đến lúc bạn muốn những đứa con bận rộn và thành công của mình gọi cho bạn. Và hãy nhớ ai là người đã trả học phí cho bạn học ở Princeton.

  Trên đây là những đề xuất nho nhỏ của tôi – những chia sẻ của một người cũng có những tình cảm tuyệt vời dành cho ngôi trường này, của một người cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho tương lai các bạn.

  Xin chúc mừng, các tân cử nhân!

  Nguyễn Thảo(Dịch từ Federal Reserve)
   
 9. tuoidaythi

  tuoidaythi Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/6/13
  Bài viết:
  216
  cám ơn những câu chuyện của các bác
   
 10. chiase

  chiase Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  25/6/13
  Bài viết:
  104
  Từ từ em hochoi chắc là học nữa học mãi
  Học gì chả tốt
   
 11. chiase

  chiase Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  25/6/13
  Bài viết:
  104
  Bác hochoi cho em hoi chuyện này
  Sau khi Tam tạng sang tây trúc thỉnh kinh thành chinh quả
  Thì câu chuyện Tây du ký có còn không và Nội dung
  Của nó là gì???
  Em thấy câu gái đẹp ai cũng mê cực đúng
  Trư bắt giới đi tới đâu thấy ... Muốn cưới làm vơ
  Bì quan âm Bồ tát chơi xỏ mấy lần
  Phật cũng biết chơi xấu lừa người các Bác a
  Ô hô 1001 kiếp nạn để thành chính quả
  Em rất phục các Bác có tấm lòng giúp đỡ kẻ khó đấy ạ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này