Nhuộm tóc có thể bị nhiều loại ung thư

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 11/4/16.

 1. kieulinh779

  kieulinh779 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/3/16
  Bài viết:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  Nhuộm tóc có thể bị nhiều loại ung thư

  Thuốc nhuộm tóc là hóa chất độc hại cho cơ thể, tác dụng nhẹ thì dị ứng, kích ứng mắt và da đầu, biến chứng lâu dài có khả năng gây ung thu thuốc nhuộm tóc càng nhiều lượng màu càng tác động xấu đến cơ thể.

  Sau đây là các tác động tiêu cực mà các sản phẩm chất nhuộm tóc có thể gây ra trên cơ thể của bạn.

  1. Phản ứng dị ứng

  Các phản ứng dị ứng gây ra bởi các chất nhuộm có thể khiến bạn không thể dùng bất kỳ hóa chất bôi da nào nữa. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và test thử trước khi dùng chất nhuộm với tóc của mình.

  2. Ảnh hưởng đến mắt và da đầu

  Một số sản phẩm chất nhuộm màu tóc có thể gây kích ứng và đỏ mắt. Ngoài ra, những chất này có thể dẫn đến ngứa loét và cảm giác bỏng rát trên da đầu.

  3. Tổn thương do chất thuốc trừ sâu

  Một vài thuốc nhuộm tóc có chứa alkylphenol ethoxylate (APE), được tìm thấy trong chất làm chết tinh trùng và thuốc trừ sâu. Chất này có thể dẫn đến sự rối loạn nội tiết trong cơ thể.

  4. Ung thư hạch non Hodgkin

  Một nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Yale – Mỹ đã tìm ra rằng những người dùng chất nhuộm tóc suốt đời có nguy cơ cao bị ung thư hạch không Hodgkin ác tính. Đó là một benh ung thu tấn công vào hệ thống bạch huyết - một phần trong hệ miễn dịch của cơ thể.

  5. Bệnh Hodgkin và đau tủy xương

  Cũng có những thực nghiệm chỉ ra rằng sử dụng thường xuyên các sản phẩm chất nhuộm tóc có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Hodgkin - một loại bệnh trong nhóm ung thư hệ bạch huyết, và bệnh đau tủy xương.

  6. Ung thư vú

  Para-phenylenediamine (PPED), một thành phần chứa đa số trong các loại chất nhuộm tóc đã được chứng minh là chất gây bệnh ung thư vú. Đã có một số bằng chứng khác cho thấy rằng việc dùng hóa chất nhuộm tóc có liên quan đến ung thư vú.

  7. Ung thư bàng quang và ung thư khác

  Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng những người nhuộm tóc thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư bàng quang và các ung thư khác cao hơn.

  8. Ung thư ở trẻ em

  Nếu một phụ nữ có nhuộm tóc trong thời gian gần trước khi mang thai hoặc trong khi đang mang thai, thì đứa trẻ đó có khả năng bị ung thư tăng gấp 10 lần bình thường và khó chữa trị chua ung thu.<
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này