[Rao vặt] Nước sạch là gì ?Yêu cầu về tiêu chuẩn nước sạch

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi aloha01000, 27/4/16.

 1. aloha01000

  aloha01000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nước sạch là gì ? Nước như thế nào mới được coi là sạch? Sự cấp thiết của nước sạch đối với với đời sống của con người ra sao. Hãy cùng nước khoáng vĩnh hảo quận Tân Bình – Trường phát Đạt tìm hiểu về sự cần thiết của nước sạch với đời sống con người nhé.
  Nước Sạch là gì ?

  Để đánh giá tiêu chuẩn nước sạch thì nước đó phải đáp ứng đủ bốn tiêu chí sau: nước phải trong vắt, không có màu, không có mùi vị là, và đặc biệt là không chứa các mầm bệnh cũng như chất độc hại. Hiện nay, bộ y tế đang ứng dụng bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT về nước đóng chai và nước khoáng thiện nhiên. Muốn biết nước có đáp ứng được tiêu chí sạch hay không, chúng ta phải đưa đi xét nghiệm, nếu thỏa mãn tiêu chuẩn của bộ y tế về đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng thì nước đó mới được coi là sạch.
  Sự cấp thiết đối với thân thể con người của nước sạch là gì ?

  Trong sinh hoạt hàng ngày, nước rất cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Nước chiến từ 70 – 75% trọng lượng của cơ thể con người, nếu thiếu nước cơ thể sẽ bị rối loạn chuyển hóa dẫn đến việc tiếp thu bị kém đi. Đối với người già và trẻ thơ, việc thiếu nước sẽ dẫn đến hiện tượng khó tiêu, ăn không ngon, khó nuốt, chán ăn. Đối với trẻ đang trong độ tuổi dạy thì, việc thiếu nước còn khiến cho cơ thể mắc một số bệnh như vàng da, viêm chân lông, trứng cá. Không chỉ người lớn và trẻ nhỏ mới bị thúc đẩy, việc thiếu nước ở người lớn sẽ dễ dẫn đến bị sỏi bàng quang và sỏi thận.
  Mỗi ngày, một người phải đáp ứng cung cấp đủ cho thân thể tối thiểu 2 lít nước, tùy theo thể trang mỗi ngày mà lượng nước đáp ứng có thể giảm bớt hoặc tăng lên. Trong thân thể con người, nước là yếu tố quan trong nhất cho việc chao đổi chất cũng như điều hòa thân nhiệt. Ngoài ra, nước giúp cho việc hòa tan các chất cặn bã và độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng đê có thể triệt tiêu và tống chúng ra ngoài, và giúp việc bài tiết phân cũng như mồ hôi và hơi thở một cách dễ dàng hơn.
  Mặt tiêu cực nếu không sử dụng nước sạch.

  Nước rất cần thiết đối với cuộc sống của con người, nhưng cũng là vật trung gian lây nhiễm mầm bệnh, làm suy yếu sức khỏe có thể dẫn đến cái chết. Theo cơ quan Y tế thế giới WHO, có tơi 80% các bệnh ở những quốc gia đang phát triển đều có thúc đẩy đến nguồn nước và vệ sinh môi trường.
  Những nhóm bệnh căn bản nếu sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn nặng mà không phải nước sạch là gì ?
  – Nếu lượng Fluo quá cao, sẽ gây ra hiện tượng hỏng men răng và chảy máu chân răng.
  – Khi dùng nguồn nước bị ô nhiễm, sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa như: kiết lỵ, tiêu chảy,…..
  – Giun sán và ký sinh trùng ở những nguồn nước bẩn sẽ theo đó mà xâm nhập vào thân thể, kể bênh viêm gan B và bại liệt cũng dễ mắc phải.
  – Những bệnh thúc đẩy tới muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết cũng sẽ xảy đén nếu nguồn nước bị ô nhiễm, làm chỗ ký sinh cho các sâu bọ lây bệnh.
  – Các bệnh ảnh hưởng đến da như ghẻ lở, hắc lào, bệnh phụ khoa cũng dễ dàng mắc phải hơn.
  Trên thực tế, nguồn nước trong tự nhiên luôn luôn có chứa một lượng chất hòa tan có mức độ ô nhiễm nhất mực, vì thế việc coi các nguồn nước là sạch chỉ khi mà nồng độ các tạp chất và vi khuẩn trong nước thấp hơn giới hạn cho phép. Chính vì thế cho nên việc xem nước sạch là nguồn tài nguyên tự nhiên quý giá cần phải được bảo vệ và sử dụng một cách tiết kiệm chánh lãng phí là ưu tiên hàng đâu.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này