Olympic 2012 sẽ thay đổi cách thức thi đấu

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi heopeo, 21/1/11.

 1. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Gần đây theo tin tức từ liên đoàn cầu lông TG, Thế Vận Hội Luân Đôn năm 2012 sẽ có sự thay đổi đó là sẽ tăng thêm nhiều nhóm nhỏ. Đối với vấn đề này thì nhà VĐTG 2010 Wang Lin đã đồng ý tiếp nhận bài phỏng vấn của báo thể thao, cô sẽ đứng ở góc độ là 1 vận động viên để phân tích vấn đề này, cô cho biết “ đấu loại theo kiểu của mấy năm trước vẫn hào hứng hơn”. Cô cũng thẳng thắn chia sẻ vấn để cải cách này so với đội TQ là 1 hạn chế .

  Cách thi đấu mới như sau : Đánh đơn phân thành 16 nhóm nhỏ, mỗi nhóm cao nhất 4 người, chỉ có vòng đầu tiên là loại trực tiếp, còn đánh đôi phân thành 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 4 đội chơi, mỗi nhóm chọn ra 2 đội thắng . Wang Lin phân tích từng bước như sau : “ quy tắc chơi mới này giúp cho mỗi cá nhân có thêm nhiều cơ hội hơn, thi đấu càng kịch liệt hơn vì càng có nhiều cá nhân cùng cạnh tranh để được vào vòng trong ” Cùng lúc ấy Wang Lin cho rằng việc thay đổi cải cách của BWF là chủ yếu nhằm vào TQ : “ với VĐV của TQ như chúng tôi thì rõ ràng đây là 1 hạn chế gây bất lợi cho TQ, nhưng cũng có người khác thêm cơ hội”

  Nói về vấn đề thích loại thi đấu nào thì qua điện thoại Wang Lin nói :” tôi thích cách tính điểm của những năm trước hơn, vì trong 1 trận thi đấu nếu thua thì dừng cuộc chơi ngay nên tâm lý rất áp lực, còn nếu chia nhỏ ra như thế phải đợi mọi người thi xong hết mới biết , đối với VDV như chúng tôi cũng là 1 áp lực, nhưng dù thế nào đi nữa chúng tôi cũng sẽ cố gắng, dù có khó khăn đến đâu chúng tôi cũng sẽ vượt qua”

  Nhận được phỏng vấn từ báo tin tức thể thao cũng là lúc Wang Lin vừa kết thúc việc tập luyện trong ngày, các đồng đội của cô đều đã có mặt tại Malay để tham dự giải thế nên sân cầu tập thật trống vắng . “ Tất nhiên là tôi có phần ganh tỵ chứ nhưng tôi tự nói với bản thân mình ko nên gấp gáp quá vì 4 tháng đầu để hồi phục dây chằn ko dễ rất dễ bị thương lại. Giờ điều quan trọng nhất là phải để vết thương ổn định chắc chắn không thể để nó đeo bám mãi được”

  Dịch trước nhiêu đó, tin dài quá.
   
 2. ku_Hai

  ku_Hai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/1/11
  Bài viết:
  51
  "u như Cỹ" vẫn tốt hơn
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này