[Công ty] Nơi sửa chữa đàn Piano chất lượng cao

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 29/3/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  158
  Giới tính:
  Nam
  đàn piano có nhì loại Grand Piano (piano béo) và Upright Piano (piano đứng), về kiểu dáng thì shouboard của chúng là khác biệt nhưng mà, mà về cấu tạo thì giống nhau. Soundboard là bảng gỗ có hình dạng như trong hình bên dưới, có tách dụng khuếch đại âm thanh, là một phận cần thiết trong việc quyết định âm thanh của cây đagn piano cơ

  Piano Soundboard thường được làm bằng những loại gỗ tốt như gỗ gụ Brazil và vân sam đỏ Italia, vân sam Bavarian,hoặc được làm từ gỗ hồng Cuba. Như chúng ta đã biết âm thanh là sự rung động, đối với dan piano tphcm sự rung động này vô cùng to nên yên cầu phải có chất liệu tạo nên Sounboard cực tốt.

  Xương sườn được gắn vào phía dưới của soundboard, sản xuất sự cấu kết vững chắc cho tổng thể tấm Soundboard. Các đầu xương sườn được giảm dần để đảm bảo rằng các cạnh của thùng bầy không trở nên quá cứng ngắc.
  [​IMG]


  Các xương sườn thường được làm bằng gỗ vân sam, thông đường, hoặc một số loại khác của gỗ mềm. Chúng được đặt cách nhau khoảng 4-6 inch, và được dán vào soundboard theo một hướng nhưng chạy ở một góc chín mươi độ so với ván soundboard.

  Các ngựa bọn đóng một vai trò rất quan trọng trong âm thanh của cây đàn piano. Đó là công việc của một nhịp cầu để kết nối các nguồn âm thanh (sợi dây) để khuếch đại của âm thanh (soundboard). Có nhì ngựa bọn Short Bridge và Long Bridge gắn vào phía trên của soundboard. Các dây treble (âm cao) được gắn lên Long Bridge, và các dây bass (phần trầm) được gắn lên ngựa ngắn(Short Bridge).


  Các dây đàn được treo lên ngựa lũ với một lực kéo rất phệ nên ngựa đàn được làm bằng những loại gỗ có độ cứng và bền để giữ được sự bình ổn của dây bọn. Phía trên cùng của cây cầu được giới hạn với một, dải rắn dày của phong. Những ngựa đàn này được dán trực tiếp lên đỉnh của soundboard, và cạnh đáy của mỗi cầu được thi công để phù hợp và chính xác các đỉnh của soundboard.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này