Nước tiểu vàng có mùi tanh là dấu hiệu của bệnh gì?

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 3/5/16.

 1. hoangtrong1807

  hoangtrong1807 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  102
  Giới tính:
  Nam
  Xem nước đái đoán bệnh
  nước đái có bọt, tức thị bạn có thể bị bệnh thận. ví như nó nặng mùi, sẽ bạn nhiễm bệnh.
  Ngày xưa số bác sĩ nếm nước tiểu để chẩn đoán xem như thế nào. ví như có vị ngọt, có nghĩa cơ thể chưa lọc hết đường. ngày nay chúng ta sử dụng kỹ thuật tiên tiến hơn phổ biến, tuy nhiên dù ở thời nào, rõ ràng nước tiểu cũng giúp tiên lượng trường hợp sức khỏe của bạn.
  [​IMG]
  >>>>Xem thêm:nên khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại tphcm
  Theo tấn sĩ y học Tomas Grielbling, phó khoa Tiết niệu ĐH Kansas (Mỹ): “Nước tiểu bao gồm chất lỏng và những phần lọc ra từ thân thể, nó sẽ nói rằng tình trạng bên trong cơ thể”. do vậy hãy quan sát nước tiểu trước khi xả trôi, cũng như bạn cần quan tâm trường hợp nghi ngờ 1 trong 6 biểu hiện sau:
  Có nghĩa cơ thể bạn bị ít nước. Điều đó có thể bạn dễ nghi ngờ. Điều bạn ko biết được đấy là dù cơ thể bị thiếu nước trong thời gian ngắn - như trong thời gian làm việc hay thể dục - cũng sẽ dẫn tới những bệnh nguy hiểm về thận. Theo tấn sĩ Grielbling, khi ít nước, thân thể bạn có thể tìm mọi cách giữ nước Vì thế nước giải phát triển thành đậm đặc. những hóa chất trong nước tiểu có khả năng xúc tiếp với thành thận và có khả năng gây ra kích ứng, làm nhiễm khuẩn hay tiểu ko tự chủ. nước giải “đẹp” nhất là có màu vàng nhạt hay trong suốt. Hãy uống thêm rộng rãi nước để cải thiện nếu bạn bị nước giải màu vàng đậm.
  1. Màu vàng sậm
  2. Màu đỏ
  tức thị có máu trong nước tiểu, bệnh gọi là huyết niệu (tiểu ra máu). Theo tiến sĩ Grielbling, bạn cần đi đánh giá ngay. căn do có thể do chấn thương, bệnh về thận hay ung thư, sưng rái cá hay nhiễm khuẩn thận cũng như các căn nguyên khác.
  3. nước tiểu nặng mùi
  thứ 1, bạn cần kiểm tra lại đồ ăn hay uống bạn đã dùng như món măng tây. 1 những người bệnh có enzym gây ra phân hủy măng tây thành một hỗn hợp có mùi nồng dễ nhìn thấy trong 20 cho 30 giây sau khi ăn. Như Thế ko có vấn đề đáng lo ngại. Cà phê cũng sẽ làm cho nước đái có mùi, nhất là khi bạn bị thiếu nước.
  >>>>Có thể bạn muốn xem:lồi thịt ở hậu môn
  các vi khuẩn gây ra nhiễm khuẩn đường tiết niệu (UTI) cũng sẽ làm nước giải có mùi hôi. nếu có dấu hiệu số bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu khác như cảm giác rát khi tiểu luôn thể, sốt hay nước tiểu vẩn đục, hãy đi khám ngay. sẽ bạn cần sử dụng kháng sinh để sửa đổi.
  4. nước giải có bọt hay bong bóng
  Có nghĩa bạn thường bị bệnh thận. Khi số khả năng của thận không vận động hoàn thiện, nó sẽ chẳng thể lọc hết protein trong nước tiểu. Sau ấy protein tạo lớp bọt khi gặp nước trong bồn cầu. Bạn có khả năng bị các nguy cơ về thận trường hợp bị cao áp huyết, tiểu đường hay khi thành viên trong nhà bạn bị những chứng bệnh kể trên.
  5. Tiểu rộng rãi lần, tiểu ko tự chủ
  Có nghĩa bạn sẽ bị phì đại tiền liệt tuyến, còn gọi là bệnh u tiền liệt lành tính (BPH). Tiền liệt tuyến nằm quanh co niệu đạo mà qua đó cơ thể bài xuất nước tiểu. Khi tuyến này phình lớn, nó có thể tạo sức ép chèn ép niệu đạo và làm rộng rãi thay đổi trong quá trình bài xuất nước giải. Tiểu đa dạng lần hay tiểu ko tự chủ tức thị bạn phải đi tiểu cơ bản xuyên hơn cũng như sẽ ko điều khiển được việc này, hay phải dậy phổ biến lần trong đêm để đi tiểu.
  Theo tiến sĩ Grielbling: “Nhiều bệnh nhân với rằng chỉ cần uống kém nước là có khả năng cải thiện tình hình tuy nhiên thực tế thiếu nước cũng dẫn đến nhiều vấn đề”. Phì đại tiền liệt tuyến cũng thường dẫn tới đái rắt, khiến cho bạn luôn có cảm giác muốn đi tiểu ngay khi vừa đi xong. Hãy đi khám ngay nếu bạn nhân thấy bất kỳ đổi thay nào trong nước tiểu.
  Có nhiều phương pháp trị bệnh này bao gồm tập Kegel, thiền cũng như phẫu thuật ví như cần, hay bạn thường đổi thay lối sống, như chuyển động cơ thể cũng như giảm uống rượu, cà phê. Thêm vào đó, bác sĩ thường đánh giá chế độ sử dụng thuốc ngày nay của bạn, bởi một các chất kháng histamin cũng như thông mũi sẽ nâng cao những biểu hiện bệnh.
  >>>>Có thể bạn quan tâm:dương vật nổi mụn trắng là bị gì
  6. Có khí bay ra từ nước tiểu
  Có nghĩa vi khuẩn trong thận có khả năng đã sinh ra khí, được giải phóng khi bạn đi tiểu. ví như bạn có biểu hiện bị nhiễm trùng đường tiểu (UTI), hãy đi khám. Cũng có khả năng bạn bị rò đường tiểu, lỗ thủng trong thận hay giữa thận cũng như trực tràng. Bạn cũng có khả năng có nguy cơ bị rò đường tiết niệu nếu có tiểu sử bệnh Croln hay bệnh viêm ruột và bạn có thể phải giải phẫu để chữa chữa bệnh này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này